Ragnarok: Click H5
18235 ปี ago

ด้วยการที่เกม Ragnarok นั้นเป็นเกมที่ดังเอามากๆ ทำให้ได้มีการแตกไลน์ออกมาเป็นเกมหลากหลายแนว ซึ่งสำหรับเกมแนว Clicker เองนั้นก็ได้มีการทำออกมาแล้วทีหนึ่ง โดยจะเป็นเกมในมุมมองแนวตั้งและเห็นแค่มอนสเตอร์อย่างเดียว แต่ตอนนี้ได้มีการสร้างเกมแนว Clicker ขึ้นมาใหม่อีกเกม วิธีการเล่นของเกมนี้นั่นก็คือ คนเล่นจะต้องโจมตีมอนสเตอร์ เสมือนนั่งเก็บเลเวลตามปกติ แต่ว่าที่ไม่ปกตินั่นก็คือ คนเล่นจะยืนอยู่ที่เดิม ฉากเดิม โดยที่จะไม่ได้มีการเคลื่อนไหวหรือ Move ไปไหน โดยในการเล่นนั้นจะนับเลเวลหนึ่งเป็นรอบ ใน 1 เลเวลจะมีมอนสเตอร์ให้เราสู้ทั้งหมด 10 รอบ หากฆ่าครบก็จะผ่านไปยังเลเวลต่อไป เลเวลละ 10 รอบไปเรื่อยๆ

ในทุกๆ เลเวลที่ 5 และ 10 จะมีบอสปรากฎออกมา โดยปกติแล้ว ในทุกๆ เลเวลที่ 5 จะเป็นมินิบอสหรือบอสเล็กๆ ส่วนเลเวลที่ 10 นั้นก็จะเป็นบอสใหญ่ ซึ่จะมีเวลาจำกัด คนเล่นจะต้องกำจัด (โดยการทัชสู้ไปเรื่อยๆ) ให้ตายก่อนเวลาหมด หากไม่ทันเวลาก็จะวนแบบนั้นไปเรื่อยๆ หากฆ่าได้ก่อนหมดเวลา ก็จะสามารถข้ามไปยังเลเวลต่อไป ซึ่งก็จะเปลี่ยนฉากและมอนสเตอร์ให้สู้ ดังนั้น การเก็บเลเวลของเกมนี้ก็คือการสะสมค่าพลัง โดยการปล่อยให้ตัวละครของเราสู้กับมอนสเตอร์ในรอบที่สามารถสู้ได้ หลังจากที่สู้จนตายแล้ว เราก็จะได้เงินมา เงินที่ได้เราก็สามารถเลือกได้ว่าจะเอาไปอัพเกรดตัวละครเราให้มีความแรง (หากอัพค่าความแรงไปจนถึงเลเวลสูงๆ เราก็จะเปลี่ยนอาชีพได้) หรือจะเอาเงินไปจ้างตัวละครอื่นที่้เป็นอาชีพต่างๆ มาช่วยเราสู้ โดยยิ่งเรามีตัวละครผู้ช่วยเยอะ เราก็ไม่ต้องกดคลิกจิ้มเลยนั่นเอง

โดยรวมแล้ว สำหรับคนไหนที่ไม่เก่งเรื่องเกมบนมือถือ ต้องการหาเกมแนวเล่นง่ายๆ ไม่ต้องเอาอะไรมาก คลิกจิ้มๆ อย่างเดียวพอ ปล่อยให้ตัวละครในเกมจัดการแทนเรา และเพลิดเพลินกับบรรยากาศของเกมพร้อมกับเสียงเพลงที่ชวนคิดถึงของเกม Ragnarok แล้วล่ะก็ เกมนี้จะเป็นเกมที่แนะนำเลยครับ ไม่ต้องห่วงว่าเป็นภาษาเกาหลีแล้วจะเล่นไม่ได้ เพราะเกมนี้แทบไม่ต้องอ่านอะไรให้ออกก็สามารถเล่นได้สบายๆ เลยครับ

วันเปิดตัว08 Apr 2019
ประเภทเกม Mobile
แพลตฟอร์ม Android iOS Mobile
ประเทศ