(รีวิวเกมมือถือ) Mini World Royale เกมโดดร่มในภาพสุดน่ารักแบ๊วโหด

ถ้าจะบอกว่านี่คือเกมแนวโดดร่ม หรีอ Battle Royale เกมใหม่อีกเกมนั้นหลายคนก็อาจจะแบบ อ้อ เกมโดดร่มอีกแล้วเหรอ? แต่สำหรับเกมตัวนี้นั้นแม้ว่าจะเป็นเกมโดดร่มก็จริงแต่จะเป็นภาพแบบแนวสุดน่ารักเห็นแล้วนึกถึงพวกของเล่นขึ้นมาอย่างไรอย่างนั้น เกมนี้นั่นก็คือ Mini World Royale ซึ่งเปิดให้เล่นแล้ววันนี้

ตัวเกม Mini World Royale นั้นจะเป็นรูปแบบเกมแนวโดดร่มหรือแบทเทิลรอยัลทั่วไป มีกฎการเล่นที่ไม่ได้แตกต่างอะไรจากเกมอื่นๆ คือสามารถเข้าเล่นได้ทั้งแบบคนเดียว, แบบคู่หู และแบบทีม 4 คน โดยในเวลานี้ตัวเกมจะมีให้เล่น 1 แผนที่ (ไม่นับโหมดฝึกตอนเล่นครั้งแรก)

ความแตกต่างจากเกมอื่นอย่างสิ้นเชิงเลยก็คือตัวเกมนั้นจะเป็นภาพสุดแฟนตาซีแบ๊วๆ น่ารัก ชนิดที่เรียกว่าดูเหมือนโลกของเล่นผสมกับโลกขนมหวานรวมกัน ทำให้ภาพของเกมนั้นทำออกมาได้น่ารักมากๆ เด็กเล่นได้ ผู้ใหญ่เล่นดี ตัวละครก็ชวนนึกถึงพวกตัวละครแนวของเล่นบล็อกๆ เหมือนกัน

แต่ถึงจะเห็นภาพออกมาเหมือนของเล่นแบบนี้ใช่ว่าเกมจะไม่โหด เพราะด้านเกมเพลย์นั้นตัวเกมมีรูปแบบการเล่นที่ค่อนข้างฮาร์คคอร์ไม่ได้แตกต่างอะไรจากเกม Shooting ทั่วไปเลย แม้ว่าตัวเกมนั้นจะไม่มีเลือดอะไรออกมาแต่เกมมีระบบแอ็คชั่นที่เล็งยิง ตอนรีโหลด หรือตอนสัมผัสได้ว่ายิงโดนอีกฝ่าย ทั้งหมดมีครบในเกมนี้

เพราะเกมนี้คือเกมแบทเทิลรอยัลแบบโดดร่ม (ถึงตอนโดดลงมาจริงๆ จะไม่ได้มาทางร่มก็เถอะ) รูปแบบการหาอาวุธทั้งต้องหาจากในอาคารและการหาชิ้นส่วนอุปกรณ์แต่งปืน กระสุน ทุกอย่างจะเหมือนกับเกมแนวเดียวกันเด๊ะๆ จนเรียกได้ว่าหน้าตาอินเตอร์เฟสทำออกมาเหมือนๆ กันเลยดีกว่า

ซึ่้งจากที่ลองเล่นมานั้นตัวเกมมีอาวุธหลากหลายประเภทมาค่อนข้างครบ ไม่ว่าจะเป็นปืนพก, ปืนกลเบา, ไรเฟิล, สไนเปอร์ไรเฟิล ปืนลูกซอง ระเบิดควันก็มีด้วย ไม่ได้มีอาวุธอะไรแปลกๆ ออกมา แต่ที่โดดเด่นก็คือปืนจะมีสกินที่ทำออกมาเป็นลายน่ารักให้คนเล่นได้ซื้อมาเล่นกัน

เกมยังมีวงบีบมาให้ได้เล่นและระเบิดลงแบบสุ่มเหมือนกัน แต่ระเบิดสุ่มลงนั้นจะเป็นมังกรออกมาพ่นไฟใส่แทน (โอกาสโดนก็ค่อนข้างสูง) คนเล่นจะสามารถซุ่มได้ ย่อตัว วิ่งได้ แต่ยังไม่เห็นมีพาหนะมาให้ได้เล่น แต่ด้านขนาดสเกลแผนที่จะไม่ได้ใหญ่โตอะไรนัก เพราะมีคนเล่นรอบละ 50 คน เกมจึงใช้เวลาเข้าปะทะไม่นาน กำลังดี

สิ่งที่จะแตกต่างอยู่บ้างคือเกมจะมีระบบเพิ่มสเตตัสบางอย่าง เช่น วิ่งเร็วขึ้น กินของเร็วขึ้น ซึ่งจะเป็นเอฟเฟคจากการสวมใส่ชุด ซึ่งจะมีผลอยู่นิดหน่อย แต่นอกนั้นเกมยังคงคอนเชปเดิมคือ เน้นที่ฝีมือคนเล่นเพียวๆ คนไหนที่ชอบเล่นเกมแนวโดดร่มแต่อยากเปลี่ยนบรรยากาศ มาเล่นเกมนี้บ้างก็ไม่เลวเหมือนกัน

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • ภาพน่ารักขนมหวานมาก
  • เกมเพลย์ยังคงจริงจัง อาวุธชื่อจริงมีครบ
  • กฎการเล่นแบบเกมแบทเทิลรอยัลทั่วไป
  • 50 คน แผนที่ไม่ได้ใหญ่มาก ปะทะไม่นาน
  • มีสกินให้เลือกซื้อและบางชุดเพิ่มเอฟเฟคด้วย

สำหรับเกม Mini World Royale ได้เปิดให้เล่นแล้วในแอนดรอยด์ โดยคนเล่นที่สนใจสามารถดาวน์โหลดเกมมาเล่นได้ตามลิ้งข้างล่างนี้ และติดตามข่าวสารอัพเดตได้ที่ แฟนเพจหลักของเกม ได้เลยนะครับ (ภาษาอังกฤษ)