(รีวิวเกมมือถือ) Yul-Hyul Kangho M เกม 2D Side-scrolling จากการ์ตูนเกาหลีเรื่องดัง

ถ้าในญี่ปุ่นเราเรียกการ์ตูนว่า มังงะ สำหรับทางเกาหลีใต้นั้นเราจะเรียกว่า มังฮวา ซึ่งก็คือการ์ตูนสไตล์ธีมเกาหลีนั่นเอง ซึ่งสำหรับเกมนี้จะเป็นเกมธีมมังฮวาเต็มรูปแบบเลยทีเดียวและก็ได้เอามาเปิดภาษาอังกฤษให้ได้เล่นกันแล้ว นั่นก็คือเกม Yul-Hyul Kangho M นั่นเอง

สำหรับเกม Yul-Hyul Kangho M นั้นจะเป็นการเอาตัวละครดังๆ จาก Ruler of The Land เอามาให้ได้เล่นกันในเกมนี้ ซึ่งดูผ่านๆ ก็อาจจะชวนนึกถึงตัวละครจากยุทธภพครบสลึงอยู่บ้าง โดยจะเป็นเรื่องราวการเดินทางของจอมยุทธ์ที่หลังจากรํ่าเรียนวิชาจากอาจารย์แล้วก็ได้ออกเดินทางไปยังยุทธภพ

ระบบการเล่นของเกมนี้นั้นจะเป็นเกมแนว 2D Side-scrolling ที่คนเล่นจะสามารถต่อสู้กับฉากต่างๆ ในแบบฉบับกึ่งมุโซ ก็คือต่อยตีทีเดียวก็จะกวาดโจมตีโดนทุกตัวในระยะ แถมยังมีปุ่มหลบให้สามารถพุ่งตัวหลบอีกฝ่ายได้ด้วย ตัวเกมนี้จึงโดดเด่นเรื่องระบบแอ็คชั่นเต็มที่

ฟีเจอร์เด่นของเกมก็คือการทำคอมโบสกิล ยกตัวอย่างเช่น การกดท่าโจมตี 1 สามครั้ง, หรือการกดโจมตี 1 กับ ท่าโจมตี 2 อีก 2 ครั้ง หากกดถูกจังหวะก็จะได้เป็นท่าคอมโบต่อสู้ออกมาเป็นท่าพิเศษ แบบเดียวกันกับอารมณ์เกมไฟท์ติ้งนั่นเอง

แต่ไม่ใช่ว่าเกมนี้จะเน้นแบบเอาง่ายๆ เพราะศัตรูก็สามารถแก้ทางเราได้ ทั้งการโจมตีให้เราสลบ ทั้งการทำให้เราติดน๊อกหรือจับเราทุ่มโจมตี เกมเพลย์จึงชวนนึกถึงพวกเกมต่อสู้ของเครื่องคอลโซลแบบสมัยก่อนเหมือนกัน ดังนั้นคนเล่นจะต้องระวังและออกท่าแอ็คชั่นให้มากกว่าปกติ

ความเด่นของเกมนี้ก็คือความง่ายในการเข้าถึงเกม จะเห็นได้จากเมื่อเล่นจบด่านแล้วคนเล่นจะสามารถเลือกเล่นด่านต่อไปได้เลยโดยไม่ต้องกดออกไปยังหน้าหลัก และสามารถกดอัพเกรดของตรงนั้นได้เลยแค่ปุ่มเดียวโดยไม่ต้องเข้าหน้าตัวละคร ลดเวลาที่เสียไปอย่างเปล่าประโยชน์ได้มากขึ้น

นอกจากนี้ตัวเกมยังมีระบบอื่นๆ อย่างเช่นระบบฉากเควสต์รอง อารีน่า และท้าทายต่างๆ แบบเดียวกันกับเกมมือถือปกติ รวมไปถึงระบบกาชาที่จะมีการดรอปอุปกรณ์และเศษชิ้นส่วนมาให้คนเล่นได้สะสมกันอีกด้วยทำให้เกมนี้ค่อนข้างครบทั้งการเล่นแบบ PVP และ PVE

ถ้าจะให้บอกโดยรวมแล้วเกมนี้ก็คือเกมแนวตะลุยด่าน RPG ผสมผสานกับเกมเพลย์ในแบบเกมไฟท์ติ้งด้วยระบบคอมโบ เล่นไม่ง่ายจนเกินไป ขณะเดียวกัน ก็จะไม่ยากจนเกินไป คนเล่นก็จะสามารถสนุกทั้งการฟาร์มและการเล่นโดยเข้าถึงเนื้อหาเกมได้อย่างเต็มที่อีกด้วย

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • เป็นเกมจากการ์ตูนเกาหลีเรื่องดัง
  • ภาพทำออกมาดูดีมากและงานไม่เผา
  • ระบบต่อสู้อิงคอมโบแบบเกมไฟ้ท์ติ้ง
  • กดเล่นด่านต่อไปและอัพของได้เลยโดยไม่ต้องเสียเวลา
  • มีโหมดสนุกๆ ท้าทายให้ได้เล่นกัน

สำหรับเกม Yul-Hyul Kangho ได้เปิดบริการให้เล่นแล้วในประเทศออสเตรเลียและอเมริกา ทั้งในแอนดรอยด์และ iOS สามารถดาวน์โหลดเกมมาเล่นได้ตามลิ้่งข้างล่างนี้ และติดตามข่าวสารได้ที่ แฟนเพจหลักของเกม ได้เลยนะครับ (ภาษาอังกฤษ)

(สโตร์ของประเทศอเมริกา)

(สโตร์ของประเทศอเมริกา)