Onigiri Online Real JMMORPG ที่คอเกม RPG ตัวจริงต้องโดนนนน!

Onigiri_01

ขอต้อนรับทุกท่านเข้าสู่โลกของ Onigiri Online! เกมใหม่ MMORPG ชื่อดังสั่งตรงมาจากแดนปลาดิบ สำหรับคอเกม JMMORPG ขนานแท้ต้องไม่พลาด นอกจากที่ผู้เล่นจะได้สนุกสนานไปกับการพัฒนาตัวละครแล้วนั้น ยังสามารถสนุกไปกับเนื้อเรื่องอันเข้มข้นของเกมตามสไตล์เกม JRPG ได้อย่างเต็มที่อีกด้วย!

จุดเด่นของ Onigiri Online

แน่นอนว่า ด้วยความเป็น JMMORPG ขนานแท้ ย่อมมีจุดเด่นที่เนื้อเรื่องอย่างแน่นอน แต่ทว่า… ไม่ใช่เพียงแค่เนื้อเรื่องหลักเท่านั้น

Onigiri_16

เหล่า NPC ที่อยู่ในเกมนี้ ต่างก็มีเรื่องราวของตัวเองให้เราได้ค้นหา สร้างปฏิสัมพันธ์กับพวกเขา ไม่ใช่เพียงแค่ยืนประดับฉากเท่านั้น หากอยากรู้เรื่องราวของพวกเขาล่ะก็ ลองเข้าไปคุยกับพวกเขาดูสิ อาจจะมีอะไรดีๆรออยู่ก็ได้นะ และที่สำคัญที่สุด เพื่อนร่วมทางอาจจะกลายเป็นคนรู้ใจของผู้เล่นก็เป็นได้ ในเกมจะมี Event ต่างๆมากมายและยังสามารถเพิ่มค่าความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมเดินทางของเราได้อีกด้วยนะ!

Story

 

เรื่องราวของ Onigiri อยู่ในยุคเฮอัน-เกียว ในอีกมิติหนึ่งซึ่งผสานเทคโนโลยีและเวทย์มนต์เข้าด้วยกันจนกลายเป็น เฮอัน-เกียว ในสไตล์ย้อนยุคกึ่งไซไฟ… เรียกได้ว่า ไม่ว่าจะเดินไปทางไหน ก็จะพบความสวยงามของบ้านเมืองที่ผสานเทคโนโลยีและวัฒนธรรมญี่ปุ่นโบราณได้อย่างลงตัวทีเดียว… ธีม ของเกมนี้ คือให้ผู้เล่นรับบทบาทเป็นเผ่ายักษ์ซึ่งออกเดินทางฝึกตนอยู่ และได้พบกับเหล่ามิตรสหายต่างๆจากการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นบุตรสาวตระกูลโชกุน เผ่าภูติแมว พ่อค้าพเนจร นักล่าอสูร รวมไปถึงเทพเจ้า… เรื่องราวการเดินทางที่แสนตื่นเต้น กำลังรอให้ผู้เล่นเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการผจญภัยแล้ว!

Onigiri_02

Character

ในการเดินทางนั้น ผู้เล่นสามารถเลือกสร้างตัวละครได้อย่างอิสระ โดยสามารถเลือกได้ทั้ง 2 เพศ และยังสามารถเลือกลักษณะนิสัยของตัวละครเพื่อกำหนดค่าความถนัดของอาวุธที่ตัวละครจะใช้ได้อย่างมากมายอีกด้วย

ลักษณะนิสัยของตัวละคร จะสามารถแบ่งได้ดังนี้

แนวหน้าทะลวงฟัน ถนัดการต่อสู้มในระยะประชิด เหมาะกับอาวุธประเภท ดาบ ดาบใหญ่ และ ขวาน

ถึกทรหด แนวหน้าขาชน ป้องกันการโจมตีที่รุนแรงได้เป็นอย่างดี เหมาะกับอาวุธประเภท หอก และ ไม้เท้า

ปราดเปรียว ขาเฉี่ยวสายชิ่ง ว่องไวปราดเปรียว แต่ทว่า ด้านการโจมตีนับว่าเฉียบคมและรุนแรงมาก! เหมาะกับอาวุธประเภทไม้เท้า ธนู และดาบคู่

ผู้แสวงบุญ ผู้นอบน้อม ใจบุญชอบช่วยเหลือผู้คน เหมาะกับไม้เท้า และ คฑา

กล้าบ้าบิ่น ผู้ชื่นชอบความเสี่ยง ไม่เกรงกลัวต่อสิ่งใด เหมาะกับอาวุธประเภทดาบ ขวาน และธนู

