(รีวิวเกมมือถือ) Errand Saga เกมแนวจัดทีมตะลุยด่านจากเกาหลี

สำหรับคนไหนที่ยังไม่รู้ว่าจะเล่นเกมอะไรและอยากหาเกมง่ายๆ เล่น เอาแบบภาพ 2D สวยๆ ระบบการเล่นแบบเบสิคๆ เรามีเกมใหม่จากทางเกาหลีมานำเสนอ โดยเกมนี้จะเน้นที่ความง่ายเป็นหลัก อ่านไม่ออกก็เล่นได้แน่นอน

โดยตัวเกม Errand Saga นี้จะเป็นเกมที่มีธีมที่เป็นยุคกลางแฟนตาซี เมื่อมนุษย์ เอลฟ์ และเหล่าครึ่งสัตว์ได้จับมือร่วมกันในการปราบมอนเตอร์ โดยเกมนี้จะไม่มีเนื้อเรื่องซึ่งไม่แน่ใจว่าเกมเพิ่งเปิดหรือยังไม่มีอัพเดต แต่ถึงมีไม่มี คนเล่นที่อ่านไม่ออกก็คงกดข้ามอยู่ดี

ระบบการเล่นนั้นจะเป็นเกมแนวจัดทีม 5 คนตะลุยด่าน โดยเกมนี้คนเล่นจะสามารถวางตำแหน่งตัวละครได้อิสระ จะจับเอาสายระยะไกลหรือเวทอยู่ด้านหน้าก็ได้แล้วแต่คนเล่น (แต่รอดไม่รอดอีกเรื่อง) โดยวางได้ถึง 9 ตำแหน่ง

ในการเล่นนั้นตัวละครจะทำการโจมตีอัตโนมัติและให้คนเล่นกดใช้สกิลได้เมื่อเกจเต็ม โดยแต่ละตัวละครนั้นจะมีสกิล 1 สกิลที่ล็อคตายตัวตามสายอาชีพ ทั้งแท้งก์, โจมตีใกล้, โจมตีไกล หรือฮีล โดย 5 ตัวละครนั้นเกมจะมีครบทุกสายมาให้เล่น

สิ่งที่เกมนี้ไม่ได้ละเอียดเลยก็คือตัวละครจะไม่สนใจว่าศัตรูอยู่ในระยะโจมตีรึเปล่าหรือตายไปรึยัง หากกดใช้สกิลไปแล้วก็จะทำการโจมตีเลยโดยไม่สนใจว่าพลาดหรือไม่พลาด ตรงนี้คนเล่นต้องคอยกะจังหวะให้ดีๆ

ระบบที่เกมนี้นำเสนอก็คือความง่าย โดยเฉพาะการอัพเกรดที่ไม่ต้องมีการอัพสกิลแยกย่อยไปให้เสียเวลา แต่ใช้เงินและวัตถุดิบในการอัพไปเลยทีเดียวจบ แต่ยังมีการสวมใส่อาวุธและอุปกรณ์ พร้อมกับการอัพเกรดได้บ้าง

นอกเหนือจากนั้นเกมก็ยังมีการนำเสนอเหมือนกับเกมทั่วๆ ไป ไม่ว่าจะเป็นระบบกาชา, ระบบดันเจี้ยนฟาร์มที่จะสามารถเข้าไปฟาร์มเอาของ รวมไปถึงระบบเควสต์ต่างๆ ตามมาตราฐานเกมทั่วไป และตัวละครที่มีอนิเมชั่นขยับแบบ LIVE 2D ตรงหน้าจอ

สิ่งที่แลดูยุ่งยากหน่อยคือเกมไม่มีภาษาอังกฤษให้เปลี่ยน ทำให้เวลาเข้าดูอะไรก็จะแลดูยุ่งยากลำบากนิดนึง และเกมมีการนำเสนอฉากที่ซํ้าซาก ไม่ได้ให้อารมณ์แปลกใหม่อะไรเท่าไหร่ ดังนั้นทำให้เกมนี้เป็นเกมที่เน้นความง่ายเป็นหลักและเหมาะกับคนที่ไม่รู้ว่าจะเล่นอะไรนั่นเอง

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • ภาพเกมลื่นไหล ไม่กินสเปค
  • ตัวละครมีการขยับแบบ LIVE 2D
  • เปลี่ยนตำแหน่งทีมได้อิสระ
  • มีระบบออโต้ช่วย
  • ระบบเกมเข้าถึงง่าย อ่านไม่ออกก็เล่นได้

สำหรับเกม Errand Saga ได้เปิดให้เล่นแล้วในแอนดรอยด์ สามารถดาวน์โหลดเกมมาเล่นได้ตามลิ้งข้างล่างนี้ได้เลยนะครับ

สโตร์ประเทศเกาหลีใต้