(รีวิวเกมมือถือ) Dance Now 2 เกมเต้นสุดน่ารักสายพันธุ์ใหม่ เล่นง่ายแฟชั่นเพียบ

มีเกมเต้นเกมใหม่มาแนะนำกันอีกแล้ว และเชื่อว่าก็น่าจะมีคนคุ้นๆ เกมนี้กันบ้าง ซึ่งเกมนี้ก็คือภาคต่อของเกมเต้นมือถือที่เคยเปิดบริการมาก่อน ซึ่งคนไหนที่ชื่นชอบภาพสไตล์ของเกมนี้ ก็ได้กลับมาให้ได้เล่นกันแล้วในภาคสอง ตัวเกมจะเป็นอย่างไรมาดูกันเลย

Dance Now 2 นั้นคนเล่นจะรับบทเป็นเด็กสาว (หรือเด็กชาย) ที่หลงไหลในเรื่องราวของไอดอล จนอยากตามรอยไอดอลชื่อดังที่เกรดตัวเองออกไป มาวันหนึ่ง ก็ได้รับคำเชิญจากภูติให้เข้าไปเป็นนักเรียนของงไอดอล สถานที่ที่ไอดอลในตำนานได้เคยเรียนมาก่อนนั่นเอง

ตัวเกมนี้มีการปรับปรุงจากตัวเกมภาคแรกที่เห็นได้ชัดจากภาพในเกมที่ทำออกมาดีขึ้น อนิเมชั่นไหลลื่นขึ้น แม้ว่ามองโดยรวมภาพในเกมจะไม่ได้แตกต่างอะไรกันมากนัก แต่ฟีเจอร์หลักต่างๆ ของเกมภาคแรกนั้นก็ได้เอามากันอย่างครบถ้วน

โหมดการเล่นเกมนี้จะมีหลักๆ 3 โหมดในเวลานี้ นั่นก็คือแบบบับเบิ้ล ซึ่งจะเป็นการกดจิ้มตามตำแหน่งที่ลอยออกมาตามหน้าจอ ซึ่งเหมาะกับการเล่นบนมือถือที่สุด โหมดที่สองนั้นจะเป็นโหมดแบบ 4 ปุ่มกับ 6 ปุ่ม ที่จะมีปุ่มลอยมาจากข้างบน และต้องกดให้โดน คล้ายๆ กับพวกเกมแนวดนตรีกีต้าร์นิดหน่อย

ส่วนโหมดคลาสสิคนั้นจะแตกต่างจากเกมอื่นนิดนึงตรงที่ว่าจะมีปุ่มให้กด 3 ปุ่ม คือ บน – ซ้าย และล่าง โดยไม่มีปุ่มขวาให้กด ทั้งนี้เข้าใจได้ว่าออกแบบมาให้กดกันได้ง่ายมากขึ้นเนื่องจากมีการเอาปุ่มกดทั้งสามปุ่มไปวางด้านขวา ส่วนปุ่ม Beat (ที่ต้องกดตอนมันเลื่อนไปจนถึงขอบแสง หรือ Space bar หากเป็นเกมในคอม) ก็จะวางทางซ้ายแทน

เท่าที่ลองเล่นมา โหมดคลาสสิคในเกมนี้ถือว่าควบคุมและเล่นได้ง่าย เพราะหายไป 1 ปุ่มก็ไมได้เสียอรรถรสในการเล่นแต่อย่างใด ขณะเดียวกัน การวางตำแหน่งปุ่มถือว่าเหมาะสมเพราะเป็นการแยกมือซ้ายกับมือขวา กันคนละปุ่มรูปแบบ จึงแยกสมาธิได้ง่ายกว่า

ตอนเกมเปิดนั้นมีด่านให้เล่น 9 ด่าน เพลงให้เล่น 7 เพลง โดยจะมีเพลงทั้งเพลงภาษาจีน, เกาหลี และญี่ปุ่นผสมกัน ซึ่งในอนาคตเชื่อได้ว่าอาจจะมีเพลงของสามภาษานี้มาให้เล่นกันอีก นอกจากนี้ยังมีระบบแฟชั่นที่เป็นจุดเด่น มีการวัดแต้มกันว่าใครเติมเงิน เอ้ย ใครแต่งตัวสวยที่สุดมาขิงกันอีกด้วย

นอกจากนี้ ในเกมยังมีโหมดคอมมูนิตี้อื่นๆ ที่น่าสนใจมาก ทั้้งการประชันกับของคู่เดตที่จะพิสูจน์กันว่าคู่ใครเก่งกว่าอีกฝ่าย, โหมดการแข่งขันจัดอันดับแรงก์กิ้ง (แต่เกมยังไม่เปิดตอนนี้) แน่นอน รวมไปถึงโหมดแต่งงานที่จะได้เล่นกันอีกด้วย บอกได้เลยว่านี่เป็นเกมดนตรีที่มีของมาให้ครบกันเลยทีเดียว

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • ภาพทำออกมาสวย อนิเมชั่นทำดีขึ้น
  • แฟชั่นหลากหลาย มีระบบขิงกันด้วย
  • โหมดคลาสสิคทำออกมาง่ายขึ้น
  • มีโหมดคอมมูนิตี้หลากหลาย
  • มีเพลงทั้งสามภาษา ฉากให้เล่นเยอะ

สำหรับตัวเกม Dance Now 2 ได้เปิดให้เล่นแล้วทั้งแอนดรอยด์และ iOS คนไหนที่สนใจ ลองโหลดมาเล่นกันได้ และติดตามข่าวสารได้ที่ แฟนเพจของเกม ได้เลยนะครับ