The Sims Mobile
9622 ปี ago

สำหรับตัวเกม The Sims Mobile ตัวนี้จะเป็นเกมที่เน้นสร้างชีวิตของเหล่าชาวซิมส์ที่ให้อารมณ์ใกล้เคียงกับภาคหลัก โดยเป้าหมายของการเล่นก็คือ คนเล่นจะต้องนำตัวละครซิมส์ของคุณใช้ชีวิตในแบบที่คุณต้องการ ซึ่งจะให้อารมณ์ตัวเกม Sims ภาคหลักที่จะย่อส่วนมาให้เล่นในมือถือแบบมินิไซด์ครับ คนเล่นจะสามารถควบคุมตัวละครซิมส์ได้ทั้งหมด 4 คน (ปลดล็อคเมื่อเลเวลอัพและกดซื้อช่อง) และซิมส์แต่ละคนก็จะสามารถมอบหมายการทำงานได้ต่างกัน เป้าหมายของการเล่นก็คือ พาชาวซิมส์ไปทำงาน และเล่นกิจกรรมต่างๆ ในเกม เช่นไปงานปาร์ตี้ที่เราสามารถตั้งงานปาร์ตี้ของเราเองหรือไปร่วมงานปาร์ตี้ของคนเล่นคนอื่นก็ได้

ตัวเกมเวอร์ชั่นนี้ คนเล่นจะสามารถช่วยชาวซิมส์ทำงานหรือกิจกรรมได้โดยไม่ต้องรอ ความเด่นของเกมนี้จึงอยู่ตรงนี้ (เห็นว่าเกมตัวก่อนจะต้องรอ กดข้ามไม่ได้) ซึ่งแน่นอนว่าคนเล่นจะเลือกได้ว่าจะกดข้ามหรือช่วยชาวซิมส์ทำงานไปก็ได้ (เพราะถ้ากดข้ามก็จะเสียเงิน) ดังนั้น สิ่งที่ตัวเกมนั้นจะมีข้อจำกัดในระบบนี้นั่นก็คือค่าพลังงาน ทุกครั้งที่คนเล่นช่วยตัวละครซิมส์ทำงานหรือกิจกรรมต่างๆ จะถูกใช้ค่าพลังงาน และแน่นอนว่าถ้าค่าพลังงานหมดก็จะทำอะไรต่อไม่ได้ ยกเว้นไปซื้อคัพเค้กมาให้ซิมส์กินเพื่อที่จะฟื้นฟูพลังงานได้ แต่คนเล่นก็สามารถสั่งให้ชาวซิมส์ไปเล่นกิจกรรมหรือทำงานทิ้งไว้ได้ แล้วคนเล่นก็สามารถปิดเกมไปทำอย่างอื่นได้เลย

และแน่นอนว่าสิ่งที่เป็นเอกลักษณ์นั่นก็คือ ท่าทางตลกๆ ของชาวซิมส์เวลาเราให้ตัวละครทำอะไรบางอย่าง พร้อมกับเสียงตัวละครเฉพาะภาษาของชาวชิมส์เท่านั้นที่เข้าใจ ซึ่งจะสร้างความสนุกสนานให้กับคนเล่น และแน่นอนว่าคนเล่นจะสามารถสร้างบ้านและวางของตกแต่งในบ้านได้อย่างอิสระ โดยของตกแต่งและการขยายบ้านนั้นจะปลดล็อคมาให้สามารถซื้อได้เมื่อเลเวลอัพ สำหรับคนไหนที่ชื่นชอบเกมซิมส์ หรือ ชื่นชอบเกมแนวจำลองชีวิตตัวละครในเกมและตกแต่งบ้านของตัวเองไปเรื่อยๆ ล่ะก็ เกมซิมส์มือถือตัวนี้จะเป็นอีกหนึ่งเกมที่จะเล่นได้เพลิดเพลินมากๆ ด้วยการที่ตัวเกมคนเล่นจะมีปฏิสัมพันธ์กับตัวละคร ตกแต่งบ้านและหน้าตาตัวละครได้อิสระสุดๆ นี่จะเป็นอีกหนึ่งเกมคุณภาพที่อยากแนะนำให้ลองครับ การันตีจากยอดดาวโหลดได้ เพราะมีหลายคนรอคอยเกมนี้กันเป็นจำนวนมากจริงๆ

วันเปิดตัว07 Mar 2018
ประเภทเกม Mobile
แพลตฟอร์ม Android iOS Mobile
ประเทศ
Comment