(รีวิวเกมมือถือ) Legends of Wukong ศึกเกมไซอิ๋วแบบ 6 VS 6 ในเนื้อเรื่องอีกมุมหนึ่ง

ถ้าพูดถึงงานวรรณกรรมทางฝั่งจีนที่ได้มีการเอามาทำเป็นเกมนั้นมักจะไปทางสามก๊กกันเสียมากกว่า ไซอิ๋วก็เป็นอีกเรื่องที่มีการเอามาทำเป็นเกมแต่ก็ไม่ได้มีเยอะขนาดนั้น แต่ตัวเกมนี้จะเป็นตัวเกมล่าสุดที่ได้นำเรื่องของไซอิ๋วเอามาทำเป็นเกมแถมยังทำออกมาน่าสนใจอีกด้วย ตัวเกมจะเป็นอย่างไรมาดูกันดีกว่า

สำหรับตัวเกม Legends of Wukong นั้นคนเล่นเกมจะรับบทเป็นศิษย์น้องของสำนักเซียนสวรรค์ ที่ในขณะที่ทางพระถังซัมจั๋งพร้อมลูกศิษย์กำลังเดินทางสู่ชมพูทวีป แต่ก็เกิดสงครามระหว่างสวรรค์กับปีศาจขึ้น นี่คือเรื่องราวเบื้องหลังที่เกิดขึ้นขนานไปพร้อมกับการเดินทางของพระถังซัมจั๋งที่อาจไม่เคยรู้มาก่อน

สิ่งที่ตัวเกมนี้นำเสนอนั้นจะแตกต่างจากเกมไซอิ๋วเกมอื่นตรงที่ว่าเกมอื่นๆ นั้นจะดำเนินเนื้อเรื่องไปกับพระถังซัมจั๋ง แต่เกมนี้จะเล่าเรื่องราวอีกด้านหนึ่งที่จะขยานไปด้วยกัน ซึ่งจะเหมือนเสริมเรื่องราวอีกด้านหนึ่งและเหมาะกับคนที่รู้เรื่องราวของไซอิ๋วดีแล้ว (จะเริ่มขึ้นตอนช่วงที่พระถังไปเจอกับปีศาจกระทิง)

ระบบการเล่นนั้นจะเป็นแนวจัดทีมตัวละคร โดยจะสามารถจัดทีมได้ถึง 9 ตัวละครซึ่งจะรวมไปถึงตัวละครคนเล่นด้วย และตัวละครที่จะสามารถหาเอามาสะสมได้นั้นก็จะมีมีทั้งทางฝั่งของโลกมนุษย์, สวรรค์ และนรก ตามเนื้อเรื่องของไซอิ๋วให้คนเล่นได้สนุกกับการสะสมตัวละครกัน

รูปแบบเกมนั้นจะเป็นแบบออโต้ ปล่อยให้ตัวละครตีเองและเรานั่งดูผลลัพธ์ รูปแบบการเล่นจึงไม่ได้แตกต่างอะไรจากเกมแนวจัดทีมออโต้เท่าไหร่นัก ซึ่งแปลว่าบทบาทของคนเล่นก็คือนั่งอัพเกรดตัวละครเอา ซึ่งในเกมจะมีจุดให้ตัวละครใส่ทั้งอุปกรณ์และออฟชั่นอื่นๆ แบบเดี่ยวกันกับเกมทั่วไปในแนวเดียวกัน

ความสนุกของเกมจะมุ่งเน้นไปที่เนื้อเรื่องมากกว่าที่เราจะได้เห็นเรื่องราวต่างๆ พร้อมกับเสียงพากย์ (เลือกได้ทั้งจีนและอังกฤษ) พร้อมกับภาพวาดที่จะสร้างความแตกต่างจากเกมในแนวเดียวกัน ในเกมยังมีโหมดอื่นๆ มาให้ได้เล่นท้าทาย รวมไปถึงโหมด PVP ที่จะสามารถท้าทายกับคนเล่นคนอื่นได้ด้วย

แต่ทั้งนี้ตัวเกมยังมีโหมดสนับสนุนการเล่นที่เล่นได้สบายๆ โดยไม่ต้องทรมานมาก เช่น โหมดกู้คืนทรัพยากร และยังมีโหมดผ่อนคลายอย่างในบ้านพัก ตกปลา และโหมดกิลด์ที่จะสามารถรวมพลกับเพื่อนมานั่งคุยกันได้อีกด้วย เรียกได้ว่ามาครบทั้งการเล่นแบบ PVE และโหมดผ่อนคลาย

มองโดยรวมแล้วนี่ก็คือเกมแนวจัดทีมตัวละครแบบเล่นง่ายๆ อีกเกมที่สามารถเข้าถึงได้ง่ายๆ มีการเล่นที่ไม่ได้ทรมานเวลาชีวิตอะไรขนาดนั้น แถมยังนำเสนอเรื่องราวของสามก๊กอีกมุมหนึ่ง จึงเป็นอีกเกมที่สามารถเอามาเล่นได้ทั้งจริงจังและเล่นแบบสนุกเอาเพลินๆ ฆ่าเวลาได้เรื่อยๆ เช่นกัน

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • นำเสนอเรื่องราวไซอิ๋วในอีกมุมหนึ่ง
  • มีเสียงพากย์ เลือกได้ทั้งจีนและอังกฤษ
  • เล่นง่ายตามสไตล์เกมออโต้
  • สะสมตัวละครจากกาชา
  • โหมดหลากหลายและไม่ได้ทรมานเวลาชีวิจขนาดนั้น

สำหรับเกม Legends of Wukong ได้เปิทดสอบดให้เล่นแล้ววันนี้บนแอนดรอยด์ สามารถโหลดได้ตามลิ้งข้างล่างนี้ และติดตามข่าวสารได้ที่ แฟนเพจหลักของเกม ได้เลยนะครับ