นอกจากตัวละครหลักของผู้เล่นแล้ว ยังมีสหายของผู้เล่นที่จะร่วมเดินทางไปพร้อมๆกัน ซึ่งแต่ละคนจะมีลักษณะนิสัยและอาวุธที่ใช้แตกต่างกัน เขาและเธอเหล่านี้ ไม่ได้เป็นเพียงแค่ NPC ผู้ร่วมทางของเราเท่านั้น หากแต่ว่าแต่ละคนยังมีเรื่องราวและความสัมพันธ์ที่ซับซ้อนรอให้ผู้เล่นเข้าไปทำความรู้จักกับพวกเขาและเธออยู่เช่นกัน ไปทำความรู้จักกับเขาและเธอเหล่านั้นกันเลยดีกว่า

Onigiri_03

ท่านหญิงชิสุกะ

บุตรสาวตระกูลโชกุนแห่งเอโดะผู้ร่าเริง ขี้เล่น และรักการผจญภัยเป็นชีวิตจิตใจ ท่านหญิงชิสุกะเป็นเพื่อนกับโยชิสึเนะมาตั้งแต่เด็กๆและยังมีนิสัยขี้แกล้งอีกด้วยโดยเฉพาะกับโยชิตสึเนะแล้วเธอยิ่งโปรดปราณการแหย่โยชิตสึเนะเป็นที่สุด อาวุธคู่กายของเธอคือ โอเคะ โนะ ยูมิ (คันศรประจำราชวงศ์)

Onigiri_04

มินาโมโตะ โยชิสึเนะ

ขุนนางแห่งตระกูลโชกุนผู้รับใช้ท่านหญิงชิสุกะ เธอเป็นนักรบที่เก่งกาจและยังตรงไปตรงมา แม้บางเรื่องอาจจะเถรตรงเกินไปสักหน่อยก็เถอะ… มักตกเป็นเป้าหมายการแกล้งของท่านหญิงชิสุกะบ่อยๆด้วยความที่เป็นเพื่อนสมัยเด็กกัน โยชิตสึเนะมีข้อเสียอย่างหนึ่งคือเป็นคนที่คิดมาก ทำให้มักถูกเพื่อนๆ แกล้งอยู่บ่อยๆ อาวุธคู่กายของเธอคือ อิจิมัตสึคาตานะ (ดาบกระบวนหมากรุก)

 

Onigiri_05

มิโรคุ

พ่อค้าพเนจรผู้มีรอยยิ้มมากมายบนใบหน้า เบื้องหลังรอยยิ้มละลายใจสาวๆ นั้นแฝงไปด้วยอะไรหลายๆ อย่างมากมายที่ไม่อาจจะคาดเดาได้เลยว่าเขากำลังคิดอะไรอยู่ แม้จะดูเป็นคนขี้เล่นแต่ความจริงแล้วเป็นคนที่ฉลาดมากเลยทีเดียว… เขาคนนี้ยังเก็บซ่อนความลับอะไรบางอย่างเอาไว้ มีเพียงแค่ซูซาโนโอะโนะมิโคโตะเท่านั้นที่รู้ความลับนี้ อาวุธคู่กายของเขาคือ เมย์โควนางินาตะ (ง้าวของช่างศิลป์เจ้าสำราญ)

Onigiri_06

อิบารากิโดจิ

เถ้าแก่เนี๊ยะร้านสุราพเนจรครึ่งภูติแมว ผู้ซึ่งออกตามหาสุราเลิศรสไปทั่วทุกหนแห่ง และด้วยลักษณะการแต่งกายแบบล่อตะเข้ของเธอนี่เอง เธอจึงกลายเป็นไม้เบื่อไม้เมากับโยชิสึเนะจนสามารถโต้วาทีกันได้ตลอดเวลา เธอชื่นชอบสุราเป็นที่สุดเรียกได้ว่าเมาได้ตั้งแต่ตื่นนอนเลยทีเดียว อาวุธประจำกายของเธอคือ มาเนะกิเนโกะ คาตานะ (ดาบอุ้งมือแมว)

