Borderlands 3 เกมภาคใหม่ล่าสุดของซีรี่ส์ต้นตำหรับเกม Shooter-Looter วางจำหน่ายแล้ว!

บริษัท 2K และ Gearbox Software มีความยินดีอย่างยิ่งในการประกาศว่า เกม Borderlands® 3 เกมภาคต่อของซีรี่ส์ที่ที่กวาดรางวัลมาแล้วมากมาย และถือเป็นต้นตำหรับของเกมแนว Shooter-Looter ได้วางจำหน่ายแล้วในวันนี้ทาง PlayStation 4, Xbox One, และ PC (บนร้านค้า Epic Games store)

การวางจำหน่ายเกมครั้งนี้ถือเป็นผลผลิตของการพัฒนาเกมกว่า 5 ปี และถือเป็นการทวงคืนตำแหน่งแนวหน้าในแนวเกม Shooter-Looter ด้วยระบบการยิงปืนที่ยอดเยี่ยม การพัฒนาตัวละครที่ลึกซึ้งกว่าที่เคย อารมณ์ขันอันเป็นเอกลักษณ์ และ ตัวละครที่น่าจดจำ รวมไปถึงระบบเกมเพลย์แบบ Multiplayer Co-op ที่ใหม่และเข้าถึงง่ายกว่าเดิม รับชมตัวอย่างเกม
Launch Trailer ได้ที่ลิงค์ นี้ ส่วนผู้ที่สนใจรับชมการแสดงเพลงเปิดเกม Borderlands 3 โดยวงดนตรี The Heavy ใน งานฉลองการวางจำหน่ายเกมสามารถรับชมได้ ที่นี่

“การได้ติดตามพัฒนาการของแนวคิดตั้งแต่แรกเกิด ผ่านการเจียระไนโดยความตั้งใจและความสามารถของทีมพัฒนาจนทำให้ความคิดนั้นเป็นความจริง ถือเป็นเรื่องที่วิเศษมาก” ผู้พัฒนาตำแหน่ง Creative Director ของเกม Borderlands 3 คุณ Paul Sage กล่าวใน จดหมายเปิดผนึก ถึงแฟนๆ วันนี้ “ผมคงไม่สามารถบรรยายความตั้งใจของทีมพัฒนาในการสร้าง ภาคต่อที่คู่ควรกับความสำเร็จของเกม Borderlands 2 เป็นคำพูดได้ แต่ผมก็หวังว่าเหล่าผู้เล่นจะไม่ได้เพียงแค่รับรู้ถึงความตั้งใจของทีม หรือเพียงแค่ตื่นเต้นกับการมาของเกม Borderlands ภาคใหม่ แต่จะสามารถนั่งลง หัวเราะ และเพลิดเพลินไป กับเกมได้ด้วย”

สื่อมวลชนที่ได้ทดลองเล่นเกมล่วงหน้าต่างเห็นตรงกันว่านี่คือเกม Borderlands ที่กลับมาอย่างยิ่งใหญ่กว่าทุกครั้ง เว็บไซต์ IGN ได้ให้คะแนนรีวิวเกมสูงถึง 9/10 โดยกล่าวชมเกมว่า ‘เป็นจุดสูงสุดใหม่ของซีรี่ส์ และแนวเกม Shooter-Looter โดยรวมด้วย’ เว็บ Meristation กล่าวว่าเกม ‘จะต้องกลายเป็นเกมคลาสสิคแน่นอน’ ในขณะที่ Shacknews ถึงกับยกให้เกม
เป็น ‘ผลงานชิ้นเอกอย่างแท้จริง’ เว็บไซต์ Destructoid กล่าวบรรยายเกม Borderlands 3 ว่าเป็น ‘แบบอย่างของเกมที่ยอดเยี่ยม’ และ USGamer ยังแสดงความเห็นว่าเกม ‘สนุกสุดจะบรรยาย’ อีกด้วย

ด้วยการผสานระหว่างเกมเพลย์อันรวดเร็วของแนว FPS เข้ากับระบบการพัฒนาตัวละครและอุปกรณ์อันลึกซึ้งของเกม RPG ทำให้ Borderlands สามารถทำยอดขายทั่วโลกได้แล้วกว่า 48 ล้านชุด โดยเกมที่ได้รับความนิยมที่สุดในซีรี่ส์อย่าง Borderlands 2 ยังคงมีผู้เล่นอยู่กว่า 1 ล้านคนต่อเดือน แม้ว่าเกมจะวางจำหน่ายมามากกว่า 6 ปีแล้วก็ตาม

