(รีวิวเกมมือถือ) Immortal Soul: Black Survival เกมแบทเทิลรอยัลที่กดเพียงจิ้มเดียว

สำหรับคนไหนที่อยากได้เกมบรรยากาศแนวแบทเทิลรอยัลที่สามารถเล่นในแบบฉบับวางแผน ไม่ได้อยากโดดร่ม หรือต้องวิ่งไปยิง เรามีเกมใหม่มาแนะนำ โดยเกมนี้เป็นเกมแนวแบลเทิลรอยัลที่อาศัยการเล่นแบบขบคิดและระวังตัวรอบด้าน ทั้งหมดทำได้โดยการคลิกเพียงปุ่มเดียวเท่านั้น

ตัวเกม Immortal Soul: Black Survival นั้นคนเล่นจะรับบทเป็นหนึ่งในนักวิจัยของสถาบันแห่งหนึ่งที่จับคนมาทดลองโดยการเอามาเข่นฆ่ากันเองในเกาะร้าง แล้วศึกษาดูพฤติกรรมพวกเขาแบบซํ้าแล้วซํ้าอีก ซึ่งแน่นอนว่าเราจะได้คุมเป็นหนึ่งในผู้ถูกทดลองจากการวิจัยนี้

ระบบการเล่นของเกมนั้นจะเป็นการปะทะกับคนเล่นกันเอง 10 คน และเป้าหมายก็คือการเอาตัวรอดให้ได้เป็นคนสุดท้ายเหมือนกับเกมแบทเทิลรอยัลปกติ เพียงแต่ในหน้าจอนั้นจะเป็นภาพนิ่งและไม่มีการควบคุมตัวละคร อารมณ์เหมือนนั่งเล่นเกมซิมมูเลเตอร์อย่างไรอย่างนั้น

เป้าหมายของคนเล่นก็คือการออกตามหาของก่อน ทั้งเสื้อผ้าและอาวุธที่จะเอาไปสู้กับคนเล่นคนอื่น โดยคนเล่นจะต้องกดดูเองว่าเราจะหาของต่างๆ จากพื้นที่ไหนได้บ้าง และของระดับดีนั้นคนเล่นจะต้องคราฟต์โดยการสะสมของให้ครบถึงจะสามารถปลดล็อคของใหม่มาได้

วิธีการหาของก็คือการกดจิ้มในฉาก แล้วตัวละครก็จะสุ่มหาของมา คนเล่นต้องเลือกว่าจะเก็บหรือทิ้ง แต่ของที่เก็บได้นั้นจะเก็บได้จำกัด ทำให้เก็บของเยอะๆ ไม่ได้ แต่ถึงกดทิ้งไปก็ยังมีทางกดเก็บมาได้อยู่ แต่ละชิ้นนั้นจะบอกว่าหาได้จากจุดไหนบ้าง แน่นอนว่าคนเล่นจะต้องกดดูเอง

ทุกตัวละครนั้นจะสามารถใช้อาวุธแบบไหนก็ได้ แต่ว่าแต่ละตัวละครนั้นจะมีสายการเล่นแตกต่างกันไปเช่นสายหมัดจะมีพลังโจมตีกับอาวุธหมัดมากกว่าสายยิงปืน ดังนั้นอาวุธอย่างปืนไม่ได้เป็นปัจจัยที่เก่งกว่าพวกอาวุธสายหมัด แต่ดูกันว่าเราเลือกอาวุธเหมาะสมกับสายตัวละครรึเปล่า

และเหมือนกับเกมแบทเทิลรอยัล พื้นที่จะค่อยๆ ถูกสั่งปิดทีละจุดและคนเล่นจะต้องรีบหาของ ขณะเดียวกันก็ต้องเข้าปะทะกับคนเล่นคนอื่น เกมจะมีการเตือนหากมีคนเล่นในพื้นที่เดียวกันหาของหรือสู้กันอยู่ คนเล่นจะเลือกที่สู้หรือหนีก็ได้ เห็นภาพแบบนี้แต่ทุกอย่างจะเกิดขึ้นแบบเวลาจริง

พูดง่ายๆ ก็คือ นี่คือเกมการเอาตัวรอดในแบบฉบับซิมมูเลเตอร์ที่คนเล่นจะต้องตัดสินใจว่าจะทำอะไร หาของอะไรก่อน จะแอบไปพักฟื้น HP ตรงไหน จะเสี่ยงไปสู้เพื่อแย่งเอาของมาไหม ทำให้เป็นเกมเอาตัวรอดที่แตกต่างจากเกมอื่น แถมภาพสกินตัวละครเกมนี้ยังทำออกมาแจ่มอีกต่างหาก

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • เกมเอาตัวรอดแบบเวลาจริงพร้อมกัน 10 คน
  • ไม่ต้องวิ่ง เล็ง ยิง อาศัยแค่การกดจิ้มเท่านั้น
  • วัดกันที่ความคิดมากกว่าว่าคนเล่นจะเล่นยังไง
  • ตัวละครจะมีสกิลและสายอาวุธแตกต่างกันชัดเจน
  • มีสกินตัวละครให้สะสมเยอะ

สำหรับเกม Immortal Soul: Black Survival ได้เปิดให้เล่นแล้วบนแอนดรอยด์และ iOS (มีเวอร์ชั่น PC มาก่อนหน้านี้) สามารถดาวน์โหลดเกมมาเล่นได้ตามลิ้งข้างล่างนี้ และติดตามข่าวสารได้ที่ แฟนเพจหลักของเกม ได้เลยนะครับ (ภาษาอังกฤษ)