(รีวิวเกมมือถือ) Summoner’s Battle 2048 เกมพัซเซิลแนวตั้งผสมตัวสุดแหวก

สำหรับคนไหนที่กำลังมองหาเกมแนวตั้งบริหารสมอง มาพร้อมกับการขบคิดนิดหน่อยแต่ท้าทายและสนุกทุกครั้งที่ได้เล่น โดยเฉพาะการตัดสินใจที่จะส่งผลกระทบต่อการเล่น เกมนี้คือเกมแนะนำที่เราจะเอามาแนะนำให้ได้เล่นกัน

Summoner’s Battle 2048 นั้นเราจะรับบทเป็นซัมเมอร์เนอร์ที่จะต้องช่วยผู้กล้าในการเรียกสัตว์อสูรมาช่วยเป็นพวกในการอัญเชิญต่อกรกับศัตรู ด้วยโลกที่จอมมารใช้มนตร์ดำเปลี่ยนให้พวกสัตว์เป็นปีศาจ เราจึงใช้วิชาเดียวกันในการเอามาเป็นพวกของเราบ้าง

รูปแบบการเล่นนั้นจะแหวกแนวนิดนึง แต่ถ้าจับหลักเกมได้จะไม่ยากเลย ขอให้นึกถึงพวกเกมที่เป็นการผสมตัวไปเรื่อยๆ เกมจะเล่นแบบนั้นแหละ แต่ในการผสมตัวนั้นจะไม่ได้เรียกตัวแบบสุ่มเหมือนเกมอื่นเพราะคนเล่นจะต้องปัดไปทั้งกระดานนั่นเอง

ขอให้นึกถึงพวกเกมของเล่นกล่องไม้ที่เปนพวกฝึกสมอง (ขอให้นึกถึงพวกเกมจังก้า) เกมจะอารมณ์แบบนั้นเลย คือคนเล่นจะไม่สามารถเลื่อนตัวละครไปทีละตัวได้ แต่จะเป็นการเลื่อนทั้งกระดาน และต้องหาทางเลื่อนให้ผสมตัวกันให้ได้

ในการเล่นโหมดปกตินั้นจะเป็นการผสมตัวไปเรื่อยๆ โดยในเกมจะมีตัวเลขบอกอยู่ คือ 1 ผสมกับ 1 เป็น 2, และ 2 ผสมกับ 2 เป็น 3 อะไรแบบนี้ ตัวที่ผสมได้ก็จะออกไปสู้กับมอนสเตอร์ในหน้าจอด้านบนและสู้กันตลอดเวลา คนเล่นต้องรีบผสมตัวเพื่อส่งไปสู้ หากส่งไปไม่ทันก็คือแพ้

เกมจะเป็นการวัดฝีมือคนเล่นว่าจะสามารถผสมตัวเพื่อที่จะส่งไปสู้และดันไปได้ถึงด่านไหน ระหว่างทางก็จะได้เงินเอามาอัพเกรดสกิลด้วย และเมื่อเล่นไปจนถึงระดับสู้ไม่ไหวจนยอมแพ้ ก็จะได้แต้มเอามาอัพเกรดตัวละครระดับต่างๆ ให้เก่งขึ้นไปได้

นอกจากการเล่นในโหมดปกติแล้วอีกสองโหมดก็สนุกไม่แพ้กัน อย่างเช่นโหมดทำลายปราสาทที่จะต้องรีบผสมตัวและกดส่งตัวละครไปสู้ตามพอยด์ที่มีไปได้ (เกมโหมดนี้หยุดเล่นไม่ได้ด้วย) และโหมดอารีน่าที่จะปะทะกับคนเล่นจริงที่จะเน้นเจาะจงโจมตีเป้าหมายหรือใช้เอฟเฟคเฉพาะก็ได้อีก

ลองเล่นครั้งแรกอาจจะงงๆ กันหน่อย แต่ถ้าจับทางได้ก็จะสามารถสนุกกับเกมนี้ได้ โดยเฉพาะการใช้ไอเท็มอย่างชาญฉลาด การคิดวางแผนว่าจะต้องปัดไปยังไงให้ผสมตัวกันให้ได้ ขณะเดียวกันก็ต้องท้าทายแข่งกับเวลาอีกด้วย เป็นอีกเกมที่เล่นสนุก ติดหนึบจนวางไม่ลงเลยทีเดียว

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • แนวตั้ง ถือเล่นได้ด้วยมือเดียว
  • ปัดเดียวไปทั้งกระดาน
  • รูปแบบเกมแหวกแนว ไม่ซํ้าใคร
  • ท้าทายความสามารถฃในการขบคิดในเวลาที่จำกัด
  • โหมดทาวเวอร์กับอารีน่าการเล่นไม่ซํ้ากับตัวปกติ

สำหรับเกม Summoner’s Battle 2048 ได้เปิดห้เล่นแล้วบนแอนดรอยด์และ iOS สามารถดาวน์โหลดเกมมาเล่นได้ตามลิ้งข้างล่างนี้ได้เลย