Bloodline: Last Royal Vampire
5158 เดือน ago

ในเกมนี้ถือว่าเป็นเกมแนวสะสมตัวละคร IDLE เต็มรูปแบบ โดยจะมีตัวละครมากกว่า 400 ตัวละครให้ได้สะสม แถมยังเป็นเกมที่สร้างจากการ์ตูนเรื่องดังจากจีนนั่นก็คือ Bloodline Fantasy Day (血族·空想白昼篇) ที่เขียนภาพโดย Aiou และแต่งเรื่องโดย Suxia วางจำหน่ายครั้งแรกในปี 2009 แต่ยังไม่มีลิขสิทธิให้อ่านในไทย ระบบการเล่นนั้นจะเป็นเกมแนว IDLE ที่มีอินเตอร์เฟสชวนนึกถึงเกมดังจากในญี่ปุ่น โดยจะเป็นเกมเพลย์แบบสลับเทิร์นกันสู้ครั้งละฝั่ง คนเล่นจะเลือกได้ว่าจะเอาตัวละครไหนโจมตีก่อน โดยทุกครั้งที่มีการโจมตีก็จะมีการสะสมเกจ SP ซึ่งจะเมื่อเกจเต็มก็จะสามารถใช้ท่าไม้ตายตัวละครได้ด้วย ซึ่งจะได้ทั้งจากโจมตีและโดนโจมตี

เกมเพลย์ของเกมนี้จะเด่นอีกอย่างนั่นก็คือหากไม่อยากกดสู้ทีละตัวละคร ก็สามารถใช้นิ้วปาดตัวละครทางซ้ายไปขวา ตัวละครทุกคนก็จะเข้าไปรุมโจมตีศัตรูทันที โดยจะเน้นเป้าหมายตัวหน้าสุด แต่เกมนี้คนเล่นจะสามารถเลือกเป้าหมายในการโจมตีได้ว่าจะโจมตีศัตรูตัวไหนก่อน ทำให้คนเล่นค่อนข้างมีอิสระในการเล่นระดับหนึ่ง แต่ในเกมเองก็มีระบบสู้ออโต้ด้วยเช่นกัน ซึ่งจะเหมาะสำหรับการเล่นด่านปกติที่ไม่มีอะไรมาก ค่าพลังถึงก็พอ แต่ในเกมนี้่เมื่อสู้กับบอสหรือศัตรูบางตัวที่ต้องการเน้น เกมจะต้องให้เราต้องเลือกเป้าหมายและลำดับการโจมตีก่อน ทำให้เกมนี้มีระบบการเล่นที่แตกต่างจาก IDLE เกมอื่นที่ไม่มีอะไรเท่าไหร่นอกจากให้ตีๆ ผ่านไปเรื่อยๆ

ตัวละครคนเล่นก็ยังสามารถพัฒนาทั้งในส่วนของการอัพเกรด สวมใส่อุปกรณ์ได้ แถมเปิดเกมมาวันแรกก็มาพร้อมกับอีเวนท์จำกัดเวลาให้ได้เล่นกัน และยังมีโหมดต่างๆ มาให้เล่นกันอีกทั้งโหมดฟาร์มทรัพยากรหรือโหมดท้าทาย อาจกล่าวได้ว่า นี่เป็นเกม IDLE ที่จะมีอะไรมาให้คนเล่นได้ทำกันเรื่อย ตั้่งแต่เริ่มเกมเลยก็ว่าได้ โดยรวมแล้วก็ถือว่าเป็นเกม IDLE ที่ทำระบบออกมาได้น่าสนใจ มีความแตกต่าง เนื้อเรื่องก็มีให้อ่านเรื่อยๆ ได้ทั้งสายสะสม ได้ทั้งสายพัฒนาและเลือกเป้าหมายในการโจมตีศัตรู แถมในเกมยังมีอะไรให้ทำอีกเยอะแยะอีกด้วย จึงทำให้นี่เป็นอีกหนึ่งเกมที่สามารถเล่นได้สนุกและแตกต่างจากเกม IDLE เกมอื่นๆ ทั่วไปนั่นเอง อาจติดแค่ว่าเกมเปิดในอเมริกาก็เท่านั้น

วันเปิดตัว22 Jun 2022
ประเภทเกม Mobile
แพลตฟอร์ม Android iOS Mobile
ประเทศ