(รีวิวเกมมือถือ) Final Gear เมื่อสาวน้อยรวมกับหุ่นยนต์ กับเกม RPG ตะลุยด่านเซิร์ฟญี่ปุ่น

เกมนี้เป็นอีกเกมที่มีการเปิดในจีนและไต้หวันมาก่อนหน้านี้ ซึ่งก็ได้มาเปิดเซิร์ฟเวอร์ญี่ปุ่นกันแล้ว ซึ่งในเมื่อเรามีเกมที่เรือเป็นสาวๆ มาแล้ว มีปืนที่เป็นสาวมาแล้ว รถถังก็มีแล้ว และรอบนี้ก็จะถึงตาที่เราจะได้เห็นตัวละครสาวๆ กับหุ่นยนต์กันบ้าง กับเกม Final Gear นั่้นเองครับ

เกม Final Gear นั้นตัวละครสาวๆ จะไม่ได้เป็นหุ่นยนต์ซะทีเดียว เป็นคนปกติเนี่ยแหละ แต่คือจะเข้าไปนั่งในหุ่นยนต์ โดยมีเรื่องราวในโลกอนาคตที่เต็มไปด้วยสงครามและการรุกรานของศัตรู โดยเราจะรับบทเป็นผู้การที่จะต้องคอยควบคุมทหารสาวน้อยเพื่อปกป้องโลก

ตัวเกมนี้จะเป็นเกมแนวจัดทีมตะลุยด่าน โดยจะสามารถจัดทีมได้ 4 ตัวละคร และรูปแบบเกมเพลย์นั้นจะเป็นเกมแอ็คชั่น คนเล่นจะสามารถควบคุมตัวละครเดินและยิงโจมตีได้ในมุมมองแนวนอน มีพื้นที่ให้หลบการโจมตีและสามารถออกสกิลในการโจมตีได้อีกด้วย

คนเล่นจะสามารถกดออโต้ให้ตัวละครโจมตีเองได้ โดยการออโต้นั้นคนเล่นจะสามารถเปลี่ยนการควบคุมอย่างการโจมตีและรวมพล คนเล่นจะสามารถสลับคุมตัวละครหลักได้ 1 คน อีก 3 คนจะโจมตีออโต้ (กดได้ว่าจะให้ใช้สกิลเองหรือเรากดใช้เอง) และสลับตัวละครขณะเล่นได้ตามใจชอบ

ตัวละครจะมีการแบ่งสายออกเป็นสายต่างๆ ทั้งสายแทงก์ที่จะชนแนวหน้าโจมตีประชิด, สายโจมตีที่จะอยู่แนวหน้า, สายปืนโจมตีที่จะเน้นตรงกลาง, สายสไนเปอร์ที่จะยิงแนวหลัง และสายปืนใหญ่ที่จะยิงระเบิดสนับสนุนจากแนวท้ายแต่จะเดินได้ช้า คนเล่นสามารถเลือกใส่ได้ตามใจชอบว่าจะใส่ตัวละครสายไหนไปบ้าง

จุดเด่นของเกมนี้คืออุปกรณ์ อุปกรณ์แต่ละชิ้นจะมีรูปร่างหน้าตาต่างกันและคนเล่นจะเปลี่ยนรูปลักษณ์ของหุ่นไปตามอุปกรณ์ที่สวมใส่ได้ และเมื่อประกอบครบทุกชิ้นก็จะได้รับบัพเพิ่ม ในกรณีที่เป็นอุปกรณ์ระดับสูง (ม่วง) จะเปลี่ยนร่างเป็นหุ่นยนต์เต็มตัว ที่พอใช้สกิลแล้วจะมีฉากคัทซันอนิเมะสั้นมาให้ดูอีกด้วย

นอกจากนี้ในเกมยังมีรูปแบบโหมดต่างๆ อย่างเช่นโหมดบุกโจมตีที่จะต้องบุกโจมตีศัตรูหลายตัวในด่านเดียวกัน หรือโหมดป้องกันฐานที่จะต้องคอยระวังศัตรูไม่ให้เข้ามาในฐานตนเอง มีโหมดสำรวจและตะลุยชาเลนจ์ท้าทายอีกด้วย โดยจะสลับรูปแบบการเล่นแบบนี้ไปเรื่อยๆ

อีกทั้งด้วยการที่ตัวละครเกมนี้่มีสาวๆ มาให้ได้เลือกเล่น (เห็นมีตัวชายด้วยแต่ไม่รู้ชายจริงรึเปล่า) เกมนี้จึงเด่นที่ตัวละครมากเพราะจะมีเนื้อเรื่อง เสียงพากย์ และความสัมพันธ์ของตัวละครมาให้คนเล่นได้สนุกเพลิดเพลินด้วย ยังไม่แน่ใจว่าเกมนี้มีแผนจะเปิดภาษาอังกฤษไหม แต่ถ้าคนไหนรอไม่ไหว ก็ไปเล่นกันในญี่ปุ่นก่อนได้เช่นกัน

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • สาวน้อยกับหุ่นยนต์ ธีมที่ไม่เหมือนใคร
  • เกมเพลย์แอ็คชั่นที่ควบคุมง่าย ออโต้แบบสั่งได้
  • อุปกรณ์ที่เปลี่ยนรูปร่างทำให้ตัวละครมีรูปแบบไม่ซํ้าแบบ
  • มีฉากคัทซีนอนิเมะเมื่อกดใช้สกิล
  • เกมเน้นที่เนื้อเรื่องและความสัมพันธ์ตัวละครมาก

สำหรับเกม Final Gear ตอนนี้เปิดให้เล่นแล้วในแอนดรอยด์และ iOS ในโซนประเทศญี่ปุ่น สามารถดาวน์โหลดเกมมาเล่นได้ตามลิ้งข้างล่างนี้ได้เลย

สโตร์โซนประเทศญี่ปุ่น
สโตร์โซนประเทศญี่ปุ่น