(รีวิวเกมมือถือ) Dragonborn Knight ศึกเกม RPG ของเหล่านักล่ามังกร

แม้ว่าเราจะเห็นเกมแนว MMORPG จากทางทีมพัฒนาจีนมาเยอะ แต่สำหรับเกมนี้จะเป็นอีกเกมที่ทางเราอยากจะแนะนำให้เล่นกันจริงๆ ด้วยผลงานดีกรีระดับของทีมพัฒนา Perfect World หนึ่งในเกม MMORPG ชื่อดังที่หลายคนรู้จักกันดี สู่เกมมือถือตัวใหม่ที่พัฒนามากกว่าเกม RPG บนมือถือเกมอื่น เกมนี้นั่นก็คือ Dragonborn Knight นั่นเอง โดยตัวเกมจะเป็นอย่างไร มาดูกันครับ

สำหรับตัวเกม Dragonborn Knight นั้น จะเล่าเรื่องราวของเราที่ได้รับการเลือกโดยมังกรผู้ยิ่งใหญ่ ในการต่อกรกับความมืดที่กำลังจะคืบคลานเข้ามา เมื่อเหล่าปีศาจได้คิดโจมตี New Moon ดินแดนศักดิ์สิทธิ์ จนทำให้ทั่วทั้งโลกสั่นคลอน และการปรากฎตัวของปีศาจมังกรโบราณที่พร้อมทำทุกอย่างที่จะพาโลกไปสู่ความมืดมิด เราคือความหวังเดียวที่จะกอบกู้โลกใบนี้้เอาไว้

ระบบเกมการเล่นจะมาแบบสไตล์เกม RPG ในแบบ Auto นั่นก็คือ ตัวละครจะวิ่งไปหาพื้นที่ทำเควสต์เอง โจมตีเอง ออกสกิลเอง และรวมไปถึงการอัพเกรดของต่างๆ ในเกม ก็จะสามารถทำได้ด้วยการกดปุ่มอัพเกรดออโต้เพียงปุ่มเดียวอีกด้วย ซึ่งอ่านดูแล้ว ตัวเกมเองก็ไม่ได้แตกต่างอะไรจากเกม RPG ออโต้เกมอื่นแน่นอน แต่สำหรับเกมนี้เปล่า เพราะตัวเกมได้มีการพัฒนามาอีกขึ้น

แม้ว่าตัวเกมจะมีการนำเสนอในรูปแบบของ Auto แต่พื้นที่ฉากของเกมกลับไม่ได้ทำออกมาเหมือนกับเกมแนว Auto เกมอื่นๆ พื้นที่ของเกมจะมีความยาวค่อนข้างกว้าง มีฉากสวยๆ ให้ได้มอง และมีการเก็บรายละเอียดที่เยอะ คนเล่นจะสามารถเพลิดเพลินกับการมองดูฉากสวยงามของเกมนี้ และแน่นอนว่าเกมจะไม่กินสเปคเยอะ ทำให้มือถือสเปคกลางจะสามารถเล่นเกมนี้ได้สบายๆ

ระบบการต่อสู้นั้นแม้ว่าจะเป็นแบบออโต้ แต่ทีมพัฒนาเกมได้ทำการบ้านมาดี ในการออกแบบระบบการต่อสู้ให้ออกมาสนุก ตัวเกมจะเน้นการกดโจมตีและสกิลรัวๆ ในระดับว่าที่ว่า หากตัวเกมล็อคเป้าหมายไว้แล้ว กดสกิลไปเถอะ ยังไงโดนแน่นอน เพราะตัวเกมจะนำเสนอเอฟเฟคต่างๆ ที่ทำออกมาได้น่าเล่นมาก ไม่ว่าจะเป็นนํ้าเสียง เอฟเฟคของเกมที่ทำออกมาตื่นตาตื่นใจอย่างมาก

ความสนุกของเกมจะอยู่ที่การกดโจมตีเล่นด้วย นั่นเพราะว่าคนเล่นจะสามารถกำหนดการโจมตีและหาจังหวะในการออกสกิลได้ด้วยตัวเอง และท่าไม้ตายที่โดดเด่นนั่นก็คือ การให้มังกรออกมาโจมตี ที่จะมีพลังโจมตีมหาศาล มาพร้อมกับท่าโจมตีใหญ่อลังการเอามากๆ แถมมังกรเองยังมาเป็นสัตว์ขี่ให้กับคนเล่นได้อีกด้วย แต่แน่นอนว่าหากไม่ชอบ ก็มีสัตว์ขี่ตัวอื่นให้ได้สะสมกันอีก

อีกหนึ่งเรื่องที่ทำเกมทำออกมาได้น่าสนใจอย่างมากนั่นก็คือเรื่องของเนื้อเรื่องในเกม แม้ว่าเกมจะมีการสนทนาโต้ตอบกับ NPC ไม่ได้แตกต่างจากเกมอื่น แต่เกมจะมีฉากคัทซีนมาให้ดูเรื่อยๆ มาพร้อมกับเรื่องราวที่ค่อยๆ ไปเรื่อยๆ ซึ่งสำหรับคนไหนที่อ่านภาษาอังกฤษออก เกมจะมีเนื้อเรื่องค่อนข้างไหลลื่นและอ่านสนุก เรียกได้ว่า ในบรรดาเกม RPG ที่มีการเล่นแบบ Auto ทั้งหมด เกมนี้ทำออกมาได้น่าสนใจที่สุดครับ

โดยรวมแล้ว สำหรับคนไหนที่มองหาเกมแนว RPG ในแบบสไตล์ Auto แต่ไม่อยากได้เกมแบบธรรมดาง่ายๆ อยากจะได้เกมที่มีการนำเสนอเรื่องราวที่น่าสนใจ ระบบการต่อสู้ที่โดดเด่น ไม่รีบเปลี่ยนพื้นที่ไปเรื่อยๆ หรือแช่อยู่กับที่นานๆ สำคัญก็คือ มีมังกรมาเป็นทั้งสัตว์ขี่และท่าไม้ตายในการโจมตีอีกด้วย เป็นอีกหนึ่งเกมแนว Fantasy ที่น่าเล่นอย่างมากเกมหนึ่งเลยล่ะครับ

สรุปจุดเด่นของเกมนี้
– นำเสนอธีมในรูปแบบแฟนตาซีตะวันตก
– ระบบการต่อสู้แอ็คชั่นออกมาได้สนุกแม้ว่าจะโจมตีออโต้ก็ตาม
– เป็นเกม RPG ในสไตล์ Auto จึงทำให้เล่นได้ง่ายมาก
– มังกรจะเป็นทั้งสัตว์ขี่และมาช่วยเราโจมตี
– มีเรื่องราวที่น่าติดตาม พร้อมฉากคัทซีนให้ดูด้วย

สำหรับเกม Dragonborn Knight ตอนนี้้เปิดให้เล่นแล้วในระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ สามารถดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นได้ตามลิ้งนี้่ และติดตามข่าวสารอัพเดตเกมได้ที่ แฟนเพจของเกม ได้เลยนะครับ (ภาษาอังกฤษ)