(รีวิวเกมมือถือ) Rage Campus: Crows ศึกนักเรียนผู้กอบกู้โลกในฉบับ ARPG

สำหรับคนไหนที่กำลังมองหาเกมที่ให้อารมณ์เหมือนนั่งอ่านมังงะของญี่ปุ่นอยู่ และต้องเป็นเกมแนว ARPG บนมือถือ ตะลุมบอนศัตรูกันแบบฉบับของเกมแนว MMORPG ล่ะก็ เรามีเกมมาแนะนำกันครับ ซึ่งตัวเกมนี้ก็ได้เปิดให้บริการในโซน SEA บ้านเรากันแล้วด้วยนะครับ นั่นก็คือเกม Rage Campus: Crows นั่นเอง ตัวเกมจะเป็นอย่างไร มาดูกันเลยครับ

ตัวเกม Rage Campus: Crows นั้นจะเล่าเรื่องราวของตัวเอกที่เป็นหนึ่งในนักเรียนของโรงเรียนที่ถูกก่อตั้งขึ้นมา รักษาความสงบสุขให้กับโลก (โรงเรียนจะเป็นเหมือนองค์กรอิสระปราบปรามเหล่าร้าย) โดยเราไม่สามารถยับยั้งการทำลายล้างโลกของฝ่ายชั่วร้ายได้ หนทางเดียวก็คือ เราจะต้องย้อนเวลากลับไป เพื่อยับยั้งตัวร้ายไม่ให้สามารถดำเนินแผนการร้ายให้สำเร็จให้ได้

ระบบการเล่นของเกมนี้จะเป็นเกมแนว ARPG ในแบบกึ่ง Open world นั่นก็คือ จะมีการแบ่งโซนแผนที่ออกเป็นโซนๆ เพื่อให้คนเล่นสามารถเข้าไปทำเควสต์ต่างๆ ได้ คนเล่นจะยังมีอิสระในการวิ่งไปเชื่อมต่อโซนต่างๆ แต่เกมนี้จะเป็นลักษณะของเกมวิ่งทำตามเควสต์ที่เกมกำหนดเอาไว้ ดังนั้น ตัวเกมจึงต้องเล่นไปตามเนื้อเรื่องที่เกมกำหนดไว้ครับ

ระบบการเล่นของเกมจะไม่ซับซ้อน คนเล่นจะสามารถกดโจมตีแล้วก็ปล่อยสกิลในการโจมตีได้เลย โดยสกิลเกมนี้จะเป็นลักษณะต้องรอคูลดาวน์ แปลว่าคนเล่นจะสามารถใช้สกิลได้เรื่อยๆ คนเล่นจะสามารถกลิ้งตัวหลบการโจมตีได้ และจะมีระบบคู่หูที่จะสามารถมีคู่หูได้ถึง 4 คน มาช่วยในการเล่นในเควสต์ต่างๆ ได้ด้วย เรียกได้ว่าคนเล่นจะมีปาร์ตี้ประจำตัวขนาดย่อมดีๆ นี่เอง

พร้อมกันนี้ ตัวเกมยังมีระบบเด่นอย่างท่าไม้ตาย ที่เมื่อกดแล้วจะสามาารถกลายร่างเป็นหุ่นยนต์แล้วจะมีพลังโจมตีมหาศาลในการโจมตีอีกฝ่าย นอกจากสกิลท่าไม้ตายแล้ว คนเล่นจะสามารถพัฒนาอุปกรณ์สวมใส่ได้อย่างง่ายดาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งชุดแฟชั่นที่นอกจากใส่เพื่อความสวยงามแล้ว ยังจะบเอกสเตตัสให้กับคนเล่นอีกด้วย

เนื้อเรื่องของเกมนั้นจะให้อารมณ์เหมือนโรงเรียนฝ่ายดีที่ต้องต่อสู้กับฝ่ายร้ายที่ตั้งเป็นองค์กรเหมือนกัน โดยจะให้อารมณ์คล้ายๆ กับเกม แ_น ผสมกับเกม โ_เกิร์ตติ้ง อยู่เหมือนกัน ทำให้คนไหนที่มองหาเกมที่มีเนื้อหาในสไตล์ของนักเรียนที่มีความสามารถพิเศษและออกไปต่อกรกับเหล่าร้าย เกมนี้จะตอบโจทย์แน่นอนครับ

นอกจากนี้ระบบของภาพในเกมยังเป็นอีกหนึ่งจุดเด่น เกมผสมผสานการใช้เทคโนโลยี 3D เป็นฉากในเกมในรูปแบบสไตล์ของอนิเมะ และในฉากสนทนานั้นก็จะใช้ระบบ Live2D ที่จะทำให้ตัวละครในภาพ 2D ขยับไปมาเหมือนกับภาพ 3D อีกด้วย แถมในเควสต์เนื้อเรื่องจะมีนำเสนอฉากในรูปแบบของมังงะเข้ามาผสมอีก เรียกได้ว่านี่คือเกมสไตล์การ์ตูนญี่ปุ่นอย่างแท้จริง คนเล่นจะได้เห็นความหลากหลายของการแสดงสีหน้า ท่าทางตัวละครไปตลอดทั้งเกมเลยล่ะครับ

โดยรวมแล้ว สำหรับคนไหนที่กำลังมองหาเกมแนว ARPG ที่สามารถเดินเล่นทำเควสต์ได้อย่างอิสระและเรื่อยๆ รวมไปถึงเป็นเกมที่มีธีมตัวเอกเป็นนักเรียนของโรงเรียน และเป็นเกมที่มีภาพกราฟฟิกที่สวยงาม มีความหลากหลายราวกับว่ากำลังนั่งดูมังงะของญี่ปุ่นอยู่ล่ะก็ แนะนำให้ลองเล่นเกมนี้กันเลยครับ

สรุปจุดเด่นของเกมนี้
– ภาพในเกมสวย มีความหลากหลาย ผสมผสานทั้ง 2D, LIVE 2D และ 3D
– เป็นเกมกึ่ง Open world ที่เดินรับเควสต์และเดินไปตีศัตรูได้เลย
– มีธีมเป็นเรื่องราวของนักเรียนในโรงเรียน
– ระบบการต่อสู้เรียบง่ายแต่สนุก
– สกิลท่าไม้ตายสุดเท่ และแฟชั่นที่ทำให้ตัวละครมีเอกลักษณ์

สำหรับเกม Rage Campus: Crows ตอนนี้เปิดให้บริการ Open Beta แล้วในระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์และ iOS คนเล่นที่สนใจ สามารถดาวโหลดมาเล่นกันได้ตามลิ้งข้างล่างนี้ได้เลย และติดตามข่าวสารอัพเดตเกมได้ที่ แฟนเพจของเกม ได้เลยนะครับ (ภาษาอังกฤษ)