(รีวิวเกมมือถือ) Lost Temple เกม RPG ในธีมล่าสมบัติในสุสานโบราณ

มีเกมใหม่น่าสนใจมาแนะนำกันครับ เกมนี้เป็นเกมที่หลายคนให้ความสนใจมาก เพราะเป็นเกมที่มีธีมเกี่ยวกับการล่าสมบัติในซากโบราณสถาน หรือสุสานโบราณ ตามแบบฉบับหนังแนวล่าขุนทรัพย์ หรือ ลาล่า ครอฟ กันเลยทีเดียว กับเกม Lost Temple ซึ่งเปิดให้เล่นกันแล้ว และมาพร้อมกับภาษาไทยในเกมด้วยครับ

สำหรับเกม Lost Temple นั้น จะเล่าเรื่องของทีมนักสำรวจเมื่อใหม่ทั้ง 3 คน (รวมคนเล่นด้วย) ที่มีเป้าหมายไม่แตกต่างจากนักล่าสมบัติคนอื่นๆ คือความมั่งคั่ง และความรํ่ารวยจากการขายสมบัติต่างๆ ที่ขุดมาได้ แต่ทีมของคนเล่น ก็ได้ไปพบกับตระกูลล่าสมบัติที่มีชื่อเสียงที่ไม่ยอมรับผู้หญิงเป็นผู้นำตระกูล เธอจึงเข้าร่วมกับเราเพื่อพิสูจน์ตัวเอง และก็ได้เริ่มออกเดินทางสำรวจในสุสานโบราณต่างๆ

ตัวเกมนั้นจะมาในธีมของโลกปัจจุบัน และเน้นการสำรวจสุสานโบราณล้วนๆ แต่ก็ยังเป็นแบบเกม RPG บนมือถือตามปกติอยู่ เป็นต้นว่า มีพื้นที่ในเมืองให้เดินเล่นซึ่งจะประกอบไปด้วยเทคโนโลยียุคปัจจุบัน, สัตว์ขี่เป็นพาหนะอย่างมอเตอร์ไซด์แทน, พื้นที่สำรวจก็จะเป็นตามโบราณสถาน และดันเจี้ยนก็จะเป็นสุสานโบราณต่างๆ นั่นเอง

สิ่งที่แตกต่างจากเกมอื่นก็คือ ศัตรูในเกมนี้จะมีทั้งมนุษย์กันเอง (เช่นโจรหรือคนจากในตระกูลอีกฝ่ายที่มาขัดขวาง) และปีศาจต่างๆ ที่อยู่ในสุสานที่เราเข้าไป อันประกอบไปด้วย วิญญาณ ผีดิบ ซอมบี้ (ซึ่งไม่รู้จะมีมัมมี่ด้วยไหม แต่คงมีแน่ๆ) รวมไปถึงศพของเจ้าของสุสานที่เข้าไปขุดเอาสมบัติออกมาเป็นบอสนั่นเอง

และด้วยการที่้เกมเป็นแนวตะลุยสุสานโบราณ ที่ย่อมมีกับดักมาให้เป็นของคู่กัน ในเกมนี้ก็จะมีปริศนาบางอย่างมาให้ได้สำรวจด้วย เช่น การไขกุญแจ, การไปจุดไฟ รวมไปถึงเหตุการณ์ย้อนอดีตของสุสานนั้นๆ ผ่านนิมิต ซึ่งทำให้การลงดันเจี้ยนของเกมนี้จะดูน่าสนใจกว่าเกมอื่น อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ว่ามานั้นไม่ได้มีให้เล่นเยอะเท่าไหร่

ในเกมนี้จะมีอาชีพให้เล่นทั้งหมด 3 อาชีพ เลือกเพศได้ (อาชีพที่ 4 จะมาทีหลัง) แต่ระบบการเล่นของเกมที่เน้นการอัดสกิลใส่ไปตามปกติ ดังนั้นไม่ว่าจะเล่นอาชีพไหนก็ไม่ได้แตกต่างเท่าไหร่นัก ในเกมยังมีระบบการอัพเกรดทั้งอาวุธ, อุปกรณ์สวมใส่ และสกิล รวมไปถึงพาหนะที่จะเพิ่มความแรงให้ตัวละครแบบเดียวกันกับเกม RPG เกมอื่น ซึ่งคนเล่นจะชินกับระบบการเล่นเกมได้ไม่ยาก

สิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างนั่นก็คือระบบการสะสม การไปลงดันเจี้ยนหรือเล่นตามเนื้อเรื่อง คนเล่นจะได้โบราณวัตถุและสมบัติมา หากมีการประเมินว่าเป็นของแท้ ก็จะสะสมในคอเลคชั่นสมบัติที่หาได้ และก็จะได้รับแต้มสเตตัสพิเศษอีกด้วย ซึ่งจะล่อตาล่อใจให้คนเล่นลงดันเจี้ยนบ่อยๆ เพื่อสะสมหาสมบัตินั่นเอง

โดยรวมแล้ว หากมองว่านี่คือเกม RPG นี่ก็จะเป็นเกม RPG ปกติ แต่ที่ไม่ปกติก็คือ เป็นธีมการล่าสมบัติในสุสานโบราณ ที่แปลกใหม่และยังไม่เคยเห็นเกมแนวเดียวกันมาให้ได้เล่น ซึ่งทำให้โลกของเกมดูน่าสนใจ ไม่ซํ้าแบบกับใคร แถมตัวเกมก็ยังเล่นได้ง่ายตามสไตล์ของเกม RPG AUTO อีกด้วยครับ

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • เป็นเกมแนว RPG สไตล์ Auto จึงเล่นได้ง่าย
  • ธีมเป็นแนวสำรวจสุสานโบราณ จึงแปลกใหม่ไม่ซํ้าใคร
  • มีฟีเจอร์การสำรวจสุสานที่ทำให้การเล่นไม่รู้สึกเบื่อ
  • ระบบการสะสมสมบัติที่หาได้ ทำให้คนเล่นดึงดูดใจให้เล่น
  • เกมเล่นได้ง่าย ภาพของเกมไม่กินสเปค

สำหรับเกม Lost Temple ตอนนี้้เปิดให้เล่นแล้วในระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์และ iOS สามารถดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นได้ และติดตามข่าวสารอัพเดตได้ที่ แฟนเพจของเกม ได้เลยนะครับ