(รีวิวเกมมือถือ) Overlords of Oblivion โคตรเกม ARPG คุณภาพระดับ PC!

สำหรับคนไหนที่กำลังมองหาเกม ARPG แบบเน้นเกมเพลย์มันส์ๆ เนื้อเรื่องสนใจบ้างไม่ต้องสนใจบ้างก็ได้ เรามีเกมมาแนะนำกันครับ ซึ่งเป็นเกมที่หากมองดูผ่านๆ อาจจะรู้สึกไม่ได้แตกต่างอะไรจากเกมอื่น แต่เรื่องเกมเพลย์นี่รับประกันความมันส์เลยล่ะครับ และเกมนี้นั่นก็คือ Overlords of Oblivion เกมแนว ARPG ในธีมของ Dark Fantasy ครับ

เรื่องราวของเกม Overlords of Oblivion จะกล่าวถึงนักรบที่ได้รับเลือกโดยเจ้าหญิงของอาณาจักร และเทพธิดา ในการพยายามขัดขวางการกลับมาของอดีตเทพอย่าง ลูซิเฟอร์ ที่หวังจะมาล้างบางดินแดนแห่งเทพและยึดครองโลกมนุษย์ ผจญภัยในการตามหาเรื่องราวว่าเกิดอะไรขึ้น ทำไมลูซิเฟอร์ถึงโดนเหล่าทวยเทพทรยศ และทำให้เกิดเป็นประเด็นของมหาสงคราม

ระบบการเล่นของเกมนี้จะเป็นเกมแนว ARPG ที่ตัวละครจะสามารถกดโจมตีและใช้สกิลได้อย่างอิสระ สามารถกดหลบการโจมตีอีกฝ่ายและใช้สกิลอีกสกิลในการสวนการโจมตีอีกฝ่ายได้ รวมแล้วจะมีท่าสกิลให้ใช้ทั้งหมด 5 สกิลเลยทีเดียว และต้องบอกว่านี่เป็นเกมที่มีการออกแบบระบบการต่อสู้ได้มันส์มากๆ

เกมนี้คนเล่นจะสามารถทำคอมโบการโจมตีได้อย่างอิสระ สามารถโจมตีอีกฝ่ายที่กำลังลอยอยู่บนท้องฟ้าแบบไม่ให้ร่วงลงมาก็ยังสามารถทำได้! (มีเกมไม่กี่เกมจริงๆ ที่ทำแบบนี้ได้) ซึ่งนั่นแปลว่าถ้าคนเล่นจับจังหวะในการใช้สกิลดีๆ จะสามารถโค่นศัตรูทั้งหมดรวมไปถึงบอสบางตัวได้โดยที่บอสทำอะไรเราไม่ได้เลยครับ

อีกความโดดเด่นหนึ่งก็คือ ระบบการเข้าปะทะและเสียงทำออกมาได้ดีมาก ดีจนแบบว่าระบบการต่อสู้ดึงดูดให้คนเล่นอยากเล่นแบบมือเสียมากกว่ากดออโต้เสียอีก (เล่นแบบออโต้เสียเวลาและไม่สนุกเท่ากับเล่นมือด้วย) โดยเฉพาะตอนที่ใช้ท่าไม้ตายอย่างการกลายร่าง เมื่อกดใช้สกิลแล้วไปแล้วจะกดใช้ซํ้าเพื่อทำเป็นท่าโจมตีใหม่ซํ้าเข้าไปอีกได้ เป็นอะไรที่สนุกมากสำหรับเกมนี้จริงๆ

โทนภาพของเกมนี้จะมาในแนวของ Dark Fantsay ที่โลกของเกมจะดูมืดมน ไร้ความหวัง และจะเหมาะสำหรับคนเล่นที่ชื่นชอบบรรยากาศโทนแบบนี้ แต่เกมก็ยังมีส่วนผสมความเป็นแฟนตาซีลงไป ทำให้เกมยังออกมาดูไม่โหดมากนัก แถมภาพในเกมก็ยังทำออกมาลื่นไหล เหมาะในการเล่นกับมือถือทุกสเปคเลยล่ะครับ

อีกระบบเด่นของเกมที่อยากแนะนำ นั่นก็คือ ระบบการอัพเกรดตัวละครที่สามารถกดอัพเกรดสกิลและอุปกรณ์ได้อย่างง่ายๆ ในการอัพเกรดแค่คลิกเดียว และระบบ Avatar ที่คนเล่นจะสามารถสะสมชิ้นส่วนตัวละครและเปลี่ยนรูปร่างตัวละครเราให้เป็นคนอื่นได้ทั้งตัว แถมยังอัพเลเวลเพื่อเพิ่มความแรงได้อีก คนไหนที่เบื่อๆ ตัวละครตัวเอง สามารถเปลี่ยนรูปร่างได้ทั้งตัวเลยครับ

โดยรวมแล้ว สำหรับคนไหนที่้กำลังมองหาเกมแนว ARPG เน้นที่ระบบการต่อสู้แบบมันส์ๆ เทียบชั้นความสนุกได้เหมือนกับเล่นเกมบน PC แถมยังมีโลกทัศน์ที่น่าสนใจ และธีมในโลกแบบแฟนตาซีล่ะก็ เป็นอีกเกมที่แนะนำเลยล่ะครับ เอาจริงๆ แล้วแค่ระบบเกมเพลย์ เกมนี้ก็กินขาดแล้วล่ะครับ

สรุปจุดเด่นของเกมนี้
– ระบบการต่อสู้เกมนี้มันส์มากๆ
– เกมเพลย์ทำคอมโบได้สนุก ตบตีอีกฝ่ายจนตกพื้นไม่ได้ก็ยังทำได้
– ตัวละครสามารถเปลี่ยนรูปร่างได้
– สามารถพัฒนาตัวละครได้อย่างง่ายดาย
– ธีมแนว Dark Fantasy แถมมีการเล่าเรื่องที่น่าสนใจ

สำหรับเกม Overlords of Oblivion ตอนนี้้เปิดให้เล่นแล้วในระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์และ iOS สามารถดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นได้ ตามลิ้งนี้่ได้เลย และติดตามข่าวสารอัพเดตได้ที่ แฟนเพจของเกม ได้เลยนะครับ (ภาษาอังกฤษ)