(รีวิวเกมมือถือ) Azure Fantasy สงครามเรือรบสาวน้อยสุดโมเอะ

เชื่อได้ว่าคงจะมีหลายคนคุ้นเคยกับอนิเมะชั่นเรื่องดังของญี่ปุ่นที่เป็นเรื่องราวของสาวน้อยเรือรบ (ก็คือเรือรบนั่นแหละแต่เป็นตัวละครสาวน้อย) ที่ต้องรับคำสั่งจากผู้การ (คนเล่น) ไปต่อสู้กับศัตรูที่มาจากมหาสมุทร ตัวอนิเมะเรื่องนี้ดังมาก แต่ทว่าตัวเกมนั้นได้ถูกล็อคให้เล่นแต่ในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น ทว่าตอนนี้ก็ได้มีเกมแนวเดียวกันมาให้เราเล่น เล่นในไทยก็ได้ ภาษาไทยก็มี แถมฟรีอีกด้วย นั่นก็คือ เกม Azure Fantasy นั่นเองครับ

สำหรับตัวเกม Azure Fantasy นั้นจะว่าด้วยเรื่องราวของเรือรบสาวน้อย ที่มีความสามารถแปลงร่างเป็นเรือรบแล่นไปตามน่านนํ้า และจะต้องรับภารกิจในการปราบปรามศัตรูที่มาจากท้องทะเลลึก โดยความได้เปรียบของฝ่ายเราก็คือ ได้มีเรือรบจากอนาคตที่ล่วงรู้แผนการของตัวร้ายได้ย้อนเวลามาสู้แบบเนียนๆ ด้วย โดยที่เรานั้นจะรับบทเป็นผู้การที่จะต้องคอยบัญชาการพวกเธอออกไปสู้นั่นเอง

ตัวเกมนั้นจะเป็นเกมแนว AUTO RPG ที่ตัวละครจะทำการโจมตีอีกฝ่ายเอง และทำการสะสมค่าเกจพลังในการเตรียมซาร์จโจมตีอีกฝ่าย โดยที่คนเล่นจะสามารถเลือกกดสกิลในการโจมตีได้ ซึ่งจะสร้างดาเมจให้กับศัตรูมหาศาล โดยตัวละครแต่ละตัวนั้นจะมีท่าสกิลในการโจมตีที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งคนเล่นจะสามารถปลดล็อค (หรือหยอดกาชา) แล้วเอาตัวละครมาเลือกจัดทีมได้อย่างอิสระครับ

ความโดดเด่นของเกมนี้จะอยู่ที่ตัวละครเป็นหลัก เนื่องจากว่าตัวละครในเกมนี้จะเป็นสาวน้อยที่เป็นเรือรบทั้งหมด และแต่ละคนนั้นก็จะเป็นสาวน้อยแตกต่างตามสไตล์ มาทั้งแบบสาวโลลิรูปร่างชวนเข้าคุก ไปจนถึงสาวใหญ่ไซด์มหึมา แต่ทุกตัวละครนั้นจะมีเสียงพากย์ฉบับญี่ปุ่นมาให้ด้วย ดังนั้นคนไหนที่อยากจะเสพความโมเอะตามสไตล์ของญี่ปุ่น เกมนี้จะมาแบบจัดเต็มเลยครับ

กราฟฟิกของเกมนั้นจะมาในรูปแบบของ LIVE 2D ผสมผสานกับฉากในเกมแบบ 3D คำว่า LIVE 2D ก็คือ เป็นตัวละครลายเส้นแบบ 2D แต่จะมีท่าทางการขยับตัวละครแบบ 3D นั่นเอง ซึ่งเกมนี้ตัวละครจะขยับท่าทางตลอดเวลา ทำให้คนเล่นเพลิดเพลินกับความน่ารักของตัวละครได้ และยิ่งคนเล่นสามารถกดซื้อชุดสกินมาให้เธอใส่ เช่นชุดว่ายนํ้าหรือชุดแต่งงาน ซึ่งจะเติมเต็มความน่ารักมาให้กับตัวละครที่คนเล่นชอบได้มาก แถมกดจิ้มที่ตัวละครเพื่อดูปฏิกิริยาของเธอได้ด้วย

