ระบบ PVP Ranking มาแล้ว ลานประลองแสดงความมันส์สุดแสบของชาวแก๊งค์ซ่าส์


ระบบ PVP (Player VS Player)

คือระบบที่อนุญาตให้ผู้เล่นสามารถต่อสู้กันเองได้ในเกมส์ โดยจะแบ่งเป็น 2 แบบคือ Dual PVP เป็นระบบ PVP ในรูปแบบ 1 : 1 และ Team PVP เป็นระบบ PVP แบบเป็นกลุ่ม

การทำ PVP นั้น จะสามารถเรียกได้เฉพาะในแผนที่ “ลานประลอง” เท่านั้น ในการทำ PVP จะมีการเก็บค่าสถิติการประลองไว้ เป็น Win Draw Lose ซึ่งสถิติตรงนี้จะแสดงที่หน้า Status ของตัวละครนั้นๆ PVP Stat: (1/2/4)

Dual PVP เป็นระบบ PVP ในรูปแบบ 1 : 1

การเข้า PVP แบบนี้ทำได้โดยการที่ผู้เล่น Click ขวาที่ผู้เล่นที่ต้องการ PVP (การ PVP จะทำได้ก็ต่อเมื่อ Level ของทั้งสองคนไม่ต่างกันเกิน 5 เลเวล) เมื่อผู้เล่นอีกฝั่งรับการ PVP แล้ว เกมส์จะทำการวาร์ปผู้เล่นไปที่ลานประลอง โดยจะเวลาในการประลอง 5 นาที

เมื่อผู้เล่นฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งตาย การประลองจะจบลง โดยผู้เล่นที่ตายจะ +1 ที่ Lose และผู้เล่นที่ชนะจะ +1 ที่ Win กรณีที่หมดเวลาแล้วยังไม่มีผู้เล่นคนไหนตาย จะได้รับ +1 ที่ Draw ทั้งคู่

Team PVP เป็นระบบ PVP แบบเป็นกลุ่ม

การเข้า PVP แบบนี้ทำได้โดยการที่ผู้เล่นต้องทำการตั้ง Party ขึ้นมาก่อน จากนั้นหัวหน้า Party คลิกขวาที่ผู้เล่นที่เป็นหัวหน้า Party อีกกลุ่มที่ต้องการ PVP

(การ PVP จะทำได้ก็ต่อเมื่อ Level รวมของสมาชิกใน Party รวมกันแล้ว ของทั้งสองปาร์ตี้ไม่ต่างกันเกิน 10 เลเวล เช่น Paty A มีสมาชิก 3 คน Level 10, 15, 20 ดังนั้น Level รวมจะเป็น 45)

เมื่อผู้เล่นอีกฝั่งรับการ PVP แล้ว เกมจะทำการวาร์ปผู้เล่นไปที่ลานประลอง โดยจะเวลาในการประลอง 10 นาที เมื่อผู้เล่นฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งตายทั้งหมด การประลองจะจบลง โดย Party ผู้เล่นที่ตายจะ +1 ที่ Lose และ Party ผู้เล่นที่ชนะจะ +1 ที่ Win

กรณีที่หมดเวลาแล้วยังไม่มีผู้เล่นคนไหนตายเลยทั้ง 2 ทีม หรือเหลือจำนวนผู้รอดชีวิตเท่ากันทั้งสองทีม จะได้รับ +1 ที่ Draw ทั้ง 2 ทีม

กรณีที่หมดเวลาแล้วมีผู้เล่นที่ตายบางส่วน ทีมไหนที่ผู้เล่นเหลือจำนวนสมาชิกมากกว่า ทีมนั้นจะชนะ
ผู้เล่นที่ชนะ และ มีชีวิตอยู่     +1 ที่ Win
ผู้เล่นที่ชนะ แต่ ไม่มีชีวิตอยู่   +1 ที่ Draw
ผู้เล่นที่แพ้ และ มีชีวิตอยู่      +1 ที่ Draw
ผู้เล่นที่แพ้ แต่ ไม่มีชีวิตอยู่    +1 ที่ Lose

กรณีที่ผู้เล่นฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งหลุดออกจากเกม
ฝ่ายผู้เล่นที่อยู่ในลานประลอง  +1 ที่ Win
ฝ่ายผู้เล่นที่หลุดออกจากลาน   +1 ที่ Lose

ลำดับ PVP Ranking จะแสดงผลผ่านทางหน้าแรกของเว็บไซต์ แก๊งค์ซ่าส์ วันนี้ เวลา 17.30 น

ข่าว เกมส์ออนไลน์ By Game-Ded

Comment