(รีวิวเกมมือถือ) Shelter Zero เกม IDLE Shooting รวมพลเหล่าสาวๆ สุดน่ารัก

ในบทความนี้เรามีเกมแนว IDLE อีกเกมหนึ่งมาแนะนำให้ได้ลองเล่นกัน ซึ่งสำหรับเกมนี้จะเป็นอีกเกมที่น่าเล่นอย่างมากโดยเฉพาะคนไหนที่อยากได้เกมที่มีระบบการเล่นแบบแอ็คชั่นนิดนึง และได้กลิ่นอายความเป็น Sci-Fi เข้ามาเต็มๆ และแน่นอน มาพร้อมกับสาวๆ ใต้บัญชาที่สามารถจัดทีมได้อย่างง่ายดาย เกมนี้นั่นก็คือ Shelter Zero นั่นเองครับ

สำหรับตัวเกม Shelter Zero นี้เป็นเกมที่ไม่มีเนื้อเรื่องและมีรูปแบบการเล่นแบบ IDLE ล้วนๆ กล่าวคือ คนเล่นจะเน้นในการพัฒนาตัวละครแล้วก็เอาตัวละครไปตะลุยในด่านต่างๆ อย่างเดียวโดยที่ไม่ต้องห่วงว่าจะมีอะไรมาให้อ่าน จึงเหมาะสำหรับคนเล่นที่ไม่ต้องการอ่านเนื้อเรื่องและเน้นเล่นอย่างเดียว

ซึ่งทีเด็ดของเกมนี้ก็คือตัวเกมนั้นจะไม่ใช่เห็นตัวละครวิ่งไปตีๆ อย่างเดียว แต่จะเป็นการที่คนเล่นต้องนั่งยิงป้อมปืน ยิงถล่มศัตรูที่แห่มาเรื่อยๆ แต่เรื่องการควบคุมนั้นไม่ต้องห่วงเพราะตัวละครจะยิงให้เอง แต่คนเล่นจะสามารถยิงปืนใหญ่ช่วยถล่มได้ ซึ่งสไตล์งานภาพนั้นจะออกมาเป็นแบบ Full3D ฉากแอ็คชั่นมาแบบจัดเต็มแน่นอน

ทีนี้ ในเกมจะมีระบบที่คนเล่นจะสามารถเอาตัวละครสาวๆ มาเข้าทีมเราในฐานะผู้ช่วย ตัวละครแต่ละตัวนั้นจะมีสกิลที่ไม่เหมือนกัน โดยจะใช้สกิลเองเมื่อเวลานับถอยหลังคูลดาวน์ครบแล้ว คนเล่นจึงใส่ใจแค่การใช้ปืนใหญ่ยิงถล่มอีกฝ่ายก็พอ เกมจะวัดกันว่าคนเล่นจัดทีมตัวละครได้เหมาะสมในการเล่นไหม (เช่น ช่วยโจมตี, กางโล่ หรือฮีลให้)

ด้วยการที่ตัวเกมนี้สามารถเล่นได้ง่ายเพราะคนเล่นไม่ต้องบังคับตัวละครเอง (แต่กดรัวๆ โจมตีด้วยปืนใหญ่) เท่านั้น จึงทำให้เป็นเกม IDLE ที่เล่นได้ง่ายแม้ว่าภาพจะออกมาเป็นแบบนี้ก็ตาม ซึ่งในเกมนี้มีด่านให้เล่นตะลุยมากกว่า 1,000 ด่าน รับรองได้ว่าเล่นกันได้ยาวๆ ไม่ต้องห่วงว่าจะไม่มีอะไรทำ

นอกจากการจัดทีมให้เหมาะสมแล้ว ตัวเกมจะมีระบบการพัฒนาตัวละครที่ค่อนข้างเยอะ นอกจากการอัพเลเวลแบบฉบับของเกม IDLE ทั่วไปแล้ว คนเล่นจะสามารถสวมใส่อุปกรณ์ในช่องสกิลได้ ซึ่งอุปกรณ์ดังกล่าวสามารถเอามาหลอมรวมเพื่อสร้างเป็นอันใหม่ก็ได้เช่นกัน ดังนั้นนอกจากฟาร์มเลเวลแล้ว คนเล่นจะสามารถฟาร์มอุปกรณ์สวมใส่ได้อีกด้วย

และแน่นอน ไฮไลท์เด็ดสุดของเกมนี้ก็คือตัวละครสาวๆ ในเกมที่จะมีให้คนเล่นได้เลือกเล่นหลากหลายเกรดดาว ยิ่งดาวเยอะยิ่งเก่ง และคนเล่นจะสามารถแต่งตัว ตัวละครเอกของคนเล่นได้เองอีกด้วย น่าเสียดายที่เกมนี้ไม่มีเสียงพากย์ เพราะท่าทางสาวๆ ในเกมตอนขยับเคลื่อนไหวนั้นทำออกมาได้ดีทีเดียว

โดยรวมแล้วสำหรับคนไหนที่มองหาเกมแนว IDLE เล่นโดยที่มีจุดเด่นเรื่องตัวละครสาวๆ และมาพร้อมกับภาพกราฟฟิกที่สวยงาม และระบบการเล่นที่ทิ้งเกมสไตล์ IDLE Fantasy ออกไป และต้องการมาเป็นแนวไซไฟ เกมนี้่จะเป็นอีกเกมที่สามารถเล่นสนุกๆ และฆ่าเวลาได้ดีเลยทีเดียวครับ

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • ตัวละครสาวๆ ทำสวยมาก อนิเมชั่นขยับท่าทางทำดีทีเดียว
  • ฉากต่อสู้เป็นการยิงป้อมปืนสกัดศัตรู ดูเป็นเกมแอ็คชั่นมากกว่า IDLE
  • ระบบพัฒนาตัวละครที่มากกว่าแค่การอัพเลเวล
  • ระบบการเล่นที่ง่าย เพราะไม่ต้องทำอะไรมาก
  • สามารถกดปิดเกมเพื่อให้ในเกมฟาร์มของให้เราได้

สำหรับเกม Shelter Zero เปิดให้เล่นเฉพาะแอนดรอยด์ สามารถดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นได้ตามลิ้งก์ข้างล่างนี้ได้เลย