ฉากตัวเกมเพลย์นั้นจะเป็นฉาก 3D แม้ว่าในเกมจะมีทั้งหมดสองมุมมองมาให้คนเล่น แต่ฉากของเกมนั้นทำออกมาได้สวยมาก แถมมุมมองของเกมนั้นเหมือนกับเกมยิงเรือรบมากกว่าเกมแนววางแผน จึงทำให้ภาพของเกมทำออกมาได้สวยกว่าที่คาดเอาไว้ คนไหนที่มีมือถือแรงๆ รับรองได้ว่าจะได้เห็นภาพงามงดย้อยเลยล่ะครับ แต่ถามว่าตัวเกมได้กินสเปคอะไรมากมายไหม คำตอบก็คือไม่ครับ

นอกจากความโดดเด่นด้านตัวละครแล้ว เกมนี้คนเล่นจะสามารถอัพเกรดตัวละครให้ไปอยู่ระดับสูงได้โดยที่ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนตัวละครเลย และเมื่อตัวละครอัพเกรดเลเวลจนถึงระดับหนึ่งแล้ว ก็จะสามารถปลดล็อคสกิลติดตัวเพื่อที่จะให้ตัวละครมีความสามารถมากขึ้น คนไหนที่ชื่นชอบการฟาร์มตัวละคร เกมนี้ตอบโจทย์เพราะคนเล่นสามารถตั้งค่าให้ตัวละครโจมตีออโต้แบบเร็วๆ ได้ เรียกได้ว่าจบเกมได้ไม่ถึง 2 นาทีเลยครับ

แถมในเกมนั้นยังมีด่านมาให้เล่นเป็นจำนวนมาก พร้อมกับโหมดการเล่นอื่นๆ เช่นโหมด PVP และโหมดล่าบอส รวมไปถึงโหมดบ้านตัวละครที่จะปลดล็อคมาให้เมื่อคนเล่นเลเวลสูง โดยเท่าที่ลองเล่นนั้น ตัวเกมจะมีการมอบไอเท็มมาให้เป็นจำนวนมาก ดังนั้นนี่จะเป็นอีกเกมที่คนเล่นจะสามารถเล่นได้เรื่อยๆ โดยไม่ต้องกลัวว่าจะไม่มีอะไรทำหรือต้องถูกบีบให้เติมเงินอย่างเดียว แต่ตอนกดกาชาก็ยังคงวัดที่ดวงเหมือนเดิมครับว่าจะได้เกลือหรือ SSR อันนั้นดวงใครดวงมันล่ะครับ จะเกมไหนๆ ก็วัดกันที่แต้มบุญทั้งนั้น คนเขียนมิขอเกี่ยวเรื่องนี้นะครัช

สรุปจุดเด่นของเกม
– นำเสนอเรื่องราวของเรือรบสาวน้อย ที่เล่นได้ฟรี มีภาษาไทย
– ตัวละครสาวน้อยหลากหลายสไตล์พร้อมให้ได้ครอบครอง
– ใช้ LIVE 2D ทำอนิเมชั่นตัวละครพร้อมเสียงพากย์ญี่ปุ่น รับรองว่าฟิน
– ฉากในเกมสวยมาก และนำเสนอมุมมองแบบสงครามเรือรบ
– ตัวเกมเล่นและเข้าใจได้ไม่ยาก

สำหรับตัวเกม Azure Fantasy ได้เปิดบริการให้เล่นแล้ววันนี้ทั้งระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์และ iOS สามารถดาวโหลดมาเล่นได้ตามลิ้งข้างล่างนี้ และติดตามอัพเดตข่าวสารของเกมได้ที่ แฟนเพจหลัก ของเกมได้เลยนะครับ

      

 

 

Comment