(รีวิวเกมมือถือ) OVERHIT สุดยอดเกม RPG ภาพขั้นเทพ เนื้อเรื่องขั้นสุด!

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่เป็นกระแสมาอย่างมากนับตั้งแต่ไทยประกาศว่าจะเปิดให้บริการได้เล่นกันนะครับ กับเกม OVERHIT ซึ่งเป็นเกมที่เปิดตัวมาพร้อมกับภาพกราฟฟิกที่สวยโหดระดับมือถือสมัยตอนที่เปิดตัว มีไม่กี่รุ่นที่เล่นแล้วปรับสุดได้ หลังจากผ่านมาแล้ว 1 ปีกว่า ในที่สุด คนเล่นทั่วโลกรวมไปถึงคนเล่นชาวไทย ก็ได้ฤกษ์เล่นเกมนี้กันซะที เรามาดูกันดีกว่าครับว่าตัวเกมเป็นอย่างไร

เนื้อเรื่องของเกม OVERHIT ว่าด้วยเรื่องราวของโลกที่ผ่านช่วงเวลาสงครามระหว่างเทพที่ลงมากวาดล้างมนุษย์ เหล่าผู้กล้าจากหลายเผ่าและอาณาจักรต่างๆ เอาชนะเทพได้ และได้นำชิ้นส่วนของเทพไปเป็นพลังงานให้กับอาณาจักรต่างๆ กาลเวลาผ่านไป เกิดแผนร้ายบุกรุกเมืองหลวงของมนุษย์ ตัวเอกในฐานะทหารหน้าใหม่ จะต้องอารักขานักแสวงบุญสาวคนสำคัญของศาสนจักรที่ตกเป็นเป้าโจมตีของมอนสเตอร์ พร้อมกับเรื่้องราวความวุ่นวายบทใหม่ที่กำลังคืบคลานเข้ามา

จะเห็นได้เลยว่า สำหรับเกม OVERHIT นั้น เป็นเกมที่เน้นเนื้อเรื่องมาก เพราะว่าตัวเกมจะมีฉากคัทซีนมาให้ดูกันเรื่อยๆ แถมมีเสียงพากย์แบบ Full Voice สำหรับในเควสต์เนื้อเรื่องอีกด้วย โดยสำหรับเวอร์ชั่นที่คนไทยได้เล่นนั้นจะเป็นเสียงพากย์ญี่ปุ่น (แต่ตัวละครเป็นโมเดลแบบเกาหลี) ซึ่งสำหรับคนไหนที่ชื่นชอบเกมที่เน้นเนื้อเรื่องกันแบบสุดๆ แล้วล่ะก็ จะชอบเกมนี้มากครับ

ด้านระบบการเล่นเกมนี้ ถ้าจะพูดให้ถูก คือเกม RPG Collectable Character Game (CCG) ครับ (แม้ว่าโฆษณาเกมจะบอกว่าเป็นเทิร์นเบสก็ตาม) เหตุผลที่คนเขียนบอกว่านี่คือเกม RPG เฉยๆ นั่นก็เพราะว่าแม้ว่าภาพในเกมจะเป็นเหมือนเทิร์นเบส แต่คนเล่นจะไม่มีอิสระในการเลือกเป้าหมายในการโจมตีเลย ตัวละครจะสลับฝั่งกันโจมตีจริง แต่การโจมตีปกตินั้นจะออโต้ทั้งสองฝ่าย และสุ่มตัวที่โจมตี เน้นที่แนวหน้าเป็นต้นไปอีกด้วย

ดังนั้น บทบาทของคนเล่นก็จะเป็นการเลือกจังหวะในการกดสกิล โดยคนเล่นจะสามารถล็อคสกิลได้ล่วงหน้าได้ว่าจะให้ตัวละครใช้สกิลอะไรต่อไป (เกมจะโจมตีอัตโนมัติเรื่อยๆ คนเล่นจะไม่มีจังหวะที่ตัวละครรอให้กดใช้สกิล) แต่จังหวะในการสลับฝั่งกันโจมตีนั้นจะมีช่วงเวลาว่างให้คนเล่นกดล็อคสกิลในการโจมตีอยู่ ดังนั้น คนเล่นจะสามารถเดาทางได้ว่าจะต้องใช้สกิลอะไรในการโจมตีรอบต่อไปนั่นเอง

