(รีวิวเกมมือถือ) Zombie Strike รวมทีมฝ่าดงซอมบี้ในแบบ IDLE!

สำหรับตัวเกม IDLE นั้น ก็ได้มีให้เล่นกันหลากหลายแนว แนวที่หลายคนคุ้นเคยมักจะเป็นแนวแฟนตาซีเสียมากกว่า แต่ตัวเกมนี้จะออกมาในธีมของซอมบี้ ทว่าก็ยังมีส่วนผสมของความเป็นเกมแนวแฟนตาซีอยู่ ซึ่งจะเหมาะอย่างมากสำหรับคนเล่นที่ชอบเล่นเกมที่เก็บเลเวลเองนั่้นเองครับ แต่ตัวเกมจะเป็นอย่างไร จะเหมาะกับคนเล่นที่ชื่นชอบเกมแนว IDLE รึเปล่า เราจะมาดูกันดีกว่า

ตัวเกม Zombie Strike นั้นจะเป็นเกมแนว IDLE ที่คนเล่นจะสามารถรวบรวมทีมผู้รอดชีวิตทั้งหมด (ที่เหมือนเป็นพวกไปล่าซอมบี้มากกว่าเอาชีวิตรอดจากซอมบี้) โดยความโดดเด่นของเกมี้จะมุ่งเน้นไปที่ตัวละครที่มีความหลากหลายและมีรูปแบบการเล่นที่ให้อารมณ์แบบเดียวกันกันกับเกม RPG ปกติ โดยเฉพาะที่ตัวละครมีระบบธาตุและสามารถสวมใส่อุปกรณ์เพื่อเพิ่มพลังความแรงในการเล่นได้

รูปแบบการเล่นจะแบ่งเป็นสองส่วน ส่วนแรกนั่นก็คือ IDLE ที่คนเล่นจะปล่อยให้ตัวละครตีซอมบี้ไปเรื่อยๆ แล้วก็มาเก็บค่าประสบการณ์, ไอเท็มสำหรับอัพเลเวล และเงินเอา โดยระบบนี้คนเล่นจะสามารถกดปิดเกมไปได้เลยโดยที่ไม่ต้องเปิดเกมทิ้งไว้ ตัวเกมก็จะทำการเล่นไปเองเรื่อยๆ ซึ่งระบบนี้จะเหมาะสำหรับคนเล่นที่ไม่มีเวลาในการเล่นเอง เพราะเราจะได้มีทรัพยากรในการเอามาอัพเกรดตัวละครกันได้

และอีกส่วนก็คือ เมื่อคนเล่นสามารถพัฒนาเลเวลตัวละครจนมีความพร้อมแล้ว ก็จะกดโจมตีในด่านนั้นๆ ซึ่งตัวเกมจะตัดฉากเข้าสู่การเล่นแบบเทิร์นเบส แต่คนเล่นนั้นจะไม่สามารถควบคุมบังคับตัวละครได้ ตัวเกมจะทำการเล่นเอง ดังนั้นคนเล่นจะต้องพัฒนาตัวละครให้มีเลเวลเยอะมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ นั่นเพราะว่าจะได้ให้ตัวละครสามารถโจมตีฝูงศัตรูและผ่านได้ง่ายๆ นั่นเองครับ

วิธีการอัพเกรดตัวละครก็คือ การเอาขวดนํ้ายาที่ได้จากการเอาตัวละครไปปล่อยโจมตีทิ้งไว้ ให้เอามาอัพเกรดตัวละคร ซึ่งระบบนี้จะเหมือนกับเกมแฟนตาซีแนว IDLE ปกติ คนเล่นจะสามารถทำความเข้าใจกับระบบนี้ได้ง่าย และสามารถเอาอุปกรณ์ที่ได้จากการ “ปล้น” หรือ การผ่านด่านต่างๆ มาสวมใส่ให้กับตัวละครของเราได้อีกด้วย แน่นอนว่าคนเล่นสามารถอัพเกรดอุปกรณ์ของเราเองได้อีกด้วย

ที่แตกต่างจากในเกมอื่นนั่นก็คือ ตัวละครในเกมนี้จะมีระบบธาตุมาเกี่ยวข้องด้วย นั่นทำให้คนเล่นจะต้องสะสมหาตัวละครให้สามารถได้เปรียบธาตุอีกฝ่าย เพราะเกมจะค่อนข้างมีความเหลื่อมลํ้าเรื่องของธาตุ (จะเห็นผลในตอนด่านระดับสูงๆ) ซึ่งเกมนี้มีตัวละครให้เลือกปลดล็อคเยอะมาก นอกจากธาตุที่ต่างกันแล้ว ยังมีเรื่องของระดับตัวละครที่ตัวละครมีค่าพลังที่แตกต่างกันอีกด้วย

ในส่วนของกราฟฟิกของเกมนั้นทำออกมาได้ดีมากเมื่อเทียบกับเกม IDLE เกมอื่น โดยเฉพาะการทำให้ภาพตัวละครนั้นมีกราฟฟิกแบบฉบับคอมมิค ซึ่งชวนให้นึกถึงเกมซอมบี้ซีรี่ย์ชื่อดัง แถมเกมยังมีเอฟเฟคการต่อสู้ที่ทำออกมาเอาใจขาดิบเถื่อนอีกด้วย นอกจากนี้ในเกมยังมีด่านให้คนเล่นได้ร่วมตะลุยหลากหลาย และแน่นอนว่าศัตรูที่เจอนั้นจะไม่ได้มีแต่ซอมบี้ แต่จะมีทั้งมนุษย์กันเอง รวมไปถึงคนเล่นจริงๆ ในโหมด PVP อีกด้วย

โดยรวมแล้ว นี่เป็นเกมแนว IDLE โดยมีธีมเกี่ยวกับซอมบี้ ที่ยังคงรูปแบบการเล่นที่ไม่ได้แตกต่างอะไรจากเกม IDLE บนมือถือเกมอื่น แต่เกมยังมีความหลากหลาย โดยเฉพาะเรื่องการอัพเกรดตัวละคร และต้องจัดทีมตัวละครให้เหมาะสมโดยการเลือกระดับที่สูงและธาตุที่ได้เปรียบอีกฝ่าย สำหรับคนไหนที่ชื่นชอบเกมสไตล์ IDLE และเกมต้องเกี่ยวกับซอมบี้ล่ะก็ แนะนำให้ลองจัดเกมนี้กันเลยครับ

 

สรุปจุดเด่นของเกมนี้
– เป็นเกมแนว IDLE ในโลกของซอมบี้
– ตัวละครมีแบ่งเกรดและธาตุ
– สามารถอัพเกรดตัวละครแบบเดียวกันกับเกม RPG
– มีส่วมผสมของความเป็นเกมแนวแฟนตาซี
– โหมดการเล่นและด่านหลากหลาย

สำหรับเกม Zombie Strike ตอนนี้เปิดให้บริการแล้วในระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์และ iOS คนเล่นที่สนใจ สามารถดาวโหลดมาเล่นกันได้ตามลิ้งข้างล่างนี้ได้เลย และติดตามข่าวสารอัพเดตเกมได้ที่ แฟนเพจของเกม ได้เลยนะครับ (ภาษาอังกฤษ)