Onigiri_07

โมโมทาโร่

นักล่าอสูรผู้บ้าคลั่งในสนามรบ แต่เมื่อยามสงบ ก็แค่โอตาคุแมลงดีๆ นี่เอง… นอกจากจะเป็นโอตาคุแมลงแล้ว ยังเป็นคนที่ซื่อบื้อจนถึงที่สุด และยังมีนิสัยเด็กที่สุดในกลุ่มอีกด้วย… อาวุธประจำกายของเขาคือ โอนิ โนะ นิโต (ดาบคู่สะบั้นอสูร)

Onigiri_08

คางุยะ

คำจำกัดความของสาวสวยแต่เสียของคนนี้คือ… ยัยเฉื่อย… เธอเป็นคนที่เอื่อยเฉื่อยที่สุดในกลุ่ม ไร้ซึ่งแรงผลักดันราวกับจำกลายเป็นนีทเข้าไปทุกวันๆ… ดวงตาขวาของเธอมีผ้าปิดตาซึ่งซ่อนอะไรบางอย่างอยู่ภายในดวงตาข้างนั้น เรื่องราวของเธอเป็นปริศนามากๆ รู้ตัวอีกทีเธอก็กลายเป็นนีทสิงอยู่ที่เมืองยามาไตโคคุเสียแล้ว… อาวุธประจำกายของเธอคือ คางูยะ ปัง! ปัง! สเปเชี่ยล!

Onigiri_09

ซูซาโนโอะ โนะ มิโคโตะ

เทพแห่งสงครามผู้ทัดดอกเบญจมาศเพิ่มความฟรุ๊งฟริ๊งติดตัวตลอดเวลา เป็นคนที่เยือกเย็นและเอาจริงเอาจังที่สุดในกลุ่ม แต่ความจริงแล้ว…เป็นน้องแหง่ที่ติดพี่สาวเป็นอย่างมาก… แม้ว่าจะปากร้ายแต่กลับเป็นคนใจดีผิดคาด อาวุธประจำกายคือ มุราคุโมะ โนะ ไดโต (ดาบยักษ์เมฆาเคลื่อนคล้อย)

Onigiri_10

อามาเทราสึ โนะ โอคามิ

เทพีแห่งสุริยันที่ถูกผนึกพลังแห่งเทพเอาไว้ จึงกลายมาเป็นเด็กสาวสุดโลลิอย่างที่เห็น… เธอเป็นคนที่ค่อนข้างไฮเปอร์ราวกับปลดปล่อยความเก็บกดสมัยเป็นเทพีแห่งสวรรค์อย่างเต็มที่ อาวุธประจำกายของเธอคือ ออนเซ็นอุจิฮะ (พัดบ่อน้ำร้อน)

Onigiri_11

การผจญภัยของผู้เล่นและเหล่าสหายจะต้องพบเจอกับเหตุการณ์ต่างๆ มากมาย ซึ่งตัวเกมจะมี Movie ให้ดูตลอด เมื่อจัดการกับบอสหรือเข้าสู่ช่วงเนื้อเรื่องต่างๆ เรียกได้ว่า ถ้าเป็นเกมเมอร์ที่ชื่นชอบแนว JPRG นี่ไม่ควรกด skip บทสนทนาเหล่านี้ไปด้วยประการทั้งปวง…

Onigiri_12 Onigiri_13

Control System

การบังคับของเกม Onigiri จะเป็นการบังคับแบบ 3rd Person โดยเป็นมุมมองด้านหลังตัวละครซึ่งจะสามารถบังคับด้วยเมาส์หรือจอยสติ๊กก็ได้ และต้องออก Action ของตัวละครเองไม่ว่าจะเป็นการโจมตี ใช้ทักษะ หรือแม้กระทั่งการกลิ้งหลบการโจมตี

Onigiri_14 Onigiri_15

การบังคับที่เรียบง่าย Action ได้แบบไม่สะดุด เหมาะกับคอเกมสาย Action RPG เน้นๆ แบบนี้ไม่เล่นไม่ได้แล้ว! นอกจากจะบู๊สะบั้นกันขนาดนี้ยังมีระบบต่างๆ อีกมากมายที่รอให้ผู้เล่นเข้าไปศึกษาและทำความรู้จัก รับรองว่าหากได้ลองแล้ว จะต้องหลงรักโลกของ Onigiri Online อย่างแน่นอน!

สามารถติดตามข่าวสารเกมออนไลน์ใหม่ Onigiri Online ได้ที่ www.onigiri.in.th หรือ แฟนเพจ https://www.facebook.com/onigirithailand แล้วพบกันช่วง CBT เร็วๆ นี้นะเจ้าคะ!!

ข่าว เกมส์ออนไลน์ By Game-Ded

Comment