Re : Zero – INFINITY
4684 เดือน ago

ตัวเกมนี้จะเป็นเกมแนวเทิร์นเบสที่จะสามารถจัดทีมได้ทั้งหมด 6 ตัวละคร โดยจะแบ่งเป็น 3 คนหลักและอีก 3 คนหลังเป็นคนที่จะเปลี่ยนตัวขณะต่อสู้ได้ ตัวเกมนั้นจะมีการแบ่งเกรดตัวละครและใช้ระบบชนะทางหรือแพ้ทางธาตุมาเกี่ยวข้อง โดยตัวละครหลักที่คนเล่นจะได้เล่นก็จะมีหลายร่าง ธาตุต่างๆ มาให้ได้สะสม ซึ่งนอกจากตัวละครแล้วยังมามในรูปแบบของการ์ดที่จะเอาภาพจากในอนิเมะมา และการ์ดเหล่านี้จะสวมใส่ให้ตัวละครด้วย
ในแง่เกมเพลย์นั้นจะเป็นเกมแบบเทิร์นเบส สู้กัน 3 vs 3 โดยคนเล่นจะต้องเลือกคำสั่งต่อสู้ทั้งหมด 3 คำสั่งในการเลือกต่อสู้กับศัตรู เลือกเป้าหมายในการโจมตี และเลือกก่อนได้ว่าจะให้ใครโจมตีก่อน นอกจากนี้ในเกมยังมีการบอกด้วยว่าใครได้เปรียบ (ชนะทางธาตุกับศัตรู) ซึ่งจะทำให้คนเล่นสามารถเลือกได้ว่าจะให้ใครโจมมตีก่อน และเลือกในการทำคอมโบต่างๆ ผสานธาตุกันก็จะทำให้ได้ดาเเมจที่ดีขึ้นอีกด้วย

 

จุดเด่นของเกมนี้คือแม้ว่าจะเป็นเกมแนวเทิร์นเบส แต่คนเล่นก็สามารถกดโจมตีพร้อมกันได้ 3 คน (กดคำสั่งโจมตีต่อเนื่องได้เลยโดยไม่ต้องรอ) จะทำให้เกมเทิร์นเบสของเกมนี้ไปได้เร็วมาก แต่หากกดออโต้ เกมก็จะสู้ทีละคน นอกจากนี้หากสะสมค่าเกจครบก็จะปล่อยท่าไม้ตายได้ และท่าไม้ตายก็จะมาเป็นคัทซีนอนิเมชั่นอีกด้วย ถึงงานจะดูเผานิดนึงก็ตามแต่ก็ทำออกมาได้สวยงามดี นอกจากโหมดการเล่นตามด่านแล้วยังมีโหมดฟาร์มทรัพยากรต่างๆ ที่ทำให้คนเล่นสามารถเก็บเกี่ยวของเอามาพัฒนาตัวละครได้ และมีโหมดพิเศษนั่นก็คือโหมดสร้างบ้านอีกด้วย และแน่นอนว่าเกมยังมีการ์ดตัวละครมาให้ได้สะสมที่จะแสดงผลออกมาเป็น Live 2D แถมเกมนี้ยังมีเสียงพากย์แบบ Full Voice จากต้นฉบับอนิเมะมาให้ชมกันอีกด้วย

 

จุดที่ต้องระวังในการเล่นเกมนี้คือถึงเกมจะดูง่ายแต่ก็มาเป็นเทิร์นเบสสมบูรณ์แบบ ตัวละครจะมีบัพและค่าสถานะต่างๆ ที่ทำให้ในการเล่นคนเล่นจะต้องตัดสินใจให้ดีๆ ว่าจะเอาใครลงทีมหรือจะสู้คอมโบกันยังไง อย่างไรก็ตาม เกมนำเสนอการเล่นเทิร์นเบสแบบ 3 VS 3 จึงทำให้การเล่นเกมนี้ทำออกมาค่อนข้างง่ายและใช้เวลาไม่นาน จริงๆ แล้วอนิเมะเรื่องนี้ถือว่าทำออกมาเครียดมาก แต่โทนของเกมนี้จะทำไม่ได้ออกมาเครียดขนาดนั้นและยังออกมาดูผ่อนคลาย แถมยังมีการเล่าเรื่องอนิเมะแบบไม่ตัดทอน ไม่ข้าม และค่อยๆ เล่าไปจึงทำให้การเล่นกเมนี้จะค่อนข้างยาวและไม่ต้องห่วงว่าแปบเดียวก็จะข้ามๆ ไปให้เสียอารมณ์ สุดท้ายก็คือ เกมนี้ในเซิร์ฟเวอร์ญี่ปุ่นเปิดให้บริการโดย Level Infinite ซึ่งทำให้พอมีโอกาสลุ้นที่จะได้เอามาเปิดบริการ SEA หรือ GB ก็อาจจะเป็นไปได้นั่นเอง

วันเปิดตัว14 Oct 2022
ประเภทเกม Mobile
แพลตฟอร์ม Android iOS Mobile
ประเทศ