(รีวิวเกมมือถือ) Blade&Soul Revolution สุดยอดเกม MMO บนมือถือที่ต้องลอง!

เรียกได้ว่าเป็นเกมที่มีหลายคนให้ความสนใจกันเยอะทีเดียว กับเกมอย่าง Blade&Soul Revolution ซึ่งพิสูจน์ได้จากยอดคนติดตามเพจเกมและยอดคนลงทะเบียนทะลุเกินล้านในเวลาอันรวดเร็ว ทำไมเกมนี้ถึงมีหลายคนสนใจ เกมจะสนุกจริงเหรอ? เกมนี้จะแตกต่างจากเกมมือถือแนวเดียวกันเกมอื่นอย่างไร เราจะมาหาคำตอบกันครับ

สำหรับตัวเกม Blade&Soul Revolution นั้นจะเป็นการนำตัวเกมเวอร์ชั่นบน PC เอามาให้เล่นบนมือถือ โดยการคงความเป็นต้นฉบับของตัวเกมเอาไว้มากที่สุด ที่จะต่างไปก็คือตัวเกมนั้นจะเป็นเหมือนฉบับมินิที่จะเล่นง่ายขึ้น ไปไวขึ้น แต่ทุกอย่างในเกมนี้ถ่ายทอดออกมาเกือบจะครบทุกอย่างเลยทีเดียว

ระบบการเล่นของเกมนี้จะเป็นเกมแนวทำเควสต์ตามทางไปเรื่อยๆ โดยเนื้อหานั้นจะเป็นการนำตัวเกมเวอร์ชั่น PC มาให้เล่นทั้งหมด ที่จะมีแตกต่างก็คือเนื้อเรื่องเวอร์ชั่นมือถือจะปรับให้กระซับขึ้น ตัดน้ำออกไป เน้นเนื้อๆ ส่วนเควสต์รองนั้นจะเปลี่ยนจากที่ต้องคุยกับ NPC จะเป็นกดรับตรงนั้นเลย ทำเควสต์เสร็จก็ส่งได้เลยไม่ต้องวิ่งกลับไปหาให้เสียเวลา แถมสรุปเนื้อเรื่องมาให้อ่านจบหมดในหนึ่งหน้าต่างเควสต์

โดยปกติแล้วสำหรับเกมมือถือ ต่อให้มีการดัดแปลงมาเล่นบนมือถือ แต่สิ่งที่ขาดไปก็คือสกิลเกมมักจะใส่ได้ 4 – 6 สกิล ถ้าจะมากกว่านี้คือต้องกดเปลี่ยนสกิลก่อนที่จะเล่น แต่เกมนี้จะไม่ใช่แบบนั้น เพราะเกมนี้จะเรียงสกิลคอมโบมาให้อัตโนมัติ เช่น ถ้ากดสกิล 1 สกิลต่อไปที่จะคอมโบก็จะโผล่ออกมาให้กดตรงสกิลที่ 1 ต่อ แล้วจะเรียงไปเรื่อยๆ ทำให้สกิลเกมนี้จะมาครบแบบไม่มีตัด แถมจัดเรียงลำดับสกิลเองได้ด้วย

ไฮไลท์เด็ดของเกมอีกอย่างนั่นก็คือระบบสามารถบินและร่อนบนฟ้าได้อย่างอิสระก็จะมีมาให้เล่นในเกมนี้เหมือนกัน แถมไม่มีเกจความเหนื่อยเหมือนเวอร์ชั่น PC ด้วย คนเล่นจึงสามารถวิ่งเร็วและร่อนกลางอากาศได้อิสระตรงไหนที่ไหนก็ได้ ในการเล่นปกติจะไม่ค่อยมีผลอะไร แต่ตอนลงดันเจี้ยนและเล่นสงครามจะมีผลมาก

ถึงแม้ว่าตัวเกมนี้จะย่อส่วนตัวเกมบน PC มาให้เล่นบนมือถือ แต่สิ่งที่ทำให้อรรถรสของเกมไม่ลดลงนั่นก็คือ บรรยากาศการเข้าถึงตัวเกมที่เป็นมากกว่าเกมแนวเดียวกันบนมือถือเกมอื่น ทั้งเรื่องราว ความต่อเนื่องในการทำเควสต์ ระบบการเล่นที่แอ็คชั่นกว่า และบรรยากาศของเกมที่ทำให้ดึงดูดคนเล่นให้มีอารมณ์ร่วมกับเกม จึงทำให้เกมนี้มีความน่าเล่นมากกว่าเกมอื่นๆ

นอกจากนี้ไฮไลท์เด็ดของเกมอย่างระบบสงครามที่รองรับคนเล่นมาถึง 200 คน (ฝั่งละ 100 คน) ก็มีมาให้ได้เล่นกันในมือถือ (เกมนี้บังคับเข้าฝ่ายสงคราม) และยังมีระบบซัพพอร์ตคอมมูนิตี้อื่นๆ อย่างดันเจี้ยนปาร์ตี้ที่รองรับสูงสุด 16 คน ซึ่งปล่อยออโต้ไม่ได้และต้องอาศัยเทคนิคในการเล่นเป็นทีม รวมไปถึงระบบสังสรรค์คนเล่นที่จะสามารถพบปะพูดคุยกันได้ ทำให้เกมนี้ส่งเสริมความเป็นคอมมูนิตี้อย่างแท้จริง

ด้วยความง่ายในการเข้าถึงตัวเกม และยังคงรักษาอรรถรสของตัวเกมต้นฉบับเอาไว้ได้ แม้นอาจจะไม่ครบถ้วน แต่ก็ถือว่าเกมมีความนุ่มลึกและน่าเล่นมากว่าเกมอื่นๆ ทำให้เกมนี้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และตอบโจทย์คนเล่นทุกแนว ไม่ว่าจะชอบเนื้อเรื่อง ชอบตัวละคร ชอบภาพในเกม หรือจะชอบระบบสงครามและท้าทายลงดันเจี้ยน เกมนี้คือเกมที่จะตอบโจทย์กับคนเล่นทุกแนวกันเลยทีเดียว

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • คงความเป็นต้นฉบับเกมจาก PC ได้อย่างครบครัน
  • ระบบแอ็คชั่นสนุก สกิลครบไม่ตัด เรียงคอมโบให้
  • วิ่งเร็วและร่อนกลางอากาศได้อย่างอิสระ
  • ระบบคอมมูนิตี้อย่างสงครามและดันเจี้ยนปาร์ตี้มาครบ
  • บรรยากาศของเกมดึงดูดให้สนุกไปกับตัวเกม

สำหรับคนไหนที่สนใจเกม Blade&Soul Revolution สามารถดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นได้เลยตามลิ้งข้างล่างนี้ และติดตามข่าวสารอัพเดตเกมกันได้ที่ แฟนเพจเกม ได้เลยนะครับ

เหล่าผู้คนจำนวนมากที่เข้าเล่นเกมนี้