รีวิวเกมส์ใหม่ FOX สงครามสามก๊กเวอร์ชั่นจิ้งจอกสาว เปิดให้เล่นเร็วๆ นี้

foxR

FOX เกมส์ online น้องใหม่ที่กำลังจะเปิดในไม่ช้านี้ ซึ่งอ้างอิงจากนวนิยายชื่อดังเรื่อง สามก๊ก แต่ได้มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบต่างๆ เช่น ตัวละครต่างๆ ซึ่งเปลี่ยนให้เป็นตัวละครผู้หญิงที่มีความน่ารักสดใส เซ็กซี่ ซึ่งทางทีมงานขอบอกเลยว่าเป็นเกมส์ที่แปลกแต่สนุก เอาเป็นว่าเรามาดูกันว่าเกมส์นี้จะออกมารูปร่างหน้าตาเป็นอย่างไร ไปดูพร้อมๆ กันเลยครับ

ระบบอาชีพ (Job)

ในเกมส์ Fox Online จะมี 5 อาชีพหลัก แบ่งเป็น Guardian, Warrior, Fox Spirit, Assassin, Wizard สามารถเลือกตามความชอบรูปลักษณ์หรือเลือกตามอาชีพที่ตัวเองชอบได้เลย หลังจากเลือกอาชีพแล้วสามารถเลือกรูปร่างตามสไตล์ที่คุณชอบและสามารถ DIY ได้ตามใจชอบ

foxR1 foxR2 foxR3 foxR4 foxR5 foxR6

สำหรับทั้ง 5 อาชีพนี้มีความสามารถและสกิลที่แตกต่างกันออกไป สามารถเลือกใช้ตามความชอบเลยครับ

อาชีพ Guard

ดาบโล่นั่นเอง เป็นอาชีพที่เน้นด้านการป้องกันเป็นหลักถึงจะโจมตีน้อยแต่พิษสงรอบตัว ถ้าคิดจะ PVP กับอาชีพนี้ขอบอกเลยครับว่าไม่ได้แอ้ม เกราะรบสีทองไม่สามารถซ่อนหัวใจที่แรงกล้าของจิ้งจอกได้ มีความสามารถในการป้องกันที่แข็งแกร่งที่สุด สายฟ้าโจมตี แสงป้องกัน ร่างกายหล่อด้วยเหล็ก จิตใจเข้มแข็ง

อาชีพ Fox Spirit

จิ้งจอกเก้าหาง เป็นอาชีพที่โดดเด่นเรื่องการโจมตีและรักษาใช้อาวุธพัดเป็นหลัก มีความสามารถในการสนับสนุนช่วยเหลือที่แข็งแกร่ง การโจมตีทางเวทย์แข็งแกร่ง ชอบช่วยเหลือคนอื่น จิตใจดีงาม เป็นหนึ่งเดียวที่มีประสิทธิภาพความสามารถในทางการแพทย์ ฝ่ามือมีการรักษาที่ยอดเยี่ยม การทำลายล้างที่ยอดเยี่ยมซ่อนอยู่ภายใต้รูปร่างหน้าตาสวยงาม พวกเขาเป็นความภาคภูมิใจของครอบครัวสุนัขจิ้งจอก จิตวิญญาณที่พลังแข็งแกร่ง ศัตรูใดๆ ก็ไม่สามารถเข้าถึงได้

อาชีพ Soul Calibur

ดาบใหญ่ เป็นอาชีพที่มีพลังในการโจมตีรุนแรงที่สุด เหมาะสำหรับผู้เล่นที่ชอบความท้าทาย มีสกิลที่สามารถดึงศัตรูให้เข้ามาแล้วสับ มีความสามารถในการสนับสนุนช่วยเหลือที่แข็งแกร่ง องอาจห้าวหาญ สันทัดในการรบ ไม่เกรงกลัวสิ่งใด มีความสามารถในการสนับสนุนทีมที่ยอดเยี่ยม เป็นพลังที่ทีมขาดไม่ได้ จิตวิญญาณของพวกเขามาพร้อมกับดาบคู่ มีเคล็ดลับจากประสบการณ์ในการต่อสู้ระยะประชิด