Borderlands 3 ถือเป็นการพัฒนารูปแบบการเล่นที่ทำให้เกมของซีรีส์ในอดีตที่ทำให้ซีรี่ส์ประสบความสำเร็จ และยังเพิ่มองค์ประกอบและแนวคิดอันเป็นนวัตกรรมใหม่ๆ เข้าไปอีกมากมาย ประกอบไปด้วย:

● การผจญภัยที่เปี่ยมไปด้วยความป่วน: เมื่อฝาแฝดจอมแสบ Calypso Twins เริ่มรวบรวมเหล่าแก๊งโจรคลั่งเพื่อยึดครองแหล่งพลังที่ทางพลังที่สุดในจักรวาล คงจะมีแต่คุณในฐานะนั กล่าสมบัติมือฉมัง ที่จะมีเครื่องมือและพันธมิตรที่เพียงพอจะต่อกรกับพวกเขาได้ พบกับปริศนาที่น่าค้นหา ตัวละครที่น่าจดจำ และเนื้อเรื่องที่น่าหลงใหลของจักรวาล Borderlands

● นักล่าสมบัติของคุณโดยเฉพาะ: เลือกรับบทเป็นหนึ่งในสี่ยอดนักล่าสมบัติหน้าใหม่ ซึ่งมาพร้อมกับความสามารถและแนวทางการเล่นเฉพาะตัว แถมยังมีผังการพัฒนาสกิลและของตกแต่งไม่ซํ้าใครอีกมากมาย

● ยิงเพื่อปล้น ปล้นเพื่อยิง!: ด้วยผู้ผลิตปืนอีกหลากหลาย รวมกับระบบการสุ่มสร้างอาวุธอันน่าทึ่ง และปืนระดับตำนาน (Legendary) สุดพิเศษให้ค้นหามากมาย ทำให้ผู้เล่นแต่ละคนสามารุสร้างคลังแสงส่วนตัวได้อย่างไม่สิ้นสุด ไม่ว่าเป็นปืนลูกซองที่มาพร้อมโล่ห์กันกระสุน ปืนไรเฟิลที่ยิงกระสุนธาตุได้หลายธาตุ หรือปืนกลที่มีขางอกมาวิ่งไล่ยิงศัตรู เกมนี้มีให้หมด!

● แดนเถื่อนแห่งใหม่: ค้นพบโลกใหม่ๆ นอกเหนือจาก Pandora ที่มาพร้อมกับสภาพแวดล้อมและศัตรูอันเป็นเอกลักษณ์ให้สำรวจและพิชิต ตะลุยไปบนทะเลทรายอันโหดร้าย เมืองที่กำลังเผชิญสงคราม ไปจนถึงหนองนํ้าแสนอันตราย และอื่นๆ อีกเพียบ!

● การเล่น Co-op ที่รวดเร็วและลื่นไหล: เกมจะมาพร้อมกับระบบ ‘level-sync’ แบบใหม่ ทำให้การเล่นเกมสามารถปรับระดับความยากให้เข้ากับผู้เล่นแต่ละคนแยกกันได้ หมายความว่าคุณจะเล่นกับใคร ที่ไหน เมื่อไหร่ก็ได้ ทั้งทางออนไลน์และการเล่นแบ่งจอ (Split-screen Co-op) ไม่ว่าคุณจะเลเวลเท่าไหร่หรือเล่นเนื้อเรื่องไปไกลแค่ไหนก็ตาม นอกจากนี้ เกมยังมีระบบ ‘Loot Instancing’ ที่แยกของรางวัลจากศัตรูให้เป็นของผู้เล่นแต่ละคน หมดปัญหาเรื่องการแย่งสมบัติกันไปเลย!

เกม Borderlands 3 จะวางจำหน่ายในรูปแบบแพ๊คพิเศษต่างๆ มากมายหลายชนิด ที่จะมาพร้อมของแถมมากมาย เพื่อให้คุณได้เลือกชุดสมบัติที่เหมาะกับตัวคุณ! โดย Borderlands 3 Standard Edition จะวางจำหน่ายในราคา 1890 บาท โดยจะได้รับเฉพาะเกมตัวต้น ในขณะที่ชุด Borderlands 3 Deluxe Edition จะวางจำหน่ายในราคา 2600 บาท ซึ่งนอกจากจะได้เกมตัวต้นแล้ว ยังจะได้รับของแถมมากมายดังนี้: Retro Cosmetic Pack, Neon Cosmetic Pack, Gearbox Cosmetic Pack, Toy Box Weapon Pack, และ XP & Loot Drop Boost Mods.

