(รีวิวเกมมือถือ) จอมยุทธอสูรมังกรฟ้า เกมกำลังภายในจีนที่โทนเกมเหมือนเกม PC!

ถ้าเอ่ยถึงเกมแนวกำลังภายในจีน หลายคนก็ต้องนึกถึงเกมที่เล่นกันง่ายๆ ใช้เวลาเล่นไม่นานก็เทพได้ จึงเชื่อได้ว่าก็มีหลายคนเองก็อยากได้เกมที่มีคุณภาพแบบเล่นบน PC แต่ก็ต้องเล่นบนมือถือได้ เรามีเกมใหม่มาแนะนำกัน แม้นว่าตอนนี้ตัวเกมยังไม่เปิดภาษาอังกฤษ แต่ก็เชื่อได้ว่าหลายคน หากอ่านจบแล้วก็ต้องสนใจเข้าไปลองเล่นกันแน่นอนครับ

ตัวเกมนี้มีชื่อว่า 天龙八部 – 十年天龙 兄弟江湖 โดยตัวเกมนี้คนเล่นจะได้รับบทเป็นหนึ่งในจอมยุทธที่สำนักของตัวเองถูกฝ่ายอธรรมเข้าโจมตี เข่นฆ่าเพื่อนร่วมสำนัก แม้ว่าเราจะพยายามต่อต้านแต่ก็พ่ายแพ้ จนตกเข้าไปในแม่นํ้า และก็รอดตายมาได้ และถึงเวลาแล้วที่เราจะได้รับพลังใหม่ที่จะต้องเข้าร่วมการต่อสู้ ชิงความยุติธรรมกลับคืนมาให้ได้ (พล็อตเรื่องแอบคุ้นๆ เหมือนกันนะครับ)

ระบบการเล่นของเกมนี้จะเป็มเพลย์แบบ Open world ที่จะมีการแบ่งโซนในการเล่นให้คนเล่นได้วาร์ปข้ามไปข้ามมาระหว่างการเล่นได้ (จะเป็นการวาร์ปข้ามไปเลยแบบ Fast Travel หากเดินไปถึงสถานที่ใหม่แล้ว) โดยคนเล่นจะค่อนข้างมีอิสระในการเดินไปยังพื้นที่ต่างๆ แต่ก็ด้วยระยะทางที่ไม่ได้ไกลอะไรนัก จึงทำให้คนเล่นจะสามารถเดินทางไปยังจุดต่างๆ ได้ค่อนข้างไว

ความพิเศษของเกมนี้ก็คือ ขนาดพื้นที่ภายในเกมที่มีใหญ่โตมากๆ ใหญ่จนเรียกได้ว่าเทียบเท่ากับเมืองๆ หนึ่งของเกมออนไลน์บน PC เลยทีเดียว ยกเว้นพื้นที่เก็บเลเวลและดันเจี้ยนที่จะทำออกมาเล็กๆ เพื่อไม่ให้ตอนเล่นจะใช้เวลาเล่นนานนั่นเอง นอกจากนี้ ตัวเกมยังมีการเก็บรายละเอียดของฉากในด่านต่างๆ ค่อนข้างดี เพราะว่าตัวเกมนั้นจะมีฉากคัทซีนมาให้คนเล่นได้ดูเป็นระยะๆ

ในเควสต์เนื้อเรื่องหลักนั้น ตัวเกมจะมีแทรกเนื้อเรื่องฉากคัทซีนมาให้ได้ชมกันเป็นระยะๆ อีกด้วย โดยช่วงแรกๆ ของเกมนั้นถึงกับมีฉากคัทซีนแบบ CG มาให้ชมกันเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีเสียงพากย์มาแบบ Full Voice อีกด้วยสำหรับฉากคัทซีน ซึ่งทำให้เกมนี้โดดเด่นเรื่องของเนื้อเรื่องอย่างมาก บอกได้เลยว่าเกมนี้ทำเนื้อเรื่องออกมาเหมือนกับนั่งดูซีรี่ย์กำลังภายในของจีนเลยก็ว่าได้

ไม่ใช่แค่นั้น คนเล่นจะมีอิสระในการหมุนดูฉากได้รอบๆ ถึง 360 องศา สามารถซูมเข้าซูมออกเพื่อชมภาพบรรยากาศของฉากนั้นรอบๆ ได้ประหนึ่งเหมือนกับเกม PC หนึ่งเลยทีเดียว ซึ่งทำให้เกมนี้ค่อนข้างตอบโจทย์สำหรับคนเล่นที่ต้องการเกมที่มีฉากขนาดใหญ่ และชื่นชอบการเสพความงามของฉากเป็นหลักครับ

 

เกมนี้ระบบการต่อสู้อาจจะทำออกมาดูธรรมดาไปนิดเพราะดูเหมือนว่าจะเน้นไปที่ฉากมากกว่าเอฟเฟคตอนต่อสู้ เกมนี้จะไม่มีสกิลที่หวือหวา อลังการเมื่อเทียบกับเกมอื่นๆ แต่จะเน้นท่วงท่าและอนิเมชั่นในการต่อสู้เสียมากกว่า ซึ่งถ้าคนไหนที่กำลังมองหาเกมที่มีระบบการต่อสู้ที่ไม่ได้ดูเว่อร์วังอะไรนัก แต่ท่าสกิลนั้นจะทำออกมาดูสนุกล่ะก็ เกมนี้ก็จะเป็นเกมที่ว่าครับ

นอกจากนั้นตัวเกมยังมีระบบการเล่นที่อำนวยความสะดวกให้กับคนเล่นบนมือถือ ไม่ว่าจะเป็นระบบการอัพเกรดโดยการกดทีเดียว, ระบบคู่หู รวมไปถึงระบบคอสตูมที่จะสามารถเพิ่มสเตตัสให้กับคนเล่นได้ด้วย น่าเสียดายที่เกมนี้ยังไม่มีเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ แต่บอกได้เลยว่าเกมนี้ถ้ามีเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษมาให้เล่นเมื่อไหร่ เกมจะได้รับการตอบรับดีมากเกมหนึ่งเลยล่ะครับ

สรุปจุดเด่นของเกมนี้
– คุณภาพของฉากเทียบเท่ากับเกมบน PC
– คนเล่นจะมีอิสระในการหมุนดูฉากรอบๆ ได้ 360 องศา
– ฉากสวย มีการเก็บรายละเอียดเยอะ
– ฉากคัทซีนจะมีให้ชมเรื่อยๆ
– ระบบการต่อสู้เข้าถึงง่าย ไม่ได้ยุ่งยากอะไร

สำหรับเกม 天龙八部 – 十年天龙 兄弟江湖 ตอนนี้เปิดให้เล่นแล้วทั้งระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์แล้ว สามารถดาวโหลดเกมมาเล่นได้ตามลิ้งข้างล่างนี้ครับ (iOS จะตามมาทีหลังครับ)