(รีวิวเกมมือถือ) TERA Hero เกมดังในเวอร์ชั่นจัดทีมตะลุยด่าน ภาพเทพสุดในสามโลก

TERA ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่โด่งดังมากๆ และก็มีคนเล่นเกมชาวไทยเยอะเหมือนกัน (ปัจจุบันตัวเกม PC ปิดไปแล้ว แต่ทีมงานไทยช่วยเหลือโอนข้อมูลให้คนเล่นย้ายไปเล่นเซิร์ฟอินเตอร์ต่อได้โดยไม่ต้องเริ่มใหม่) ตัวเกมนั้นได้ต่อยอดมาเป็นเกมมือถือ ซึ่งเอาจริงๆ นี่คือเวอร์ชั่นที่สามแล้ว และมาเป็นแนวจัดทีมตะลุยด่าน ซึ่งนั่นก็คือเกม TERA Hero นั่นเอง

ตัวเกมนั้นจะมีเรื่องราวที่แตกต่างจากตัวเกม TERA ต้นฉบับ แต่จะกล่าวถึงการรวมตัวของหัวกะทิของแต่ละสาย แต่ละเผ่า ที่ได้มารวมตัวกันเพื่อขัดขวางการรุกรานของปีศาจที่ใช้ประตูมิติเพื่อบุกโจมตี โดยรวมแล้วเนื้อเรื่องของเกมนี้จะเป็นแนวเกมผจญภัยปกติเสียมากกว่า เทียบกับตัวเกมต้นฉบับ ความพีคของเกมจะไม่ได้เท่ากับเกมต้นฉบับ

ระบบการเล่นของเกมนั้นจะเป็นเกมตะลุยด่าน โดยจะมีบอสใหญ่อยู่ด่านสุดท้าย โดยในโซนแผนที่นั้นๆ แผนที่จะเป็นแผนที่เดิมทุกด่าน แต่จะมีเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศ และมอนสเตอร์ที่จะได้เจอบ้าง ซึ่งจะทำให้คนเล่นแม้ว่าจะเจอกับฉากเดิมๆ แต่บรรยากาศในการเล่นก็จะไม่เหมือนเดิมในการเล่น บางด่านนั้นจะมีเนื้อเรื่องแทรกมาให้อ่านด้วย (หากอ่านเกาหลีออก)

คนเล่นจะสามารถจัดทีมลงได้ทั้งหมด 3 ตัวละคร โดย 3 ตัวละครนี้จะไม่มีตัวละคนที่คนเล่นสร้างเอง แต่จะเป็นตัวละครฮีโร่ที่เป็นตัวแทนของอาชีพและแต่ละเผ่า (ล็อคเพศและสายอาวุธ) มาให้คนเล่นได้เลือกจัดทีม ตัวละครจะวิ่งไปโจมตีศัตรูเอง แต่คนเล่นจะสามารถเลือกเป้าหมายศัตรูได้ว่าจะให้ตัวละครในทีมเน้นไปโจมตีตัวไหนก่อน

ในระหว่างการต่อสู้ จะสามารถกดสลับควบคุมตัวละครตัวอื่นได้ โดยคนเล่นจะสามารถกดใช้สกิลได้เอง หรือจะปล่อยออโต้ก็ได้ สกิลไม้ตายในเกมจะมีการแบ่งเป็น 2 STEP คือการซาร์จพลัง และการใช้งาน และคนเล่นยังสามารถปรับมุมมองในการเล่นได้ถึง 3 แบบ ได้แก่ แบบแอ็คชั่น (เห็นใกล้ๆ และมุมกล้องจะเข้าไปใกล้ๆ เมื่อมีการใช้สกิล), แบบมุมกว้าง ที่ถอยออกมาหน่อยและคนเล่นหมุนฉากดูได้ กับ แบบมองจากด้านบนแบบเดียวกันกับเกม MOBA

ภายในเกมนั้นจะมีระบบการอัพเกรดคนเล่นที่ไม่ได้แตกต่างจากเกมอื่น หลักการอัพเกรดตัวละครจะต้องใช้ไอเท็มเฉพาะ การอัพเกรดอาวุธจะต้องใช้วัตถุดิบที่เกมต้องการ ในเกมยังมีด่านฟาร์มของประจำวันต่างๆ ที่คนเล่นจะสามารถหาไอเท็มต่างๆ ได้อีกด้วย เรียกได้ว่านี่คือเกมที่มีระบบการเล่นแบบสไตล์ของเกมมือถือครบครันกันเลยทีเดียว

อีกทีเด็ดของเกมก็คือ ภาพในเกมที่ใช้ Uneal Engine 4 ในการพัฒนา ในบรรดาเกมมือถือที่ใช้ Uneal Engine 4 ในการทำเกม โดยส่วนตัวคนเขียนแล้ว เกมนี้มีการทำภาพออกมาได้เนียนและสวยที่สุดแล้ว เรียกได้ว่างานภาพนั้นคมกริบระดับที่่ว่าสวยกว่าเกมต้นฉบับแน่นอน ภาพไม่ลายตา และเห็นรูปร่างตัวละครชัดอีกต่างหาก คนไหนที่อยากได้เกมภาพสวยเทพๆ รับรองไม่ผิดหวัง

ด้วยการที่ตัวเกมนั้นได้นำเสนอเรื่องราวที่แตกต่างจากเกมต้นฉบับ ถึงจะไม่เคยเล่นเกม TERA มาก่อนก็สามารถเล่นเกมนี้ได้ อีกทั้งตัวเกมนั้นจะมีระบบออโต้ที่เล่นได้ง่าย คนเล่นแค่ปั้นตัวละครให้แข็งแกร่งพร้อมลุยก็เพียงพอแล้ว หรือจะเล่นแบบคุมมือเองก็จะสนุกไปอีกแบบ และแน่นอนว่านี่คือเกมที่มีภาพในเกมทำออกมาได้สวยมากๆ จะเป็นอีกเกมที่ไม่ผิดหวังแน่นอน

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • ภาพทำออกมาสวยมาก คือทีเด็ดของเกมเลย
  • จัดทีม 3 ตัวละคร สลับการคุมได้ตลอดเวลา
  • เกมมีระบบออโต้ที่เล่นได้ง่าย
  • ระบบการอัพเกรดเข้าใจง่ายเพราะไม่ต่างจากเกมอื่น
  • ด่านฟาร์มของมีให้เล่นตลอดเกม

สำหรับเกม TERA Hero ตอนนี้เปิดให้เล่นแล้วในเซิร์ฟเวอร์เกาหลีใต้ ทั้งแอนดรอยด์และ iOS สามารถดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นได้ตามลิ้งก์ข้างล่างนี้ (ตัวเกมไม่มีภาษาอังกฤษ)

สโตร์ประเทศเกาหลีใต้
สโตร์ประเทศเกาหลีใต้