(รีวิวเกมมือถือ) Re:ZERO Lost in Memories เกมแนวตั้งจัดทีมตะลุยด่านจากอนิเมะดัง

Re Zero หรือชื่อภาษาไทยว่า “ฝ่าวิกฤตต่างโลก” นั้น เป็นอีกหนึ่งอนิเมะเรื่องดังที่มีคนไทยหลายคนรู้จักกันดี ระดับที่ว่าถึงไม่ดูก็ต้องคุ้นๆ กับตัวละครกันบ้าง และตอนนี้ตัวเกมก็ได้เอามาเปิดให้เล่นในโซน SEA พร้อมภาษาไทยกันแล้ว อีกหนึ่งงานคุณภาพที่จะได้เล่นกันครับ

สำหรับเกม Re:ZERO Lost in Memories นั้นจะเป็นเนื้อเรื่องที่ผู้แต่ง อาจารย์ Nagatsuki Tappei ได้มาเขียนเนื้อเรื่องเพิ่มให้พร้อมควบคุมกำกับการสร้างตัวเกมอีกด้วย โดยจะเล่าถึงสุบารุ ที่ความทรงจำหายไป และพบกับเด็กสาว ชิอง ผู้ดูแลความฝัน มาช่วยเหลือเขาในการตามหาความทรงจำที่กระจัดกระจายไป

ตัวเกมนี้จะเป็นเกมผสมผสานระหว่างไลท์โนเวลและเกมเทิร์นเบส RPG โดยในส่วนของไลท์โนเวลนั้น จะมีตัวละครแสดงผลแบบ Live 2D ขยับท่าทางและปากตามเสียงพากย์ที่จะมีในบทเป็นระยะๆ คนเล่นจะเจอเนื้อเรื่องสองส่วน ส่วนแรกคือสุบารุที่เดินทางเข้าไปในโลกความทรงจำพร้อมกับชิองซึ่งเป็นเนื้อเรื่องเฉพาะในเกม

กับอีกส่วนคือ เนื้อเรื่องหลักที่คนเล่นจะได้ดูตามฉบับอนิเมะ แต่ความแตกต่างจากจะมีทางเลือกให้คนเล่นได้เลือกเองและเนื้อเรื่องจะเปลี่ยนตามที่คนเล่นเลือก แปลว่าคนเล่นจะมีโอกาสเจอเนื้อเรื่องอื่นที่ไม่เคยปรากฎในอนิเมะอีกด้วย มาแบบสไตล์ IF หากเนื้อเรื่องเป็นนแบบนี้ อะไรทำนองนี้

และอีกส่วนของเกมนั่นก็คือจะเป็นเกมเพลย์แบบเทิร์นเบส ที่คนเล่นจะสามารถจัดทีมตัวละคร 5 คนแล้วก็เอาไปตะลุยด่าน โดยจะเป็นการสลับกันโจมตี และเมื่อใช้สกิลไม้ตายก็จะมีคัทซีนแบอนิเมะนิดๆ มาให้เห็นด้วย โดยนอกจากการตั้งทีมหลักแล้ว จะมีการใส่การ์ดตัวละครที่เหมือนผู้ช่วยเสริมสเตตัสอีกด้วย

ในการจัดทีมนั้นจะมีการแยกทั้งแบบแยกตามธาตุ ซึ่งตัวละครจะมีระบบแพ้ทางธาตุ ชนะทางธาตุเข้ามาเกี่ยวข้อง นอกจากนี้ระบบออโต้จัดทีมเกมนี้จะมีการแยกย่อยทั้งเน้นโจมตี เน้นป้องกัน ซึ่งแล้วแต่ในสถานการณ์ว่าจะเน้นอะไรในการรับมือกับศัตรู แต่โดยรวมคือให้ค่าพลังถึงและจัดทีมตัวละครให้เหมาะสม

เพราะตัวละครในเกมนี้จะมีการแยกย่อยทั้งมีสกิลโจมตี สกิลบัพและซัพพอร์ตต่างๆ หากคนเล่นจัดทีมถูกต้องเหมาะสม ก็จะสามารถเอาชนะอีกฝ่ายได้ไม่ยาก และตัวละครคนเดียวจะใส่ซ้ำในทีมได้หากเป็นคนละร่าง ทำให้การจัดทีมเกมนี้ไม่ได้มีขัอจำกัดในการจัดทีมอะไรเท่าไหร่นัก

บอกได้เลยว่าสำหรับคนไหนที่เป็นแฟน RE ZERO อยู่แล้ว นี่คือเกมที่ไม่ควรพลาด เพราะนี่ไม่ใช่เกมที่เอาเนื้อเรื่องเดิมๆ ทั้งดุ้น เอาทีมมาตีๆ แล้วผ่านด่านไปเรื่อยๆ แบบน่าเบื่อ แต่คนเล่นยังได้เจอกับเนื้อเรื่องพิเศษที่อาจารย์ผู้แต่งได้มาแต่งเพิ่มให้ แถมระบบเกมเพลย์ก็ยังสนุก ไมได้น่าเบื่ออะไรเท่าไหร่ด้วย สนุกใช้ได้เลยทีเดียว

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • เนื้อเรื่องใหม่จากผู้แต่งโดยตรง
  • ภาษาไทยและแปลออกมาดีมาก
  • แนวตั้ง เล่นได้มือเดียว
  • ระบบเกมเพลย์สนุก ทำออกมาพอดี
  • มีด่านฟาร์มให้ปั้มตัวละคร

สำหรับเกม Re:ZERO Lost in Memories ได้เปิดให้เล่นแล้วทั้งแอนดรอยด์และ iOS สามารถดาวน์โหลดมาเล่นได้ตามลิ้งนี้ และติดตามข่าวสารอัพเดตได้ที่ แฟนเพจหลัก ของเกมกันได้เลยนะครับ