ด้วยการที่เกมเป็นแบบโจมตีอัตโนมัติและทางเราใช้แค่สกิลอย่างเดียวแล้ว เกมจึงบังคับให้คนเล่นจตะต้องมองหาตัวละครเอามาร่วมทีม ที่จะต้องมีสกิลในการซัพพอร์ตซึ่งกันและกัน เกมนี้คนเล่นจะสามารถจัดแนวแถมตัวละครได้อย่างอิสระว่าจะเอาตัวละครวางตำแหน่งไหน (จะเอาฮีลเลอร์วางแนวหน้าหรือแท้งค์วางแนวหลังก็ทำได้นะเอ้อ แต่ก็ไม่แนะนำให้ทำเท่าไหร่) โดยจะมีตำแหน่งให้ยืนทั้งหมด 9 ตำแหน่งใน 3 แนว (หน้า – กลาง – หลัง) โดยจะสามารถวางตัวละครได้ทั้งหมด 5 ตัวละคร

ความโดดเด่นของเกมนี้นั่นก็คือ ทุกตัวละครจะสำคัญหมดแม้กระทั่งตัวละครเรท R หรือ SR ซึ่งแตกต่างจากเกมอื่นตรงที่ว่า ตัวละครเรทสูงกว่านี้คือดีที่สุด คนเล่นจะสามารถเอาตัวละครตัวไหนที่คนเล่นต้องการร่วมทีมและไม่ต้องสนใจก็ได้ว่าจะเป็นเรทอะไร อยู่ที่การจัดทีมตามความพอใจของคนเล่นล้วนๆ ซึ่งนั่นก็เป็นจุดเด่นของเกมที่ไม่เหมือนเกมอื่น เพราะเกมให้ความสำคัญกับทุกตัวละคร แถมยังมีเรื่องราวเฉพาะให้ได้เล่นและอ่านอีกด้วย

และแน่นอนว่าไฮไลท์สำคัญที่สุดของเกมนี้นั่นก็คือ กราฟฟิกของเกม ซึ่งเป็นเกมที่มีภาพกราฟฟิกที่สวยงามเอามากๆ แน่นอนว่าเมื่อเทียบกับ 1 ปีก่อน อาจจะมีมือถือไม่กี่เครื่องที่สามารถเปิดเล่นแบบสุดได้ แต่ทุกวันนี้มือถือก็สเปคแรงขึ้น ไม่จำเป็นต้องใช้สเปคสูงเรือธง ก็สามารถเล่นเกมนี้ได้สบาย และขนาดปรับตํ่าสุดภาพก็ยังออกมาสวย เกมมีการเล่นแสง เงา การโฟกัสต่างๆ ที่ทำให้คนเล่นได้อินไปกับภาพของเกมครับ

โดยรวมแล้ว แม้ว่าระบบการเล่นของเกมนี้จะไม่ได้แตกต่างจากเกมอื่นเท่าไหร่ แต่ด้วยความโดดเด่นในเรื่องของภาพ ตัวละคร เนื้อเรื่อง (ที่เน้น 3 อย่างนี้กันแบบสุดๆ) และการที่ตัวเกมให้ความสำคัญกับทุกตัวละคร จึงทำให้เกมนี้มอบอิสระในการเล่นค่อนข้างมาก นั่นแปลว่าคนเล่นไม่จำเป็นต้องกัดฟันหาเอาตัวละครเรท SSR หรือเติมเงินหนักๆ ก็สามารถเทพได้เช่นกัน และนั่นคือความสนุกของเกมนี้ครับ

สรุปจุดเด่นของเกมนี้
– ภาพกราฟฟิกขั้นเทพ สวยงาม มือถือสเปคกลางเล่นได้สบายมาก
– เน้นเนื้อเรื่องกันแบบสุดๆ ฟินกันยาวๆ
– เป็นเกมที่ให้ความสำคัญกับทุกตัวละครในเกม
– มอบอิสระในการจัดตำแหน่งทีม และการเลือกใช้ตัวละคร
– เสียงพากย์ญี่ปุ่นกันแบบ Full Voice รับประกันความฟิน

สำหรับเกม OVERHIT ตอนนี้้เปิดให้เล่นแล้ว ทั้งในระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์และ iOS สามารถดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นได้ ตามลิ้งนี้่ได้เลย และติดตามข่าวสารได้ที่ แฟนเพจของเกม ได้เลยนะครับ