อาชีพ Assasin

นักฆ่า เป็นอาชีพที่มีการโจมตีทางกายภาพระยะประชิด / ความมืด / Poison damage มีความคล่องตัวสูง / ความถี่ในการโจมตีสูง โจมตีด้วยความเร็ว ฆ่าศัตรูตายในหนึ่งครั้ง มีพลังระเบิดที่ยอดเยี่ยม มีความรวดเร็วในการโจมตี รวมถึงทักษะการหลบหลีกที่ยอดเยี่ยมและชำนาญการใช้กับดัก มือสังหารในความมืด ทุกๆ วินาทีจะมองไปที่เป้าหมาย พวกเขาเป็นคนเย็นชาสันโดษ เป็นนินจาที่ซ่อนตัวได้ดีที่สุด เป็นนักฆ่าที่โหดเหี้ยมที่สุด

อาชีพ Wizard

ผู้ควบคุมธรรมชาติ การโจมตีเวทย์ระยะไกล / หิมะ / Fire damage มีความสามารถในการโจมตีที่แข็งแกร่ง / มีความสามารถในการอยู่รอดค่อนข้างอ่อน แต่เก่งการต่อสู้ระยะไกล พวกเขาอยู่ที่ขอบฟ้าที่ห่างไกล มักจะมองขึ้นไปบนท้องฟ้าดูวันในทางโหราศาสตร์ สายฟ้าและไฟทั้งหมดเป็นเพื่อนของพวกเขา ดังนั้นจึงมีการทำลายล้างที่มีประสิทธิภาพมาก แต่ Wizard รักอิสระเสรี เมื่อ Wizard คาดการณ์ว่าโลกกำลังจะสับสนวุ่นวาย จึงตัดสินใจที่จะไม่นิ่งเงียบอีกต่อไป

ระบบ Card

เกมส์นี้มีระบบ Card ที่มีอยู่ 2 แบบ คือ

1. Cosplay คนจริงกลายเป็นขุนพลหญิงสามก๊กซึ่งทุกการ์ดจะมี 5 คุณภาพคุณภาพ เขียว ฟ้า ม่วง ส้ม ทอง สามารถหาการ์ดเหล่านี้ได้จากการสร้างไอเทมเอง และซื้อจากร้านค้า

2. Card Hero ที่เป็น Card ในเกมส์ สามารถหาได้ทั่วไปจากการทำกิจกรรมประจำวัน ดรอปดันเจี้ยน เป็นต้น มากมายหลายช่องทาง ทำไมถึงยกเรื่องนี้มาพูด เพราะ Card แต่ละใบมีคุณสมบัติเพิ่มทักษะต่างๆ ของตัวละครได้เมื่อใส่ Card ที่มีสีขอบตรงกันก็จะเพิ่มทักษะให้ผู้เล่นดังภาพ

foxR7

ระบบ Hero Soul

เกมนี้นอกจากจะมีสัตว์ขี่แล้วยังมีสัตว์เลี้ยงหรือเพื่อนคู่กายนั่นเอง สามารถช่วยผู้เล่นต่อสู้ได้ ผู้เล่นสามารถหาสัตว์เลี้ยงได้เพียงแค่หามอนสเตอร์ตัวที่ผู้เล่นอยากได้ จากนั้นตีให้เลือดลดแล้วใช้สกิลจับ เพียงเท่านี้ผู้เล่นก็จะได้สัตว์เลี้ยงมาเป็นเพื่อนคู่กายอย่างง่ายดาย ทั้งนี้ยังสามารถพัฒนาทักษะต่างๆ ได้อีกด้วย สามารถทำได้โดยไปที่ NPC พัฒนาสัตว์เลี้ยงผู้เล่นก็สามารถพัฒนาความสามารถให้กับสัตว์เลี้ยงตัวเก่งให้เก่งยิ่งขึ้นได้ ประโยชน์ของสัตว์เลี้ยงมีมากมายไม่ว่าจะในสถานการณ์ไหนก็ตาม ไม่ว่าจะเก็บเลเวล จะล่าบอส จะ PVP หรือกระทั่งจีบสาว!?