สุดท้ายนี้ ชุด Borderlands 3 Super Deluxe Edition จะวางจำหน่ายในราคาพิเศษ 3190 บาท โดยจะได้รับของแถมทั้งหมดจากชุด Deluxe Edition รวมถึง Borderlands 3 Season Pass ซึ่งจะมาพร้อมกับชุด DLC เสริมถึง 4 ชุด ซึ่งจะมีเนื้อเรื่อง ภารกิจ และกิจกรรมต่างๆ แตกต่างกัน; สกินปืน Butt Stallion, พวงกุญแจตกแต่งอาวุธ และไอเทม
ปรับแต่งระเบิด อย่าลืมว่าตั้งแต่วันที่ 17 กันยายนเป็นต้นไป ชุด Borderlands 3 Super Deluxe Edition จะปรับราคาเป็นราคาเต็ม 3789 บาท

เกม Borderlands 3 ได้พัฒนาขึ้นด้วยความร่วมมือจาก AMD ตั้งแต่ต้น ทำให้เกมสามารถดึงประสิทธิภาพจากฮาร์ดแวร์ PC รุ่นใหม่ล่าสุดได้ ไม่ว่าจะใช้การ์ดจอจาก AMD Radeon หรือ Ryzen ก็ตาม ทาง 2K และ Gearbox ยังอยากเน้นย้ำว่าเกม Borderlands 3 จะวางจำหน่ายทาง Epic Games store อย่างเดียวเพียงชั่วคราวเท่านั้นและจะเริ่มวาง
จำหน่ายทางช่องทางสำหรับ PC อื่นๆ ในเดือนเมษายน 2563

เกม Borderlands 3 เป็นผลงานการพัฒนาของบริษัท Gearbox Software โดยเกมได้รับการจัดประเภทเป็น ‘M for Mature’ (เกมสำหรับผู้ใหญ่) โดยองค์กร ESRB ผู้ที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเกม Borderlands 3 กรุณาเข้าไปที่เว็บไซต์ borderlands.com
บัญชี Online Account จำเป็นสำหรับการใช้บริการทางออนไลน์ ผู้ที่สนใจข้อมูลเพิ่มเติมสามารถศึกษาได้ที่เว็บไซต์ www.take2games.com/legal และ www.take2games.com/privacy

สำหรับแฟนๆ ของเกม วันวางจำหน่ายเกมถือเป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น ตามที่ 2K และ Gearbox Software ได้เปิดเผยในงาน PAX West ว่าจะสนับสนุนเกมด้วยการปล่อย อัพเดทตามเทศกาลให้ผู้เล่นฟรีๆ และยังมีอีเว้นท์ล่าบอสพิเศษ (ฟรีเช่นกัน) ที่เรียกว่า Takedowns ด้วย ซึ่งจะเริ่มอัพเดทตั้งแต่ช่วงสิ้นปีนี้ นอกจากนี้ ทางผู้พัฒนายังวางแผนจะปล่อยชุดเนื้อเรื่องเสริมใหญ่อีก 4 ชุด ซึ่งสามารถซื้อเหมาในรูปแบบ Season Pass ได้ หรือจะซื้อแยกเป็นตอนๆ เมื่อวางจำหน่ายก็ได้เช่นกัน โดยชุดเสริมชุดแรกมีกำหนดการวางจำหน่ายช่วงสิ้นปีนี้ถึงต้นปีหน้า สามารถหารายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่

เพื่อให้แฟนๆ ของเกม Borderlands ได้รับรู้ข่าวสารและความเคลื่อนไหวต่างๆ ของเกม ทาง 2K และ Gearbox จะจัดรายการ The Borderlands Show ซึ่งเป็นรายการวีดีโอรายเดือน ดำเนินรายการโดยนาย Greg Miller จากช่องยูทูป Kinda Funny โดยรายการตอนแรกจะออกฉายในวันที่ 18 กันยายนนี้ โดยจะเปิดเผยข้อมูลการอัพเดทที่กำลังจะถึง และจะมีการสัมภาษณ์ Creative Director ของเกมอย่างคุณ Paul Sage อีกด้วย รับชมได้ทาง twitch.tv/borderlands ตั้งแต่เวลา 12.00 วันที่ 19 กันยายนตามเวลาไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์จากค่ายเกม