Sword Art Online : Variant Showdown
2542 สัปดาห์ ago

ระบบการเล่นของเกมนี้จะเป็นเกมแนวแบทเทิลด้วยงานภาพกราฟฟิกแบบ Full3D โดยจะสามารถจัดทีมตัวละครได้ 3 คน และลุยต่อสู้ในด่านที่มีศัตรูอยู่ โดยเกมนี้จะไม่มีระบบออโต้ คนเล่นจะต้องควบคุมตัวละครในการต่อสู้และกดหลบการโจมตีด้วยตัวเองด้วยระบบการเล่นแบบเรียบง่าย ในฉากขนาดเล็กและศัตรูไม่กี่ตัว อาศัยจังหวะการหลบและการสลับตัวละครมาสู้เพื่อสร้างดาเมจและคอมโบให้ได้เยอะที่สุด ทีนี้ด้านเกมเพลย์จะเน้นความเรียบง่ายเป็นหลัก ด้วยปุ่มต่อสู้ที่มีอยู่สองสกิลและอาศัยจังหวะกดเปลี่ยนตัวละครมาสู้ สะสมแต้มดาเมจไปเรื่อยๆ เพื่อปล่อยท่าไม้ตาย แถมระบบการเล่นจะเน้นในการกดสกิลเสียมากกว่า เพราะปุ่มหลบนั้นไม่ค่อยมีประโยชน์อะไรหากโดนโจมตีตามสคริปเกม ทำให้ทุกอย่างเหมือนล็อคตามสคริปเกมไปหน่อย ทำให้เกมนี้ไม่ค่อยจะมีความเป็นเกมแอ็คชั่นเท่าไหร่นัก

 

ซึ่งถ้าจะให้ว่ากันตรงๆ แล้ว หากคนไหนอยากจะได้ความเป็นเกมแอ็คชั่นหรือ Full Control ที่มากกว่านี้ก็อาจจะผิดหวังได้ อีกทั้งปัญหาของเกมนี้คือเอะอะอะไรก็โหลดอยู่เรื่อย แถมด่านในการเล่นแต่ละด่านศัตรูก็น้อยไม่ได้เยอะอะไร อีกทั้งเกมไม่ได้เน้นเนื้อเรื่องอย่างที่ควรจะเป็น เลยทำให้กลายมาเป็นเกมฆ่าเวลามากกว่าเกมที่จะเน้นเล่นจริงจัง ซึ่งเป็นอะไรที่น่าเสียดายอยู่เหมือนกัน ในส่วนของระบบอื่นๆ นั้นก็จะเป็นตามสเต๊ปของเกมมือถือปกติ ทั้งโหมดฟาร์มทรัพยากรเพื่อเอาของมาอัพเกรดให้กับตัวละคร เกมมีระบบข้ามด่านเพื่อให้ฟาร์มของได้ด้วย เพียงแต่เกมจะไม่มีการช่วยบอกว่าขาดของเท่าไหร่ซึ่งก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมถึงไม่ใส่บอก นอกจากนี้เกมยังมีโหมดอีเวนท์ให้คนเล่นได้สนุกกับการท้าทายบอสอีกด้วย และสำคัญ เกมมาพร้อมกับภาษาไทยเป็นเกมมือถือแรกของทาง Bandai Namco กันเลยทีเดียว

 

โดยรวมแล้วสรุปก็คือเป็นเกมแนวแอ็คชั่นเล่นบนมือถือแต่ทำออกมาแบบเรียบง่าย ให้อารมณ์เหมือนเกมมือถือที่เน้นเล่นฆ่าเวลาเสียมากกว่ามาเล่นกันแบบจริงจังและเหมาะกับแฟนๆ SAO ให้ได้เล่นตัวละครที่คนเล่นชอบ ซึ่งถ้าต้องการเกมที่เล่นแบบเรียบง่ายแต่ให้มีอารมณ์ความเป็นเกมแอ็คชั่นบ้าง นี่คือเกมที่ตอบโจทย์ แต่ถ้าอยากเห็นอะไรที่มากกว่านี้หรือมีความจริงจังมากกว่านี้ ก็อาจจะทำให้รู้สึกผิดหวังกันได้เช่นกัน

วันเปิดตัว21 Nov 2022
ประเภทเกม Mobile
แพลตฟอร์ม Android iOS Mobile
ประเทศ