(รีวิวเกมมือถือ) BNK48 Star Keeper ปกป้องจักรวาลไปกับปัญ, เฌอปราง และวี!

สำหรับเกมนี้น่าจะเป็นเกมแรกเลยทีเดียวที่มีการนำวงดนตรีไอดอลชื่อดังเอามาทำเป็นเกมและเล่นกันแบบจริงๆ จังๆ (ไม่ใช่แค่เกมแบบมินิเกมเล่นขำๆ) กับเกม BNK48 Star Keeper ซึ่งเกมนี้เป็นเกมที่ทำออกมาโปรโมท MV ตัวล่าสุด นั่นก็คือ BNK Festival นั่นเอง ตัวเกมจะเป็นอย่างไร มาดูกันดีกว่าครับ

ตัวเกมนั้นจะเป็นเกมแนวยานยิงอวกาศ ที่คนเล่นจะต้องบังคับยานรบทั้ง 3 ยาน โดยทั้งสามยานนั้นจะเป็นยานตัวแทนจากสมาชิกเมมเบอร์ BNK ทั้ง 3 คนตามแบบใน MV นั่นก็คือ ปัญ, เฌอปราง และต่อสู้กับศัตรูที่จะมารุกรานกลุ่มดาวจักรราศีทั้ง 13 กลุ่มนั่นเอง

รูปแบบการเล่นของเกมนี้จะให้คนเล่นสามารถบังคับยานยิงได้โดยการใช้นิ้่วจิ้มไปที่ยานแล้วก็ลากไปยังจุดต่างๆ ของหน้าจอ โดยเมื่้อทำการจิ้มแล้ว ยานจะยิงอัตโนมัติ (แปลว่าทั้งเกม คนเล่นจะต้องเอานิ้วจิ้มห้ามปล่อย) แล้วต้องบังคับยานในการหลบหลีกกระสุนที่ไล่ยิงออกมาจากศัตรู

คนเล่นจะมีชีวิตแค่ 3 ชีวิตเท่านั้น และหากตายก็จะตายเลย คนยเล่นจะเลือกได้ว่าจะกลับไปยังหน้าหลักเพื่อเปลี่ยนยานหรือเริ่มเล่นใหม่ก็ได้ และยานทั้ง 3 ลำนั้นจะมีรูปแบบการยิงที่แตกต่างกันออกไป ไม่สามารถเปลี่ยนรูปแบยการยิงของอาวุธในระหว่างเกม แต่สามารถอัพเกรดอาวุธที่ใช้ยิงได้

การอัพเกรดของในเกมนั้นจะเป็นการเก็บดาวที่จะดรอปจากศัตรูสีพิเศษ โดยคนเล่นจะสามารถเลือกประเภทของอัพเกรดได้ โดยการยิงที่่ดาว ดีดให้ขึ้นไปแล้วดาวจะเปลี่ยนสี แต่ละสีนั้นจะไปเพิ่มความสามารถแตกต่างกัน เช่น สีเหลือง (สีปกติ) จะไปเพิ่มความแรงของอาวุธที่ยิง หรืออีกสีที่จะเอาไว้เพิ่มขีปนาวุธยิงแบบอัตโนมัติ อะไรแบบนี้

การอัพเกรดยานนั้นจะเป็นการสะสมชิ้นส่วนของการ์ดตัวละคร (เท่าที่เล่นมานั้นจะเป็นการสุ่ม) โดยเมื่อสะสมครบก็จะได้การ์ดของเมมเบอร์คนนั้นมาให้ชม แล้วก็สามารถติดตั้งได้เลย เกมจะมีการอัพเกรดและพัฒนาแค่นี้ แปลว่าคนเล่นจะเน้นในการเพิ่มความสามารถในการยิงผ่านการเก็บดาวจากในการเล่นอย่างเดียว

จุดเด่นของเกมนี้ก็คือ การทำกราฟฟิกของเกมให้ออกมาเป็นสไตล์พิกเซลที่ชวนนึกถึงเกมคลาสสิคสมัยก่อน (แนวๆ เครื่องเล่นเกมบอย) จึงทำให้เกมนี้มีภาพกราฟฟิกที่แตกต่างจากเกมอื่น และมีเอกลักษ์เฉพาะตัว แถมยังเข้ากับธีมของ MV เพลงตัวนี้อีกด้วย

ถึงแม้ว่าคุณอาจจะไม่ใช่คนที่ติดตามผลงานของ BNK แต่กำลังมองหาเกมแนวยานยิงอวกาศสนุกๆ อยู่ล่ะก็ นี่จะเป็นอีกเกมหนึ่งที่น่าสนใจ ไม่ใช่แค่เพราะเป็นเกมที่ต่อยอดมาจากวงไอดอลชื่อดัง แต่เกมเพลย์ก็ทำออกมาน่าสนใจอีกด้วย เรียกได้ว่าถึงไม่รู้จักสมาชิกในวงทั้งสามคนเลยก็ยังสามารถเล่นได้สนุกครับ

สรุปจุดเด่นของเกมนี้
– เป็นเกมที่สร้างมาจาก MV BNK Festival
– กราฟฟิกเกมเป็นสไตล์พิกเซล ไม่ซํ้าแบบกับเกมอื่้น
– เป็นเกมที่ออกแบบมาให้ทุกคนเล่น แม้ว่าจะไม่รู้จัก BNK เลยก็ตาม
– เป็นเกมยานยิงอวกาศที่ต้องอาศัยความท้าทายที่สูง
– เน้นพัฒนาอาวุธจากการเล่นปกติ

BNK48 FAN FESTIVAL 2018 : 22 December 2018

โพสต์โดย BNK48 เมื่อ วันเสาร์ที่ 22 ธันวาคม 2018

(ชมรายละเอียดของเกมได้ในช่วงนาทีที่ 1 ชั่วโมงเป็นต้นไป)

สำหรับเกม BNK48 Star Keeper ตอนนี้้เปิดให้เล่นแล้วในระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์และ iOS สามารถดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นได้ ตามลิ้งนี้่ได้เลย ส่วนคนไหนที่อยากติดตามข่าวสารอัพเดตของ BNK 48 สามารถติดตามได้ที่ แฟนเพจของเกม ได้เลยนะครับ