(รีวิวเกมมือถือ) Jade Dynasty: New Fantasy เกมจอมยุทธ์สไตล์เทิร์นเบส ภาพสวยเทพ

เรียกได้ว่าเป็นผลงานตัวล่าสุดจากทาง Perfect World Games อีกหนึ่งผู้พัฒนาเกมแนวจอมยุทธ์จีนที่โด่งดังและเป็นที่รู้จักของคนเล่นไทยไม่น้อย ได้ออกผลงานใหม่ล่าสุดออกมาแต่จะฉีกแนวหน่อยเพราะไม่ใช่เกม RPG แบบเดินตี แต่เป็น RPG เทิร์นเบสแทนนั่นเอง

สำหรับเกม Jade Dynasty: New Fantasy นั้นจะเป็นเกมแนวธีมเซียนที่คนเล่นจะรับเป็นบทศิษย์ธรรมดาๆ ของสำนักเทพ แต่โดนรุ่นพี่ที่เป็นสายของพวกมารทรยศและฆ่าทิ้ง ด้วยความช่วยเหลือของเซียนตำนานในอดีตทำให้เราฟื้นคืนชีพพร้อมกับวิทยายุทธที่ได้รับเพิ่มขึ้น สู่เรื่องราวความขัดแย้งระหว่างมารและเซียน

ตัวเกมนั้นจะเป็นเกมแนว MMORPG ที่จะเป็นโลกฉากขนาดกว้างแต่ไม่ถึงกับ OPENWORLD เพราะฉากไม่ได้กว้างขวางใหญ่อะไรขนาดนั้นและเน้นเล่นตามเควสต์เนื้อเรื่อง โดยจะมีฉากคัทซีนแทรกมาให้ชมพร้อมกับฉากตัวเลือกและมินิเกมมาให้เล่นเป็นระยะๆ

เกมนี้ไม่ได้อิสระอะไรขนาดนั้นเนื่องจากการเล่นจะเป็น STEP ตามเควสต์ไปเรื่อยๆ ให้คนเล่นค่อยๆ เพลิดเพลินกับเนื้อเรื่อง ซึ่งจุดเด่นของเกมคือกราฟฟิกของภาพเกมรวมทั้งหน้าตาตัวละครทำออกมาได้สวยมากๆ แถมเกมยังรองรับโหลดฉากไวสำหรับคนไหนใช้มือถือสเปคแรงอีกด้วย

ด้านระบบการต่อสู้นั้นจะเป็นเทิร์นเบส โดยจะตัดเข้าฉากต่อสู้ในฉากนั้นโดยไม่มีการวาร์ปโหลดฉาก จัดทีมได้ 3 คน และสัตว์เลี้ยงอีก 1 ตัว สลับกันสู้และใช้สกิล แต่ละสกิลก็จะมีทั้งซัพพอร์ต โจมตีเดี่ยวและโจมตีหมู่ คนเล่นสามารถเลือกเป้าหมายในการต่อสู้ได้ หรือจะหนีเพื่อเลี่ยงต่อสู้ก็ได้

แต่ถึงจะเป็นเกมเทิร์นเบสแต่ก็ไม่ได้เป็นเกมแนวสะสมตัวละครเหมือนหลายๆ เกม ตัวละครที่เล่นจะเป็นลักษณะปลดล็อคมาให้เล่น และเปลี่ยนสัตว์เลี้ยงมาเป็นคนที่เราต้องการ ในการอัพสกิลก็จะเหมือนเกมแนว RPG ที่มีทั้งอัพสกิลและสเตตัสพิเศษ ซึ่งกดอัพได้ในปุ่มเดียว

แน่นอนว่าถ้าไม่ถนัดในการเล่นเองก็สามารถกดออโต้เพื่อปล่อยให้ตัวละครสู้กันเองได้ และเพราะเกมนี้เล่นตามเนื้อเรื่องแบบ เควสต์ By เควสต์ ทำให้ไม่มีฉากฟาร์มที่ต้องเดินชนเพื่อเข้าสู้ให้เสียเวลา อารมณ์เหมือนเป็นเกม Auto RPG ปกติเพียงแต่ฉากต่อสู้จะเป็นเทิร์นเบสเท่านั้น

จึงทำให้เกมนี้เป็นเกม RPG จอมยุทธ์จีนอีกเกมที่มีการนำเสนอรูปแบบการเล่นที่ไม่ได้แตกต่างจากเกมอื่นมากนักยกเว้นในส่วนของระบบการเล่นแบบเทิร์นเบส และฉากเกมที่สวยเทพจนเรียกได้ว่าแค่นั่งมองดูตัวละครเดินไปเดินมาก็คุ้มแล้ว แต่เสียดายที่เกมหมุนฉากแบบ 360 องศาไม่ได้ ไม่งั้นจะชมฉากได้สวยกว่านี้

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • โดดเด่นเนื้อเรื้่อง มีคัทซีนเป็นระยะๆ
  • ภาพสวยเทพ ตัวละครทำออกมาสวยมาก
  • เป็นเกมเล่นตามเควสต์ จึงง่ายในการเล่น
  • ระบบต่อสู้เป็นเทิร์นเบส เลยแตกต่างจากเกมอื่น
  • รองรับโหลดฉากไวสำหรับมือถือสเปคแรง

สำหรับเกม Jade Dynasty: New Fantasy ได้เปิดให้เล่นแล้ววันนี้บนแอนดรอยด์และ iOS ส่วน PC จะตามมาทีหลัง สามารถโหลดได้ตามลิ้งข้างล่างนี้ และติดตามข่าวสารได้ที่ แฟนเพจหลักของเกม ได้เลยนะครับ