(รีวิวเกมมือถือ) MU Archangel ภาคแยกของเกมดาร์คแฟนตาซีในตำนานบนมือถือ

เรียกได้ว่านี่เป็นอีกหนึ่งเกมที่แฟนๆ เกม Mu รอคอยอยากให้เอามาเล่นกันอีกเกมเลยทีเดียว กับภาคแยกของเกม Mu Online หนึ่งในเกม RPG Dark Fantasy ขวัญใจชาวไทย และตอนนี้ตัวเกมเวอร์ชั่นมือถือก็ได้เปิดบริการเซิร์ฟ SEA กันแล้ว และเราจะมาดูกันว่าเกมนี้เป็นอย่างไรบ้าง

สำหรับเกม MU Archangel นั้นเราจะรับบทเป็นนักผจญภัยที่เจอการคุกคามของปีศาจ เราจึงจำเป็นที่จะต้องแข็งแกร่งขึ้นเพื่อเตรียมตอบรับการบุกรุกของราชันแห่งความมืด และนี่คือเกม MMORPG ที่คนเล่นจะได้ดำดิ่งสู่การผจญภัยเพื่อปราบปรามพวกปีศาจ

เริ่มแรกเกมนั้นจะมี 3 สายอาชีพให้เล่น ได้แก่ อัศวินดำ, จอมเวทแห่งความมืด และเอลฟ์ ซึ่งเวอร์ชั่นนี้ อาชีพ จอมเวทแห่งความมืดจะสามารถเล่นได้ทั้งหญิงและชาย และเห็นว่าตัวเกมนั้นอาจจะมีการเพิ่มอาชีพมาอีกในอนาคต

จุดเด่นของเกม Mu เวอร์ชั่นนี้ก็คือเกมมอบอิสระคนเล่นเลยว่าจะเล่นแบบสาย SOLO ที่จะเน้นลุยเดี่ยว หรือจะเข้าร่วมกิลด์เพื่อเล่นด้วยกันและช่วยกันเล่นตอนตะลุยในเกมก็ได้ เกมไม่ได้มีการบังคับเล่นต้องเข้ากิลด์และฉายเดี่ยวได้ตามที่คนเล่นต้องการ

ระบบเด่นของเกมเน้นที่ดันเจี้ยนและบอสเป็นหลัก โดยเกมนี้จะมีบอสมาให้คนเล่นได้เข้าปะทะหลายตัวเอามากๆ ไม่ว่าจะเป็น Solo BOSS, World BOSS, Ancient Battlefield และ Guild BOSS ที่คนเล่นจะสามารถตามล่าอุปกรณ์สวมใส่และหาอุปกรณ์คราฟต์ระดับสูงได้

และที่สำคัญก็คือ บอสในเกมนี้จะมีการปรับเลเวลตามคนเล่น แปลว่าเราจะได้สู้กับบอสในระดับที่สูสีกัน ไม่ง่ายไปเมื่อเราเลเวลสูง แต่ก็ไม่ยากเกินไปเมื่อเลเวลยังน้อย จึงทำให้การลงสำรวจดันเจี้ยนต่างๆ นั้นทำออกมาดูน่าตื่นเต้นและไม่บีบบังคับคนเล่นมากจนเกินไป

ซึ่งเมื่อเกมนี้เป็นเกมมือถือ จึงทำให้เกมมีระบบดันเจี้ยนสายฟาร์มเพื่อให้คนเล่นสามารถเข้าไปฟาร์มเลเวลกันได้และเป็นไฮไลท์เด็ดของเกมนี้เพราะว่าจะเป็นพื้นที่เฉพาะให้สามารถฟาร์มกันได้เลย นอกจากนี้เกมยังมีระบบอำนวยความสะดวกทั้งการอัพเกรด รวมไปถึงระบบคราฟต์และประมูลอีกด้วย

เรียกได้ว่าโดยรวมแล้ว เป็นการเปิดตัวเกมภาคแยกของ Mu อีกตัวที่ทำออกมาได้น่าสนใจ แม้ว่าตัวเกมจะนำเสนอรูปแบบการเล่นในมือถือ แต่ก็ได้มอบประสบการณ์การเล่นที่สนุกไม่แพ้เกมต้นฉบับกันเลยทีเดียว โดยเฉพาะสามารถพกไปเล่นที่ไหนก็ได้และมาพร้อมกับระบบการเล่นที่บังคับง่ายด้วยแล้ว เอาใจแฟนเกมไม่น้อยเลยทีเดียว

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • เรื่องราวเฉพาะตัวในจักรวาลของ Mu
  • เลเวลบอสตามเลเวลคนเล่น จึงเล่นได้สนุก
  • เกมออกแบบมาให้เล่นได้ทั้งเล่นคนเดียวและเป็นกิลด์
  • มีด่านท้าทายและดันเจี้ยนฟาร์มของ

สำหรับเกม MU Archangel เปิดให้เล่นบนแอนดรอยด์และ iOS สามารถดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นได้ตามลิ้งข้างล่างนี้ และติดตามข่าวสารอัพเดตเกมได้ที่ แฟนเพจหลักของเกม ได้เลยนะครับ