(รีวิวเกมมือถือ) Faith – ความเชื่อ เกม Auto Play ภาพอลังด้วย Unreal Engine

หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบเกมแนว Auto Play แบบที่ตัวละครจะวิ่งไปยังพื้นที่ทำเควสต์เอง โจมตีมอนสเตอร์เอง และใช้สกิลเอง เราได้มีเกมใหม่มาแนะนำ แต่เกมนี้ไม่ใช่เกมธรรมดา เพราะว่าเป็นเกมที่มีกราฟฟิกที่สวยมากเกมหนึ่งเลยทีเดียว คำว่าสวยนี่คือสวยจริงๆ เกมนี้อาจจะชื่อแปลกนิดนึง นั่นก็คือ Faith – ความเชื่อ นั่นเอง

สำหรับตัวเกม Faith – ความเชื่อ นั้นเราจะรับบทเป็นนักรบที่ได้รับเลือกจากทวยเทพ เมื่อเหล่าปีศาจได้ออกโจมตีจนทำให้เหล่าเทพล่มสลายและเหลือรอดไม่กี่ตน เทพหลายตนได้สูญเสียพลังไปกว่าครึ่ง จึงได้มอบความหวังให้กับเราในฐานะคนที่จะสามารถใช้พลังของเทพได้อย่างเต็มที่ในการฟื้นฟูเหล่าเทพและช่วยปกป้องมนุษย์ชาติ

ระบบการเล่นของเกมนี้จะเป็นแบบสไตล์เกมแนว MMO Auto Play ที่ตัวละครจะวิ่งไปเอง โจมตีเอง ใช้สกิลเอง และสามารถรับเควสต์ให้เองในบางครั้งด้วย จึงทำให้เกมนี้เล่นได้ง่ายเอามากๆ สามารถนั่งปล่อยให้ตัวละครเล่นได้เองเพราะจะเน้นเอาค่าพลังสู้อยู่แล้ว ตัวละครค่าพลังเยอะก็สามารถปล่อยให้ตีเองได้เลย

แต่ถึงจะบอกว่าเกมออโต้ได้ วัดที่ค่าพลัง แต่เกมนี้มีระบบการต่อสู้ที่เก็บรายละเอียดค่อนข้างดี ศัตรูสามารถตบตัวละครเราจนติดสตั๊นได้ ทำให้ล้มได้ คนเล่นจึงมีท่ากระโดดและท่าหลบ ซึ่งจะทำให้เกมนี้สามารถเล่นแบบแอ็คชั่นกดเองได้หากคนเล่นต้องการ เกมจึงได้ทั้งคนเล่นที่ชอบแบบออโต้หรือการเล่นแบบกดมือ

อีกหนึ่งจุดที่เกมนี้โดดเด่นมากก็คือเป็นเกมที่มีฉากกว้างใหญ่โตเอามากๆ ระดับที่ว่าแบบเดียวกันกับเกมบน PC กันเลยทีเดียว และคนเล่นจะสามารถ “บินไปท้องฟ้าได้อิสระ” (ทำได้โดยการติดปีกหรือขึ้นสัตว์ขี่) ซึ่งจะทำให้คนเล่นสามารถสนุกไปกับการเดินทางที่ไร้ขีดจำกัด และหามุมสวยๆ ในการถ่ายภาพได้อย่างเต็มที่อีกด้วย

และอีกหนึ่งทีเด็ดที่เกมนำเสนอนั่นก็คือ เกมนี้ได้ใช้ Unreal Engine 4 ในการพัฒนา จึงทำให้ภาพของเกมทำออกมาอลังการมากๆ และอลังการที่สุดในบรรดาเกมแนวนี้ทั้งหมดด้วยซํ้า แต่น่าเสียหายที่ตัวเกมนั้นไม่ได้ปรับ Texture ให้คมเท่าไหร่ จึงทำให้ภาพของเกม Low กว่าที่คิดเอาไว้ ซึ่งเข้าใจได้ว่าทีมพัฒนาต้องการให้มือถือสเปคไม่แรงสามารถเล่นได้ด้วยนั่นเอง

ซึ่งเพราะการที่เกมใช้ Unreal Engine ในการพัฒนา ทำให้เกมนี้มีการเก็บรายละเอียดสิ่งปลีกย่อยที่เหนือกว่าเกมแนวเดียวกันเกมอื่น ทั้งแสง สี เอฟเฟคที่ทำออกมาได้อลังการ ทั้งนํ้าหนักของตัวละครเวลาเคลื่อนที่และต่อสู้ รวมไปถึงเสียงเอฟเฟคต่างๆ ของเกมที่ทำออกมาได้ดีกว่าเกมอื่น แถมมีบอกระยะใกล้ไกลอีกต่างหาก

นอกจากระบบเด่นๆ ที่ว่าแล้วในเกมยังมีระบบเด่นอย่างดันเจี้ยนที่สามารถเข้าไปท้าทายบอส, ระบบฟาร์มและแจกของที่จะให้คนเล่นอื้อซ่าเรื่อยๆ ระบบ PVP ข้ามเซิร์ฟเวอร์ และจะสามารถแต่งงานกันได้ด้วย เรียกได้ว่านี่คืออีกหนึ่งเกม Auto Play ที่ทำออกมาอลังการที่สุดเลยก็ว่าได้นั่นเอง

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • ใช้ Unreal Engine 4 พัฒนา ภาพจึงอลังการมาก
  • ฉากใหญ่โต สามารถบินได้ 360 องศา
  • มีการเก็บรายละเอียดการเคลื่อนไหว การต่อสู้ที่ดี
  • เล่นออโต้ก็ได้ เล่นมือก็ได้ แล้วแต่คนเล่นชอบ
  • มีโหมดต่างๆ ทั้งดันเจี้ยน PVP แต่งงาน ครบครัน

สำหรับเกม Faith – ความเชื่อ ได้เปิดทดสอบให้เล่นแล้ว และจะไม่ลบข้อมูลบนแอนดรอยด์ ส่วน iOS จะเปิดให้เล่นประมาณวันที่ 7 มิ.ย. นี้คนเล่นสามารถดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นได้ตามลิ้งค์ข้างล่างนี้ และติดตามข่าวสารได้ที่ แฟนเพจของเกม ได้เลยนะครับ

ข่าว เกมมือถือใหม่ By Game-Ded