(รีวิวเกมมือถือ) Bullet Angel สิ้นสุดการรอคอย กับเกม FPS คลาสสิคบนมือถือ

จริงๆ ก่อนหน้านี้เกมตัวนี้เคยเปิดบริการมาก่อนแล้วในชื่อว่า Elite Strike ซึ่งก่อนหน้านี้คือตัวเกมเวอร์ชั่นทดสอบ และในเวลานี้ตัวเกมเต็มก็ได้เปิดให้บริการกันแล้วและเปลี่ยนชื่อเกมใหม่อีกด้วย ตัวเกมจะแตกต่างจากเดิมยังไง มาดูกันครับ

สำหรับคนไหนที่ยังไม่รู้จัก เกม Bullet Angel นั้นเป็นเกมที่สร้างจากเกม FPS Online ในตำนานชื่อดังที่ปัจจุบันยังเปิดบริการอยู่โดยทีมพัฒนาทีมเดียวกัน โดยได้มีการรักษาเอกลักษณ์ของเกมและระบบการเล่นทุกอย่างมาเล่นในมือถือ

เกมจะนำเสนอธีมที่แตกต่างจากเกม FPS เกมอื่นที่เป็นโลกทหาร โดยจะนำเสนอตัวละครแนววัยรุ่นที่ถือปืนมายิงกัน โดยจะมาพร้อมกับระบบแปลกๆ ฮาๆ อย่างเช่นเต้นเพื่อฟื้นเลือด (และใช้แอบมองดูได้) รวมไปถึงปืนสกินแปลกๆ อีกด้วย

ในเกมตอนเปิดก่อนหน้านี้เน้นที่ด่านไม่กี่ด่านกับโหมดวางระเบิดและมัมมี่ ซึ่งอาจจะรู้สึกน้อยไปไปหน่อย แต่เมื่อเกมเปิดบริการจริงแล้วก็จะเห็นได้ว่าตัวเกมนั้นมีการเพิ่มทั้งแผนที่และอาวุธปืนเข้ามาเยอะมาก โดยเฉพาะโหมดสุดฮิตบน PC อย่างโหมด Ghost

โดยสำหรับโหมด Ghost ก็คือโหมดวางระเบิดน่ะแหละ แต่ฝ่ายบุกไปวางนั้นจะล่องหนและใช้ได้แต่อาวุธประชิด หากเดินก็จะเห็นเงาลางๆ หากวิ่งก็จะได้ยินเสียงหอบ โดยฝ่ายป้องกันต้องคอยระวังสุดฤทธิ์เพื่อจับทางให้ได้

นอกจากนี้เกมยังได้มีการเพิ่มโหมดใหม่อย่างโหมด AI ซึ่งเป็นอีกโหมดคลาสสิคบน PC ที่นอกจากจะได้สนุกกับการสู้ AI สุดโหดแล้วยังมีการเก็บชิ้นส่วนของเอามาคราฟต์อาวุธเหมือนกับภาค PC เด๊ะๆ และการเพิ่มแผนที่ใหม่ที่ไม่มีให้เล่นตอนที่เปิดก่อนหน้านี้ด้วย

ส่วนที่เหลือตัวเกมจะไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไรจากตัวเกมเวอร์ชั่นก่อนหน้านี้เท่าไหร่ ทั้งระบบการจับคู่การเล่น ระบบเกมเพลย์ และรวมไปถึงระบบมิชชั่นพาสที่ได้มีการเพิ่มชุดใหม่ให้คนเล่นได้เลือกซื้อสะสม และอาวุธใหม่ที่เพิ่มมาอย่างมากอีกด้วย

ภาพรวมแล้วต้องบอกว่าหลังจากเปิดทดสอบแล้วตัวเกมก็จัดเนื้อหามาให้เล่นกันแบบไม่กั๊ก มีอะไรยังไม่เคยเอามาให้เล่นก็เอามาเล่นกันได้เต็มที่ และสำหรับคนที่ผ่านเกมภาคหลักมาก่อนก็จะรู้ได้เลยว่าเดี๋ยวเกมต้องมีของเล่นใหม่ๆ โหมดแปลกๆ มาอีกอย่างแน่นอน รอเล่นกันได้เลย

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • เพิ่มเนื้อหาเล่นมากขึ้น
  • คงรูปแบบเกมเพลย์เหมือนเดิมเอาไว้
  • นำโหมดที่หลายคนชอบอย่าง Ghost มาให้เล่น
  • อาวุธมีหลากหลายมากขึ้น
  • พร้อมภาษาไทย

สำหรับเกม Bullet Angel ได้เปิดให้เล่นแล้วบนแอนดรอยด์และ iOS สามารถดาวน์โหลดเกมมาเล่นได้ตามลิ้งข้างล่างนี้ และติดตามข่าวสารอัพเดตเกมกันที่ แฟนเพจหลักของเกม กันได้เลยนะครับ

(กดรับใน PC)