(รีวิวเกม PC) TALION Online จากมือถือ สู่หน้าจอบน PC ที่ใหญ่และภาพสวย! พร้อมภาษาไทย!

เชื่อได้ว่าคงจะมีหลายคนรู้จักกับเกม TALION กันมาบ้าง และทางเราก็เคยมีการรีวิวตัวเกมนี้มากันแล้ว และตอนนี้เองตัวเกม TALION ก็ได้ทำเวอร์ชั่นบนคอมออกมาให้เล่นแล้ว และก็ได้เปิดทดสอบให้เล่นกันแล้ว แน่นอนว่าตัวเกมมาพร้อมกับภาษาไทยอีกด้วย

ทั้งนี้ ตัวเกม TALION เวอร์ชั่นนี้จะเป็นตัวเดียวกันกับมือถือ กล่าวถึงเรื่องราวของการต่อสู้กลุ่มคนที่มีความเชื่อแบ่งออกเป็นสองฝั่งที่ได้รับพลังสืบทอดของมังกรผู้ปกป้องกับผู้ทำลาย ในระหว่างทางที่้เรานั่งเรือเหาะไปเมืองหลวง ก็เกิดโดนโจมตีพร้อมกับปรากฎการณ์มอนสเตอร์บุกโจมตีอย่างรุนแรง และตัวเราในฐานะที่เป็นทาเลียน ผู้ที่ได้ดื่มเลือดมังกร จึงได้เข้าไปพัวพันกับเรื่องนี้ด้วย

เอาจริงๆ จะบอกว่านี่คือเกมเวอร์ชั่น PC ก็ไม่ถูกซะทีเดียว เนื่องจากว่าตัวเกมนี้จะเป็นแบบเดียวกัน ภาพกราฟฟิกแบบเดียวกัน รวมไปถึงระบบการเล่นแบบเดียวกันอีกด้วย นั่นหมายถึง ตัวเกมจะมาพร้อมกับระบบออโต้ที่จะสามารถปล่อยให้เกมเล่นด้วยตัวเองได้ แถมขนาดพื้นที่ทุกอย่างจะเหมือนบนมือถือเด๊ะๆ จนเรียกได้ว่า นี่คืออีมูเลเตอร์เล่นบนคอมก็ไม่ผิดนัก

แต่สิ่งที่แตกต่างจากเวอร์ชั่นมือถือเห็นได้ชัดนั่นก็คือ เป็นตัวเกมที่ทำออกมาให้เล่นบนคอมโดยเฉพาะ หน้าต่างอินเตอร์เฟสต่างๆ นั้นจะปรับให้เหมาะกับหน้าจอคอม ไม่มี UI รกรุงรังเหมือนบนมือถือ ทำให้คนเล่นสามารถสนุกกับตัวเกมได้ในฉากที่ใหญ่โตกว่าและอลังการกว่า แม้ว่ากราฟฟิกจะใช้ของเดิม แต่เฟรมเรตของเกมจะลื่นไหลกว่า ทำให้ภาพเกมออกมาสมู้ดมาก และไม่แลค

เมื่อดูจากภาพเกมโดยรวมแล้วจึงทำให้ตัวเกมนั้นกลายเป็นมีภาพเหมือนกับเกมเมื่อสมัย 7 – 8 ปีที่แล้ว ซึ่งนั่นแปลว่าคนเล่นหากมีคอมสเปคไม่สูงมากก็ยังสามารถสนุกกับเกมนี้ได้ แต่สำหรับคนไหนที่มีคอมสเปคแรงๆ และอยากจะเสพกราฟฟิกก็อาจจะผิดหวังหน่อย แม้ว่าตัวเกมจะมีการปรับปรุงกราฟฟิกบางอย่างให้ดีขึ้นเพื่อเล่นเกมบนคอมที่ดีกว่าเดิม แต่ก็ยังถือว่าภาพออกมาธรรมดาไปหน่อยสำหรับเกมบนคอมที่เน้นกราฟฟิก

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่เกมแถมมาให้นอกจากเรื่องภาพแล้วก็คือระบบเสียง หากคนเล่นใช้การ์ดเสียงคุณภาพระดับสูง เสียงของเกมจะมีความละเอียดขึ้นและแยกเป็นสเตอรริโอซ้ายขวาหน้าหลัง ง่ายๆ ก็คือ เทียบกับการใช้โปรแกรมอีมูเลเตอร์เล่นเกมนี้แล้ว การเล่นเกมนี้บนเวอร์ชั่น PC จะได้ประสบการณ์การเล่นที่กว่าอย่างเห็นได้ชัด

และแน่นอนว่าอะไรที่มีในมือถือ เวอร์ชั่นนี้จะตามมาหมด ไม่ว่าจะเป็นระบบช่วยเล่นที่คนเล่นจะสามารถอัพเกรดตัวละครที่ไหนก็ได้ ระบบกาชาสุ่มอุปกรณ์และระบบร้านค้า ทุกอย่างที่ต้องเปย์เติมเงินในมือถือก็จะตามมาหมด ซึ่งน่าเสียดายที่ดูเหมือนว่าตัวเกมเวอร์ชั่นนี้จะแยกออกจากมือถือ ไม่ได้เชื่อมต่อข้อมูลกันนั่นเอง

ถ้าจะให้สรุปง่ายๆ สำหรับคนไหนมือถือไม่สามารถเล่นเกมตัวนี้ได้เพราะสเปคตํ่าไปหรือเล่นไม่สนุกเพราะภาพแลค การย้ายมาเล่นบนเวอร์ชั่นคอมนี้จะเป็นตัวเลือกที่ดีกว่ามาก เพราะว่าตัวเกมจะลื่นไหล คอมสเปคไม่แรงก็เล่นได้ แถมยังได้กราฟฟิกเกมที่ดีกว่าเดิม ทำให้คนเล่นสามารถสนุกไปกับการเล่นเกมนี้ในประสบการณ์ที่ดีกว่าได้นั่นเอง แต่ก็แปลว่า เริ่มใหม่ทั้งหมดน่ะนะ

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • กราฟฟิกเกมทำออกมาดีกว่า ลื่นไหลกว่า
  • ออกแบบอินเตอร์เฟสเป็นมิตรกับจอคอม ไม่รกเหมือนบนมือถือ
  • มีภาษาไทยพร้อม สามารถพิมพ์ไทยได้ด้วย
  • ระบบเสียงดีกว่า มีระบบช่วยเล่น
  • ดีกว่าเล่นเวอร์ชั่นมือถือผ่านอีมูเลเตอร์มาก

สำหรับคนไหนที่สนใจตัวเกม TALION Online เวอร์ชั่น PC ตัวนี้ ตอนนี้ตัวเกมได้เปิดทดสอบช่วง Soft launch แล้ว (ข้อมูลจะรีเซ็ตเมื่อเปิดบริการจริง) โดยคนไหนที่สนใจสามารถดาวน์โหลดเกมมาทดลองเล่นได้ตามลิ้งข้างล่าง และติดตามข่าวสารอัพเดตเกมได้ที่ แฟนเพจหลัก ของเกมได้เลยนะครับ