Black Desert Mobile
11612 ปี ago

สำหรับตัวเกม Black Desert Mobile นั้น ตัวเกมเพิ่งจะได้มีการเปิดบริการที่เกาหลีใต้ไม่นาน และตัวเกมนั้นยังคงบล็อค IP ไม่ให้คนนอกประเทศเกาหลีใต้เข้าไปเล่น เป็นเกมที่มีภาพสวยอย่างมากเมื่อเทียบกับเกมมือถือทั่วไป โดยเฉพาะแผนที่ฉากในเกมนี้จะกว้างมาก โดยปกติแล้วเกมที่มีภาพสวยมากๆ นั้น มักจะเป็นแผนที่ขนาดเล็กไม่ก็ขนาดกลาง แต่นี่คือแผนที่จะใหญ่มาก ถึงแม้ว่าจะมีการแบ่งเป็นโซนแผนที่ๆ แต่ก็ถือว่ามีการเก็บรายละเอียดทุกอย่างเยอะและใหญ่อยู่ดี น้่นเพราะว่าตัวเกมนั้นมีการใช้ฉากเดียวกันกับเวอร์ชั่น PC เอามาทำในมือถือเลย แต่มีการลดสเกลพื้นที่ให้เล็กลงเพื่อประหยัดเวลาวิ่งให้มากขึ้น แต่สำหรับแฟนๆ เกม Black Desert ล่ะก็ บอกได้เลยว่า แผนที่ในหมู่บ้านหรือในเมืองนั้น หลับตาเดินยังได้เลยเพราะทุกอย่างทำเหมือน PC เป๊ะมากๆ

ไม่ใช่แค่ฉากอย่างเดียวที่ทำเหมือน แต่ทั้งตัวละคร ท่าทางการต่อสู้ ล้วนมีการยกมาจาก PC เอามาให้ทั้งหมด จนเรียกได้ว่าเหมือนกำลังเล่นตัวเกม Black Desert ย่อส่วนในมือถือเลยก็ว่าได้ แต่ที่สะดวกกว่าก็คือ ตัวเกมนั้นมาเป็นแนว ARPG ที่ทำระบบต่อสู้แบบออโต้มาให้ เพียงกดโจมตี ตัวละครจะทำการโจมตีและใช้สกิลให้เอง แต่คนเล่นก็ยังสามารถกดใช้สกิลได้เองและกดม้วนตัวหลบออกมาได้เช่นกัน เพราะแม้ว่าศัตรูเกมนี้จะแข็งทื่อกว่าเวอร์ชั่น PC แต่การโจมตีของบอสในเกมนี้ยังโหดพอๆ กับ PC (อาจจะลดลงมาบ้าง) ซึ่งนั่นทำให้คนเล่นจะต้องระวังตัวละครกันบ้าง

โดยรวมแล้ว ต้องบอกว่าตัวเกม Black Desert Mobile เป็นเกมมือถือที่ไม่สมกับเป็นมือถือ เพราะตัวเกมนั้นมีรายละเอียดใหญ่และเยอะมากจนเเรียกได้ว่าราวกับเล่นเวอร์ชั่น PC ในมือถือเลยจะดีกว่า ตัวเกมนั้นมีภาพกราฟฟิกที่สวยมากระดับที่เรียกว่าเกมมือถือหลายเกมต้องอาย แถมระบบการต่อสู้ในเกมทำออกได้ดุดัน สะใจอย่างมากอีกด้วย ถือว่าเป็นเกมสไตล์ New Games+ สำหรับแฟน Black Desert ที่จะเอามาเล่นสนุกๆ เพื่อดื่มดํ่ากับตัวเกมบนมือถือ ขณะเดียวกัน คนไหนที่อยากลองเล่นเกม Black Desert แต่ไม่รู้ว่าจะเสียเงินซื้อเล่นบน PC ดีไหม การเล่นบนมือถือก็ตอบโจทย์เพราะเล่นฟรีครับ เสียอย่างเดียวก็คือ ตอนนี้ต้องรอให้มีการแปลภาษาอังกฤษก่อน เพราะเปิดให้เล่นแต่ในเกาหลีเท่านั้นครับ

วันเปิดตัว28 Feb 2018
ประเภทเกม Mobile
แพลตฟอร์ม Android iOS Mobile
ประเทศ
URLหากต้องการแปลคำอธิบายเป็น ไทย โดยใช้ Google แปลภาษา ▶검은사막 모바일 GRAND OPEN◀ 당신이 진짜로 원했던 모험의 시작, 검은사막 모바일의 광활한 세계로 모험가 여러분을 초대합니다 런칭기념 이벤트 확인하기 ☞ https://goo.gl/Rgzpuf ▶게임 소개◀ 월드클래스 MMORPG “검은사막 모바일” 150여개 국가에서 사랑받은 MMORPG! 검은사막의 감성과 감동을 모바일에서도 느껴보세요. ■ 강렬한 액션과 짜릿한 타격감 개성 넘치는 캐릭터와 화려한 스킬 액션 모바일을 뛰어넘은 압도적인 타격감 검은사막 모바일만의 박진감 넘치는 전투의 재미를 선사합니다. ■ 현존 최강의 모바일 그래픽 실사에 가까운 정교하고 수준 높은 그래픽! 원작의 아름다운 배경과 매력적인 캐릭터를 모바일에서도 즐길 수 있습니다 ■ 놀랍도록 섬세한 커스터마이징 조작은 손쉽게, 커스터마이징은 정교하게! 모바일의 한계를 뛰어넘은 커스터마이징으로 나만의 특별한 캐릭터를 만들 수 있습니다. ■ 세계관을 아우르는 방대한 콘텐츠 낚시, 포획 등 풍부한 생활 콘텐츠와 영지 시스템 모험의 든든한 동반자 반려동물과 말 시스템 전투 그 이상의 재미를 느껴보세요. ■ 최소사양 갤럭시 S5 LTE - A ※ 최소 사양 이하의 기기로 플레이 시 정상적인 이용이 불가할 수 있습니다. [검은사막 모바일 공식 카페] 검은사막 모바일 최신 뉴스를 가장 빠르게 받아보고 싶다면 지금 바로 가입! https://cafe.naver.com/blackdesertm [검은사막 모바일 브랜드 페이지] 브랜드 페이지에서 검은사막 모바일의 모든 것에 대해 알아보세요. https://www.blackdesertm.com/
Comment