(รีวิวเกมมือถือ) AURA Fantasy เกม IDLE สไตล์อนิเมะ ที่มีเนื้อเรื่อง!

เปิดมาให้เล่นกันอีกเกมนะครับกับเกม AURA Fantasy ซึ่งสำหรับเกมนี้่จะเป็นเกมแนว IDLE และเปิดให้บริการโดย VGN ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นเกมแนว IDLE แรกๆ ที่เปิดให้บริการโดยทีมงานชาวไทย และแถมยังเป็นเกมสไตล์อนิเมะอีกด้วย ตัวเกมจะเป็นอย่างไร เราจะมาดูกันครับ

เนื้อเรื่องของเกม AURA Fantasy นั้นจะเล่าเรื่องราวในอดีตที่จอมมารได้บุกโจมตีโลก เหล่าผู้กล้าได้สละชีวิตตัวเองเพื่อป้องกันไม่ให้จอมมารทำลายโลก แต่พลังของจอมมารนั้่นก็มีสูงมาก แม้จะช่วยโลกไว้ได้ แต่โลกก็แตกหัก ความวุ่นวายจึงเกิดขึ้นเมื่อมอนสเตอร์ออกมาอาลาวาด และในยุคฟื้นฟูนี้ เราในฐานะนักผจญภัย จึงได้ออกเดินทางและฝึกฝนตนเอง ในฐานะผู้กล้ารุ่นใหม่

ระบบเกมการเล่นของเกมนี้จะเป็นเกมแนว IDLE ที่ตัวละครจะวิ่งตีวนมอนสเตอร์ไปเรื่อยๆ และก็สะสมของมาให้เราได้เอามาอัพเกรดกัน เมื่อตัวละครของเราค่าพลังโจมตีถึงแล้ว ก็จะสามารถท้าทายกับบอสเพื่อโจมตีบอสได้เลยเพื่อผ่านไปยังด่านต่อไป รูปแบบการเล่นจึงไม่ได้แตกต่างอะไรจากเกมแนว IDLE ปกติ

ภาพของเกมนี้จะนำเสนอเป็นภาพสไตล์การ์ตูน มีเสียงพากย์ภาษาญี่ปุ่นมาให้พร้อม ทำให้รูปแบบการเล่นของเกมนี้ให้อารมณ์เหมือนอนิเมะ แต่ยิ่งเป็นอนิเมะมากขึ้น เพราะว่าเกมนี้เป็นเกม IDLE ที่ “มีเนื้อเรื่อง” อ่านไม่ผิดหรอกครับ เกมนี้จะมีเนื้อเรื่องให้อ่านด้วย ซึ่งแตกต่างจากเกม IDLE อื่นที่ไม่มีเนื้อเรื่องเลย

โดยเนื้อเรื่องของเกมนี้จะแยกออกมาจากการเล่น IDLE ปกติ (นั่นแปลว่าถ้าคนเล่นไปเล่นเนื้อเรื่อง ตัวละครในโซนหลักก็จะยังวิ่งวนตีอยู่ตามปกติ) ซึ่งเนื้อเรื่องจะปลดล็อคมาให้โดยคนเล่นจะต้องเล่นเคลียรด่านในโซนหลักก่อน เพราะต้องกาค่าพลังงานเอามาใช้ปลดล็อค

นอกจากโหมดเนื้อเรื่องแล้ว ในเกมจะมีโหมดสำรวจมาให้ได้เล่นแยกออกมาอีก (และเช่นเดิม โหมดดังกล่าวจะแยกกับโซนหลัก) ซึ่งเป็นโหมดเกมที่คนเล่นจะสามารถเดินสำรวจเพื่อมองหาเป้าหมายที่เควสต์กำหนด เช่น หาของ ช่วยเหลือคน และเมื่อเสร็จแล้วก็จะได้รับของรางวัลมา มีบางจุดที่หากคนเล่นไปหาเรื่องตีมอนสเตอร์ที่ไม่ยินยอม จะโดนลงโทษปรับเงินด้วย

ในส่วนของการอัพเกรดของนั้นก็ไม่ได้แตกต่างจากเกมแนว IDLE เท่าไหร่ อัพเกรดเลเวล ยกระดับตัวละคร และติดตั้งอาวุธ เมื่อเล่นผ่านไปซักพัก ก็จะสามารถย้อนสู่เลเวล 1 เพื่อเพิ่มความสามารถของตัวเองให้มากขึ้นได้ด้วย ดังนั้นสำหรับคนไหนที่คุ้นชินกับระบบการเล่นแบบ IDLE จะเข้าใจระบบเกมได้ไม่ยาก

โดยรวมแล้วต้องบอกว่า AURA Fantasy เป็นเกมที่มีการนำเสนอระบบการเล่นที่เหมือนกับเกม IDLE เกมอื่นๆ แต่ก็ได้เพิ่มระบบใหม่ๆ ที่ทำให้คนเล่นไม่รู้สึกซํ้าซาก ทำให้เกมดูแล้วมีความน่าสนใจ แถมยังมีการนำเสนอให้อารมณ์สไตล์อนิเมะอีกด้วย จึงทำให้เป็นอีกเกม IDLE ที่น่าสนใจอย่างมากเมื่อเทียบกับเกมอื่นๆ ในแนวเดียวกัน

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • รูปแบบเกมธีมสไตล์อนิเมะ พร้อมเสียงพากย์ญี่ปุ่น
  • ระบบการเล่นหลักเหมือนกับเกม IDLE ไม่แตกต่าง
  • มีระบบสำรวจให้คนเล่นได้สนุกไปกับการเล่น
  • เป็นเกม IDLE ที่มีเนื้อเรื่องให้อ่าน
  • มีด่านและระบบการเล่นจำนวนมาก

สำหรับเกม AURA Fantasy ตอนนี้เปิดให้เล่นแล้วในระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์และ iOS สามารถดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นได้ตามลิ้งนี้ และติดตามข่าวสารอัพเดตเกมได้ที่ แฟนเพจของเกม ได้เลยนะครับ