Xshot ล้วงลึก Doomsday AI 7 เวอร์ชั่นไทย เตรียมบุก 21 มิถุนายน นี้

ข่าวการมาของโหมด AI ใหม่ล่าสุดในชื่อ Doomsday นั้น ทำให้สาวก Xshot หลายๆ คนตื่นตัวกับการบุกของฝูงสัตว์นรก ที่ต้องอาศัยความสามัคคีของผู้เล่นในการต่อต้าน สังหารฝูงศัตรูให้สิ้นซาก แต่ไม่ใช่แค่นั้น ยังจะต้องไม่ให้สมาชิกในทีมตายเกินที่กำหนดอีกด้วย ดังนั้นไม่ว่าจะเก่งแค่ไหนแต่ถ้าไม่มี Team Work แล้วก็คงไปไม่รอด เรามาดูสถานการณ์กันก่อนว่าเราจะเตรียมตัวรับมือพวกมันได้อย่างไร

เตรียมตัวกันอย่างไรดี

ด่าน AI 7 จะมีแผนที่ให้เลือกเล่นถึง 2 แผนที่ นั่นคือ “อ่าวมังกรโกลาหล” และ “วันดับทะเลทราย” ซึ่งสามารถเลือกระดับความยากได้ 4 ระดับ เหมือนด่าน AI ปกติ ซึ่งแต่ละระดับความยากศัตรูเก่งขึ้น อึดขึ้น วิ่งเร็วขึ้น โจมตีแรงขึ้น ส่วนอัตราการตายของทีมและอัตราการรุกจะต่ำลง ทำให้ยิ่งยากขึ้นมาก

1 เกมส์จะมี 5 รอบ แต่ละรอบนั้นจะมี Avenger วิ่งออกมาเพื่อรุกเข้าสู่เขตป้องกัน หากเราไม่สามารถกันได้ ค่าอัตรารุกจะสูญเสียไปเรื่อยๆ หากครบจำนวนก็จะแพ้ แต่ละรอบ Avenger ก็ จะเก่งขึ้นเรื่อยๆ และวิ่งไวขึ้น อึดขึ้น…ปืนที่ผมคิดว่าเหมาะสมในการกำจัดก็คือ ปืนกลหนักและปืนสไนเปอร์ที่จัดการศัตรูได้ในการยิงนัดเดียวนั่นเอง

หลังจากสังหาร Avenger ได้หมดในแต่ละรอบ จะมี Fire Demon Dog หมานรกวิ่งออกมาโจมตีผู้เล่น ซึ่งความรุนแรงจะเพิ่มขึ้นทุกรอบ หากใกล้จะตายจะกดระเบิดตัวเองรัศมีกว้างมาก ซึ่งการทำลายนั้นหากมีคนล่อหมาให้ล่ะก็ จัดปืนที่มีพลังทำลายอย่าง 4 shot Bazooka ทะลวงเข้าไปเลยครับ รับรองว่าไม่กี่นัดหมาจะหายไปในบัดดล

เมื่อผู้เล่นสามารถผ่านด่านทั้ง 4 ไปได้ จะได้พบกับบอสใหญ่อย่าง Tyrant ซึ่ง จะออกมาให้ด่านสุดท้ายและมีพละกำลังในการทำลายสูงมาก หากโดนทุบเพียงทีเดียวจะตายทันที มีเลือดที่เยอะและวิ่งเร็วอีกด้วย สามารถปล่อยพิษออกมารอบๆ ตัวแล้ววิ่งไล่ทุบด้วยค้อนเหล็กขนาดยักษ์ หากไม่วางแผนให้ดีคงยากที่จะผ่านไปได้ ต้องการอาวุธที่มีพลังทำลายล้างสูงมากๆ และสามารถยิงได้ต่อเนื่องอย่าง “ปืนกลหนักตระกูล M134” เหตุผลเพราะยิงได้ต่อเนื่อง บอสตัวใหญ่จึงยิงโดนง่ายและยังเดินเก็บกล่องกระสุนทำให้ยิงได้ไม่จำกัด

ทางซ้ายมือของจอจะขึ้นแสดงผลทำลาย ซึ่งหากผู้เล่นที่มี Scroll ทำลายล้างสูงสุด 3 คน ในโหมดฝันร้ายเท่านั้น จะได้รับกล่องสุ่มไอเทมที่หาไม่ได้จากที่ไหนอยากรู้ตามมาครับ

รางวัลสำหรับผู้ที่ผ่านด่าน AI7

ผู้เล่นที่ผ่านด่าน AI 7 ในแต่ละระดับความยากจะได้รับรางวัลดังนี้

ผ่านด่าน AI 7 ในแต่ละระดับความยาก จะได้รับไอเทม Doomsday Gift

ในระดับฝันร้าย หากผ่านภารกิจแล้ว ผู้เล่นที่มีระดับการทำลายบอส Tyrant สูงสุด 3 อันดับ นั้นจะได้รับรางวัล Doomsday Hero Gift

แต่ละกล่องจะสามารถสุ่มอาวุธได้ทุกชนิดที่มีอยู่ในเกมส์ จำนวนวันขึ้นอยู่กับกล่อง สีทอง 30 วัน, สีเงิน 15 วันและสีทองแดง 10 วันตามลำดับ

เตรียมพร้อมกันเอาไว้ครับเพื่อนๆ สำหรับการบุกโจมตีของเหล่าสัตว์นรกกับ Patch Doomsday ที่จะอัพเดทความมันส์ให้เพื่อนๆ ได้สัมผัสกันวันที่ 21 มิถุนายนนี้ ทั่วประเทศครับ

~ มะเดียว ปืนโหด

ข่าว เกมส์ออนไลน์ By Game-Ded

Comment