Realm Royale
14402 ปี ago

สำหรับตัวเกม Realm Royale นั้นจะอยู่ในโลกเดียวกันกับเกม Paladins แต่จะเป็นตัวละครใหม่ โดยตัวเกมยังคงมีวิธีการเล่นแบบเดียวกันกับเกม Battle Royale เกมอื่น นั่นก็คือ กระโดดลงจากฟ้า (เป็นเรือเหาะ) และต้องเอาตัวรอดให้ได้เป็นทีมสุดท้าย โดยตอนนี้ตัวเกมนี้มีให้เล่นอยู่ทั้งหมด 2 แบบ นั่นก็คือ โหมด Duo และโหมดแบบทีม 4 คน และมีให้เลือกเล่นเพียงสามเซิร์ฟเวอร์เท่านั้น นั่นก็คือ อเมริกาเหนือ, ยุโรป และบราซิลครับ (ไม่มีเอเชีย)

 

ตัวเกมนั้นจะให้อารมณ์เกม Battle Royale ชื่อดังอย่าง Fortnite มากกว่า เพราะมีระบบการเล่นบางอย่างที่คล้ายคลึงกัน ยกตัวอย่างเช่น ตอนกระโดดลงมาจากเรือเหาะนั้นจะไม่มีกางร่มและมีวิธีการลงที่คล้ายๆ กัน รวมไปถึงเกมมีระบบอาวุธและไอเท็มที่มีการแบ่งเกรดคราสออกมาเหมือนกันด้วย จึงทำให้ปฏิเสธไม่ได้ว่าทำให้บรรยากาศของเกมนี้ดูไปแล้วคล้ายไปทางเกมนั้นเสียมากกว่า อย่างไรก็ตาม ตัวเกมนั้นก็มีวิธีการเล่นที่แตกต่างกัน จุดเด่นอย่างแรกของเกมก็คือฉากแผนที่ โดยตัวเกมนั้นมีการทำฉากแผนที่ที่มีภูมิประเทศแตกต่างกันไว้ในเกาะเดียว และทุกอย่างในเกมนั้นทำเป็นเกมแนวแฟนตาซีแบบยุคกลาง จึงทำให้ฉากของเกมนี้แตกต่างจากเกมอื่นแบบสุดๆ มองยังไงก็เพลินตา และการหาของในเกมนี้คนเล่นจะต้องไปเปิดหีบที่อยู่ในบ้าน โดยจะมีการแบ่งเป็นสามหีบ แบ่งเป็นอาวุธ, ไอเท็มยา และไอเท็มในเกม

อีกจุดที่เกมนี้ฮาก็คือ หากคนเล่นถูกยิงโจมตีจนเลือดหมด ตัวละครจะไม่ตายทันทีและกลายเป็นไก่ยกธงขาวซึ่งต้องรีบวิ่งหนี หากสามารถหนีพ้นในเวลาที่กำหนด ก็จะคืนร่างเป็นคนแล้วกลับไปสู้ต่อได้ด้วย (คล้ายๆ กับตัวละครที่โดนยิงจนหมดสภาพ แต่อันนี้่เป็นไก่แทน) ส่วนระบบการเล่นทั้งการเล็งยิงก็จะไม่ต่างกัน ต่างกันที่กระสุนจะไม่มีให้เก็บ ใช้หมดแล้วหมดเลยเท่านั่้นเองครับ

 

โดยรวมแล้วต้องบอกว่านี่เป็นเกม Battle Royale ที่น่าสนใจมาก โดยปกติแล้วเกม Battle Royale มักจะมาในธีมแบบยุคปัจจุบัน แต่เกมนี้คือมาเป็นแฟนตาซีเต็มตัว และก็เป็นเกมสไตล์ของตัวเอง มีความแปลกใหม่ ไม่ซํ้าใครเลย แถมยังเป็นเกมที่ภาพสวยสุดๆ อีกต่างหาก ข้อเสียที่เจอตอนนี้ก็คือเกมเพิ่งเปิด ยังไม่มีเซิร์ฟเวอร์เอเชียมาให้เล่น ทำให้พวกเราตอนเข้าไปเล่น จะทรมานกับปิงมาก ก็ต้องรอให้ทีมพัฒนาเกมเพิ่มเซิร์ฟเวอร์เอเชียมาให้เล่นกันก่อน ถึงตอนนั้นเราจะไปสนุกด้วยกันครับ

วันเปิดตัว05 Jun 2018
ประเภทเกม Client
แพลตฟอร์ม PC
ประเทศ
Comment