(รีวิวเกมมือถือ) Curse of Glory:League เกม AutoRPG ยุคกลางแฟนตาซีพร้อม VIP

ถ้าคนไหนกำลังมองหาเกม RPG เอาแบบเล่นง่ายๆ ไม่ต้องเอาอะไรมาก ภาพแบบลื่นๆ สมู้ดๆ เนื้อเรื่องไม่ต้อง สมจริงไม่เอา เอาแบบเลเวลอัพเร็วๆ มี VIP ด้วยยิ่งดี เกมนี้คือเกมที่ได้เปิดมาและน่าจะตอบโจทย์ได้ดี

ตัวเกม Curse of Glory:League นี้จะไม่ได้แตกต่างอะไรจากเกมมือถือ RPG ยุคกลางแฟนตาซีทั่วไปเท่าไหร่ ปีศาจบุกเมือง เราในฐานะนักผจญภัยที่ได้รับพลังเทพๆ จะต้องกำจัดภัยพิบัติ บลาๆๆ ก็ว่ากันไป ซึ่งจะบอกว่าเนื้อเรื่องอย่าไปสนใจอะไรมากเพราะยังมีบางส่วนไม่ได้แปลภาษาอังกฤษเลย

ระบบการเล่นนั้นจะเป็นเกมแนวออโต้ที่ตัวละครโจมตีอัตโนมัติ ใช้สกิลเอง เดินไปหาเควสต์เอง เล่นง่ายๆ สบายๆ ไม่ต้องทำอะไรเลย แถมยังใส่อุปกรณ์ให้เองอีกต่างหาก สบายสุดๆ เหมือนกับเกมแนวออโต้เควสต์ของเกม RPG บนมือถือปกติ

สิ่งที่คนเล่นจะสามารถทำได้ นั่นก็คือ คอยอัพเกรดอุปกรณ์ต่างๆ ให้แข็งแกร่งอยู่เสมอ โดยจะสามารถกดอัพเกรดทีเดียวก็ได้ทั้งหมด แถมเกมยังมีระบบเซ็ตอุปกรณ์ หากสามารถใส่เซ็ตอุปกรณ์ได้ครบก็จะสามารถเพิ่มสเตตัสได้อีก

เกมยังมีระบบตัวช่วยอย่างเช่นสัตว์ขี่ที่จะช่วยเพิ่มสเตตัสมาให้ การสวมใส่ทุกอย่างของเกมนี้จะทำให้คนเล่นได้สเตตัสเพิ่ม ยิ่งหาของดีๆ มาใส่มากๆ ก็จะยิ่งทำให้ตัวละครคนเล่นยิ่งเก่งขึ้น ซึ่งจริงๆ เรื่องการอัพเกรดทีละอย่างสองอย่างไม่ใช่ปัญหาเพราะเกมทำทุกอย่างออกมาง่ายอยู่แล้ว

สิ่งที่เกมได้นำเสนอจนน่าเล่นก็คีอเรื่องของภาพ นี่เป็นเกมออโต้ RPG ที่มีภาพในเกมไหลลื่นอย่างมากเกมหนึ่งเลยทีเดียว ไม่ว่าจะใช้มือถือรุ่นไหนสเปคไหน มาเล่นเกมนี้ก็เล่นได้สบายเพราะเกมไม่ได้กินสเปคอะไรขนาดนั้น

อีกทั้งพื้นที่เดินไปตีมอนสเตอร์หรือตีตามเควสต์นั้นไม่ไกลกันเลย อยู่ในสายตาของ NPC เสียด้วยซํ้าจนแอบคิดในใจว่าทำไมถึงไม่หนีหรือไม่ก็จัดการเองซะเลย? แต่ผลดีก็คือง่าย โดยเฉพาะการอัพเลเวลที่ทำได้ไวมากๆ นั่นเอง

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • ภาพไหลลื่น สมู้ดมาก
  • เกมออโต้ให้ทุกอย่าง จึงเล่นไม่ยาก
  • ไม่ต้องอ่านเนื้อเรื่อง ข้ามๆ ได้เลย
  • มอนสเตอร์อยู่ใกล้ สกิลตบหมู่
  • อัพเลเวลเร็วมาก ไปคอนเท้นต์ระดับสูงได้ไว

สำหรับเกม Curse of Glory:League เปิดให้เล่นบนแอนดรอยด์ สามารถดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นได้ตามลิ้งข้างล่างนี้ และติดตามข่าวสารอัพเดตเกมได้ที่ แฟนเพจหลักของเกม ได้เลยนะครับ (ภาษาอังกฤษ)