(รีวิวเกมมือถือ) Fantasy League เกมเทิร์นเบส RPG รวมเหล่าฮีโร่พิทักษ์โลก

สำหรับคนไหนที่กำลังมองหาเกมแนวเทิร์นเบสสะสมตัวละครเอาแบบเล่นง่ายๆ เนื้อเรื่องไม่ต้องก็ยังได้ พัฒนาตัวละครง่ายๆ ไม่กินสเปคเยอะ และเอาแบบปล่อยออโต้ได้ จะได้เล่นสบายๆ เรามีเกมมาแนะนำกันและเพิ่งเปิดมาให้เล่นกันสดๆ ร้อนเลย นั่นก็คือ Fantasy League นั่นเอง ตัวเกมจะเป็นอย่างไร มาดูกัน

ตัวเกม Fantasy League นั้นจะเล่าเรื่องราวของอาณาจักร Gaia ที่มี 6 อาณาจักรอยู่ด้วยกันอย่างผาสุก จนกระทั่งได้เกิดภัยพิบัติมังกร ผู้นำทั้ง 6 ได้ปราบมังกรจนผนึกมันไว้ในดันเจี้ยน และแยกกุญแจออกเป็น 6 ดอกให้แต่ละ 6 อาณาจักร แต่ทว่า ฝูงมอนสเตอร์ได้บุกเข้ามาเพื่อที่จะแย่งชิงกุญแจดังกล่าว เทพเจ้าจึงได้ส่งผู้กล้าลงมาช่วยเพื่อกอบกู้โลก

ระบบการเล่นนั้นจะเป็นเกมแนวสะสมตัวละครที่คนเล่นจะสามารถหาตัวละครมาเล่นได้ทั้งจากการเล่นในด่านและจากการเปิดกาชา และสามารถจัดใส่ตัวละครได้มากถึง 12 ตัวละครเลยทีเดียว ตัวละครเองนั้นก็จะมีหน้าตาหลากหลายและมีแบ่งเกรด เกรดดาวสูงอย่าง 4 ดาวก็จะเก่งกว่า 2 – 3 ดาว

ตัวเกมนั้นจะเป็นเกมแนวเทิร์นเบสที่จะสลับฝั่งกันโจมตี ตัวละครจะสามารถซาร์จพลังในการเตรียมกดใช้สกิลได้จากการรอเวลา โดยตัวละครบางตัวก็จะมี 1 สกิลบ้าง สองสกิลบ้าง แต่คนเล่นจะสามารถปล่อยให้ตัวเกมเล่นออโต้ก็ได้เช่นเดียวกัน คนเล่นจะต้องวางแนวตัวละครให้เหมาะสมเนื่องจากศัตรูจะเน้นโจมตีที่ตัวหน้าก่อน

การอัพเกรดตัวละครนั้นก็ง่ายเข้าไปใหญ่ เพราะไม่มีการสะสมหาอุปกรณ์มาใส่ อาศัยแค่เงินกับของอัพเกรดสองอย่างซึ่งได้จากการเล่นในด่านอยู่แล้วเอามาอัพเกรด และหากต้องการอัพระดับตัวละครก็ต้องหาตัวละครซํ้าเอามาสังเวยเพื่อที่จะอัพเกรดตัวละคร รูปแบบการเล่นจึงคล้ายกับเกมแนว IDLE แต่ไม่ใช่ก็เท่านั้น

ความอิสระของเกมนี้ก็คือคนเล่นจะสามารถเลือกเส้นทางในการตะลุยด่านไปทางไหนก็ได้ ทั้งซ้าย บน ล่าง ขวา คนเล่นจะไปทางไหนก็ได้ โดยพื้นที่แต่ละจุดนั้นจะมีตัวละครหรือของให้เก็บต่างกัน คนเล่นจึงสามารถเลือกทางที่ต้องการจะเล่นได้เลย ไม่ได้มีข้อจำกัดเหมือนกับเกมอื่นๆ

และนอกจากนี้ตัวเกมยังมีโหมดอื่นมาให้ได้เล่น ทั้งโหมดท้าทายชาโดวที่จะได้รับผลตอบแทนดีกว่าด่านปกติ และจุดเด่นก็ก็คือ โหมดอารีน่าแบบ Real time ที่คนเล่นจะสามารถดวลกับคนเล่นจริงๆ ได้จากในโลก แม้ว่าจะเน้นกดออโต้กันก็ตาม แถมแน่นอนว่ามีโหมดอย่างบอสโลกมาให้ท้าทายอีกด้วย

สำคัญคือเป็นเกมที่มีการทำอนิเมชั่นภาพ 2D ออกมาได้ดีมากทั้งตัวละครสองฝ่ายกับตอนใช้สกิล เกมไม่กินสเปคแต่ทำตัวละครขยับออกมาได้ไหลลื่นมาก จึงจะเป็นอีกเกมหนึ่งที่จะสร้างความสนุกสนานให้กับคนเล่นได้เป็นอย่างดี บอกได้เลยว่าถ้ากำลังมองหาเกมแนวเทิร์นเบสสะสมตัวละครแบบเล่นง่ายๆ เกมนี้แนะนำเลยครับ

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • อนิเมชั่น 2D ตัวละครทำออกมาดีมาก
  • เป็นเกมแนวสะสมตัวละคร ได้ทั้งจากการเล่นและกาชา
  • อิสระในการเลือกด่านในการเล่น
  • ลดความยุ่งยาก อัพเกรดง่าย ไม่ต้องจำอะไรเยอะ
  • ปล่อยออโต้ได้ ใส่ทีมได้ถึง 12 ตัว

สำหรับเกม Fantasy League ตอนนี้เปิดให้เล่นแล้วในแอรนดรอยด์ (iOS รอเดือนตุลาคม) สามารถดาวน์โหลดเกมมาเล่นได้ตามลิ้งข้างล่างนี้ได้เลย และติดตามข่าวสารเกมได้ที่ แฟนเพจเกม ได้เลยนะครับ (ภาษาอังกฤษ)