foxR8

ระบบสัตว์ขี่

เกมนี้มีสัตว์ขี่ที่ผู้เล่นสามารถพัฒนาร่างได้ถึง 9 ขั้น ซึ่งแต่ละขั้นรูปลักษณ์ของสัตว์ขี่ก็จะเปลี่ยนไปตามขั้นนั้นๆ ผู้เล่นสามารถพัฒนาร่างของสัตว์ขี่ได้โดยการซื้อวัตถุดิบจาก Item mall มาตามเงื่อนไขที่กำหนด เพียงเท่านี้ผู้เล่นก็สามารถพัฒนาสัตว์ขี่ให้เท่และสวยงาม บวกเพิ่มกับทักษะที่มากขึ้นตามที่เราพัฒนาอีกด้วย

foxR9

ระบบแฟชั่น

นอกจากชุดธรรมดาที่ผู้เล่นสามารถสร้างเองได้จากทักษะการดำรงชีวิตแล้ว ผู้เล่นยังมีชุดแฟชั่นภายใน Item mall สำหรับเกมอื่นๆ ก็อาจจะเพิ่มความสวยงามทั่วๆ ไป แต่เกมนี้ไม่ใช่เพียงแค่นั้น เพราะนอกจากจะเพิ่มความสวยงามแล้วชุดแฟชั่นของเกมนี้ยังเพิ่มสเตตัสได้อีกด้วย เรียกได้ว่าตั้งแต่ชุดที่ใส่ตามปกติยันชุดแฟชั่นก็ช่วยเพิ่มความสามารถให้ตัวละครทั้งนั้นเลย

foxR10

ระบบเก็บเลเวลเอง (AI)

เบื่อใช่ไหมสำหรับการต้องนั่งเฝ้าพาเดินเก็บเลเวล ซึ่งบางที่ผู้เล่นอาจจะต้องใช้เวลาในการทำภารกิจอย่างจนทำให้ไม่มีเวลาเก็บเลเวลบ้างเล่นไม่ทันเพื่อนบ้าง สำหรับเกม FOX นี้มีระบบ AI ทำให้เรื่องเลเวลเป็นเรื่องกล้วยๆ เพียงแค่ผู้เล่นเดินไปยังดงมอนสเตอร์ที่ผู้เล่นต้องการจะเลเวล จากนั้นกดปุ่มบนขวาสุดตามภาพ เพื่อ set สกิลต่างๆ เลือดต่างๆ จากนั้นก็กด ctrl+z เพื่อเริ่มการ AI ได้เลย

foxR11

ระบบเควส (Quest)

สำหรับใครที่ชอบเล่นเกม MMO อยู่แล้วย่อมรู้ดีว่าต้องมีเควสตามแผนที่ต่างๆ ภายในเกม ซึ่งการเดินทางไปหาจุดที่เควสนั้นผู้เล่นสามารถทำได้โดยง่ายเพียงแค่คลิกที่ชื่อของเควสที่ผู้เล่นจะทำ เพียงเท่านี้ระบบก็จะนำทางและวิ่งไปยังจุดหมายตามที่เควสที่ผู้เล่นได้รับมานั้นได้อย่างแม่นยำ ไม่ต้องเสียเวลาไปนั่งงงหาอีกต่อไป

foxR12

สภาพแวดล้อมที่สามารถสัมผัสได้

เกมนี้เป็นอะไรที่พิเศษสุดๆ เพราะมีฉากสำหรับคู่รักหรือฉากสำหรับทำภารกิจต่างๆ ซึ่งแน่นอนว่าสิ่งแวดล้อมต่างๆ นั้นผู้เล่นสามารถจะสร้างแอคชั่นกับสภาพแวดล้อมเพื่อถ่ายภาพต่างๆ ภายในเกมได้ ไม่ว่าจะเป็น นั่งเก้าอี้เล่นเปียโน และอื่นๆ เพื่อความสมจริงที่เป็นมากกว่าเกม MMO ทั่วไป

foxR13 foxR14

สุดท้ายแล้วนั้นเกมส์อยู่ในขั้นตอนการทดสอบระบบต่างๆ เพื่อให้แน่ใจว่าพร้อมที่จะเปิดให้บริการในไม่ช้า ผู้เล่นสามารถติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆ ของเกมส์ออนไลน์ใหม่ FOX ได้ที่ www.facebook/FOXclub หรือ http://www.foxonline.in.th

ข่าว เกมส์ออนไลน์ By Game-Ded

Comment