Breakout Dark Prison
52410 เดือน ago

เอาตรงๆ แล้ว ตัวเกมนี้ก็จะเป็นเกมแบบ ARPG ทั่วไปบนมือถือ ที่จะมีพื้นที่ปลอดภัย (หรือเมือง) มีด่านต่างๆ ให้คนเล่นได้เล่น มีโหมด PVP มีโหมดล่าบอส และโหมด CO-OP เล่นสนุกกับเพื่อนๆ แต่ความแตกต่างก็คือโลกของเกมที่เป็นแนวอนาคตอันใกล้ และมีเรื่องราวเกิดขึ้นในเรือนจำ ทำให้ธีมของเกมนี้ทำออกมาแตกต่างไม่เหมือนใคร และแน่นอนว่าต้องมาพร้อมกับภาพของเกมแนวทึมๆ มืดๆ ที่ดูไม่เป็นมิตรเท่าไหร่ ระบบการเล่นของเกมนี้จะเป็นเกมแนว ARPG แบบตะลุยด่าน ที่คนเล่นจะต้องไล่ตบปราบปรามศัตรูในเกม ซึ่งมีทั้งโจร, เหล่านักโทษ, ผู้ก่อการร้าย, ผู้คุม ยันไปจนถึงหุ่นยนต์ที่คนเล่นจะต้องต่อสู้กันในเกมนี้ โดยแต่ละด่านจะมีเป้าหมายในการเล่นต่างกัน ไล่ตั่้งแต่ปราบบอสให้ได้, เก็บของ, รับมือกับศัตรูเป็นระลอก หรือบุกเข้าไปในพื้นที่ข้างในที่สุด เป็นต้น ในฉากจะมีของต่างๆ ที่คนเล่นสามารถใช้ประโยชน์ได้ เช่น ยิงถังนํ้ามันเพื่อให้มันระเบิดไปรอบๆ

คนเล่นจะสามารถพกอาวุธไปได้ถึงสามอย่าง โดยจะเลือกอะไรไปก็ได้ ใช้ได้ตั้งแต่อาวุธปืนและอาวุธประชิด ในบางด่านก็จำเป็นต้องใช้อาวุธปืนเอาไปเล่นเหมือนกัน คนเล่นจะสามารถกลิ้งตัวหลบ กดโจมตีแรง และกดใช้ท่าโจมตีรุนแรงได้ หากสะสมเกจจากการโจมตีครบ และแน่นอน คนเล่นจะสามารถอัพเกรดอาวุธได้ โดยการใช้วัตถุดิบ ที่คนเล่นจะต้องไปฟาร์มมาจากด่านในเกม  ตัวเกมมีองค์ประกอบความเป็น RPG ครบทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นโหมดการเล่นต่างๆ, ร้านค้าอาวุธ ชุดป้องกัน และการอัพเกรดสเตตัสของคนเล่นเพื่อให้คนเล่นเก่งขึ้น เกมนี้เป็นเกมที่ค่อนข้างให้ความสำคัญในการอัพสถานะของตนเอง แต่ที่แน่ๆ อาวุธและอุปกรณ์สวมใส่ นอกจากหามาจากในเกมแล้ว จะหาได้จากการเปิดกาชาและกล่องสมบัติ ที่ต้องใช้เพชรในการซื้อ เป็นเกมที่คนเล่นจะต้องสะสมเพชรในการซื้อของเพื่อให้ตัวละครเก่งขึ้นอย่างมาก เมื่อเทียบกับอาวุธปกติที่จะได้จากการเล่น …. เอาตรงๆ ก็คือ เกมค่อนข้างอวยคนเติมเงินระดับหนึ่งเหมือนกัน

โดยรวมแล้ว สำหรับคนไหนที่กำลังมองเกมสไตล์ ARPG ตะลุยด่าน แต่มีความไม่เหมือนใคร โดยเฉพาะการนำเสนอธีมของเรือนจำในยุคอนาคตอันใกล้ที่ยังไม่เคยมีเกมไหนนำเสนอตัวเกมแบบนี้ อีกทั้งเกมยังมีระบบเกมเพลย์ที่แตกต่าง และสนุกไปกับการควบคุมที่เรียบง่าย แต่คนเล่นจะมีส่วนร่วมในการเล่นอย่างมากทีเดียว เรียกได้ง่ายๆ ว่า นี่คือเกม RPG ในรูปแบบตะลุยเรือนจำในรูปแบบดันเจี้ยนก็ว่าได้

วันเปิดตัว26 Nov 2019
ประเภทเกม Mobile
ประเทศ