(รีวิวเกมมือถือ) ปาฏิหาริย์ฉันและเธอ เกม MMO จีนภาพสวยเล่นเพลิน

ในอาทิตย์นี้เรามีเกมแนว MMO Auto จอมยุทธ์จีนใหม่มาแนะนำให้ได้ลองเล่นกัน โดยคนไหนที่มองหาเกมที่เล่นง่ายๆ ออโต้ในตัว ไม่ต้องจดจำระบบต่างๆ อะไรมากมาย แต่ขอให้เกมมีอะไรให้ทำเรื่อยๆ ภาพสวยแต่ไม่กินสเปค เกมนี้คือเกมแนะนำเลยครับ

ตัวเกม ปาฏิหาริย์ฉันและเธอ นั้นเป็นเกมจอมยุทธ์จีนที่มีธีมโลกวุ่นวายเพราะปีศาจและคนเล่นได้รับพรจากเทพเพื่อให้มีความสามารถพิเศษ แต่เนื้อเรื่องช่างไปเถอะ เพราะเอาตรงๆ เนื้อเรื่องจะไม่ค่อยแตกต่างอะไรจากเกมอื่นและไม่ค่อยมีอะไรน่าจดจำเท่าไหร่ เราจะเน้นกันที่ระบบการเล่นเสียมากกว่า

ระบบเกมเพลย์ของเกมนี้จะเน้นการออโต้ที่ตัวเกมจะพาคนเล่นไปยังพื้นที่ทำเควสต์เอง โจมตีเอง ใช้สกิลเอง และจะรับรับเควสต์เองภายใน 10 วินาที ดังนั้นคนเล่นที่ไม่ค่อยมีเวลาอ่านก็สามารถปล่อยทิ้งให้เกมสามารถเล่นด้วยตัวเองไปเรื่อยๆ ได้เลย เพราะเป้าหมายของเกมก็คือ การเอาตัวละครของเราปั้มเลเวลไปสูงๆ นั่นเอง

แต่ถึงแม้ว่าตัวเกมนี้จะมีระบบการเล่นแบบออโต้เพื่อความสบาย แต่ตัวเกมนั้นก็ไม่ได้มีโหมดการเล่นแบบเดียว เพราะตัวเกมนั้นมีโหมดการเล่นต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นดันเจี้ยน, หอคอยล่าบอส รวมไปถึงการลง PVP อีกด้วย และแน่นอนว่าระบบเด่นที่สุดก็คือ การแต่งงาน นั่นเอง

สิ่งที่ทำให้เกมนี้เล่นได้เพลินก็คือ ตัวเกมจะมีเควสต์ต่างๆ มาให้คนเล่นได้ฟาร์มตัวละครสลับกับการเล่นเควสต์ปกติไปเรื่อยๆ ทั้งการล่ามอนสเตอร์หรือหาของ รวมไปถึงระบบการอัพเกรดตัวละครที่มีหลากหลาย เพื่อให้คนเล่นสามารถพัฒนาตัวละครไปได้เรื่อยๆ

ไฮไลท์เด่นอีกอย่างของเกมนี้นั่นก็คือระบบของวิเศษ ที่คนเล่นจะต้องเคลียรบอสก่อนถึงจะสามารถเอามาใช้ได้ ระบบของวิเศษจะเป็นเหมือนสกิลท่าไม้ตายที่จะสร้างความเสียหายให้ศัตรูระดับกวาดทั้งพื้นที่ และจะมีปลดล็อคมาให้คนเล่นเรื่อยๆ เห็นเลเวลเกมขึ้นไวแบบนี้ แต่ยิ่งเล่นไปเรื่อยๆ ตัวละครก็จะยิ่งเก่งขึ้นไปอีก

และแน่นอนว่าความโดดเด่นของเกมนี้อีกอย่างจะอยู่ที่งานภาพ แม้ว่าเกมนี้อาจจะไม่ได้มีภาพที่สวยแบบสุดๆ แต่โดยรวมภาพของเกมก็ทำออกมาได้สวยและไม่กินสเปคมือถืออะไรมาก จึงทำให้มือถือแทบจะทุกสเปคจะสามารถเล่นเกมนี้ได้สบายๆ

โดยรวมแล้ว บอกได้เลยว่าเกมนี้เป็นเกมที่เป็นมากกว่าแค่การออโต้ เพราะว่าตัวเกมนั้นจะมีอะไรให้คนเล่นได้ทำเรื่อยๆ มีโหมดการเล่นท้าทายให้สนุกเป็นระยะๆ ยิ่งเล่นตัวละครก็จะยิ่งเก่ง และที่สำคัญคือ ภาพในเกมก็ทำออกมาได้สวยพร้อมกับความง่ายในการเล่นที่แสนสบายนั่นเอง

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • ภาพทำออกมาสวยปาณกลางและไม่กินสเปค
  • ระบบการเล่นแสนสบาย ออโต้ให้แทบทุกอย่าง
  • มีโหมดการเล่นสนุกๆ มากมาย
  • มีระบบแต่งงาน และการ PVP กับคนเล่น
  • เป็นเกมที่ยิ่งเล่นจะมีอะไรให้ทำเรื่อยๆ และตัวละครก็จะยิ่งเก่ง

สำหรับเกม ปาฏิหาริย์ฉันและเธอ ตอนนี้เปิดให้เล่นแล้วทั้งบนแอนดรอยด์ ส่วน iOS จะตามมาทีหลัง สามารถดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นได้ตามลิ้งก์ข้างล่างนี้ และติดตามข่าวสารอัพเดตเกมได้ ที่แฟนเพจเกม ได้เลยนะครับ