(รีวิวเกมมือถือ) with My CAT เกมเลี้ยงน้องแมวมุมมองแนวตั้ง ทาสแมวห้ามพลาด

รอบที่แล้วเราได้มีการแนะนำเกมเลี้ยงน้องหมาไป และไม่รู้เหมือนกันว่าเป็นความบังเอิญหรือจงใจ ที่เราได้เห็นเกมเลี้ยงน้องแมวปรากฎออกมาบ้าง เอาสิ มีเกมเลี้ยงน้องหมามาทั้งที ทำไมเราจะมีเกมเลี้ยงน้องแมวมาไม่ได้ และนี่ก็คือเกมที่ว่านั่นเอง

สำหรับเกม with My CAT นั้นจะเป็นเกมที่คนเล่นจะรับเลี้ยงน้องแมว ให้อาหาร เล่นสนุก และสัมผัสกับประสบการณ์เสมือนจริงที่คนเล่นจะได้เล่นกับแมว ซึ่งจะเหมาะอย่างมากสำหรับทาสแมว หรือคนที่อยากเลี้ยงแมวแต่อาจจะเลี้ยงไมได้ ก็เลี้ยงในมือถือซะเลย

ตัวเกมนั้นคนเล่นจะสามารถคอยให้อาหาร ให้น้ำ โดยหลักการนั้นจะไม่ได้มาแบบต้องคอยดูว่าน้องแมวต้องการตอนไหน แต่ต้องคอยสังเกตว่าเกจค่าความหิวกับกระหายน้่ำนั้นลดลงไหม หากพบว่าเริ่มลดลงก็ต้องให้อาหาร ให้น้ำ เพื่อให้เกจเต็ม

นอกจากเกจสองอย่างนี้แล้วยังมีอีกสองเกจ นั่นก็คือ ค่าความรัก ที่คนเล่นจะต้องคอยลูบ และเล่นกับน้องแมว แสดงให้เห็นถึงความใส่ใจในการเลี้ยงดูน้องเขา ซึ่งเมื่อมีการลูบ, แปรงขน หรือเล่นจนน้องแมวพอใจแล้ว ก็จะได้รับค่าประสบการณ์และเลเวลมากขึ้น

เมื่อมีเลเวลมากขึ้นแล้ว เกมจะมีการปลดล็อคของรางวัลให้ เช่นพวกชุดเสื้อผ้าแต่งกายหรือเครื่องประดับต่างๆ รวมไปถึงจะค่อยๆ ปลดล็อตน้องแมวตัวใหม่มาให้เราได้เอามาเลี้ยงเพิ่มอีกด้วย ในเกมนี้่คนเล่นจะสามารถส่งน้องแมวไปยังโรงแรมแมวได้ด้วย

นอกเหนือจากการให้อาหารและการซื้อพวกเครื่องประดับต่างๆ เอามาเล่นกันแล้ว คนเล่นจะสามารถประดับตกแต่งลวดลายน้องแมวได้ตามใจชอบ ส่วนเสื้อผ้านั้นจริงๆ แล้วมีเยอะ แต่อันที่สวยและโดนจริงๆ มักจะต้องเสียเงินซื้อนั่นเอง

อีกฟีเจอร์ที่เป็นจุดเด่นของเกมนี้ก็คือ ระบบ AR ที่จะถ่ายภาพน้องแมวกับสถานที่จริงๆ ผ่านกล้อง และระบบบันทึกเสียงที่จะอัดเสียงเราไป จากนั้นก็เราจะสามารถพูดจากเสียงที่เราบันทึกเรียกน้องแมวในเกมด้วย เป็นระบบที่เอาใจคนรักแมวเป็นอย่างดี

เป็นอีกเกมที่เล่นได้สนุกและเอาใจคนเล่นที่รักแมวอย่างเต็มที่ ด้วยการที่เกมนั้นเล่นได้เพลินๆ ไม่มีอะไรซีเรียส ไม่ได้มีภารกิจอะไรมาบังคับให้ทำตามขั้นตอน คนเล่นจะเล่นยังไงก็ได้ตามที่คนเล่นต้องการ ข้อเสียคงเป็นเรื่องชุดสวยๆ บังคับให้ซื้อและถ่ายภาพโหมด AR แล้วเจอโฆษณา นอกนั้นก็คือมาเป็นแบบเกมปกตินั่นเอง

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • มุมมองแนวตั้ง เล่นด้วยมือข้างเดียวได้
  • กราฟฟิกแบบ 3D น้องแมวทำออกมาน่ารัก
  • อาศัยสังเกตเกจเอา เกมจึงเล่นง่าย
  • มินิเกมที่เล่นกับน้องแมว
  • โหมด AR และบันทึกเสียงเราเข้าไป

สำหรับเกม with My CAT ได้เปิดให้เล่นแล้วบนแอนดรอยด์และ iOS สามารถดาวน์โหลดมาเล่นได้ตามลิ้งนี้ และติดตามข่าวสารได้ที่ ทวิตเตอร์หลัก ของเกมได้เลยนะครับ (ภาษาญี่ปุ่น)