ไอเทมควรมี วิธีสนุกกับเกมได้ทุกแพลตฟอร์ม พร้อมเล่นเกมได้ทุกที่ ทุกเวลา


ทุกวันนี้เกมเมอร์บางคนก็ไม่ได้หยุดแค่การเล่นเกมแค่บนพีซีหรือเครื่องเล่นเกมคอนโซลเท่านั้น แต่ยังมีเกมมือถือที่ได้รับความนิยมมากมายให้เล่นได้ตลอดทั้งวัน เช่น ONE PIECE Bounty Rush, FIFA Soccer หรือ Apex Legends Mobile เป็นต้น แต่หลายคนก็มักจะเจอกับปัญหา เวลาคอนโทรลตัวละครในเกมบนมือถือที่ใช้ระบบสัมผัส อาจจะไม่คล่องตัวเหมือนกับการเล่นบนพีซี ผ่านทางเมาส์ คีย์บอร์ด เพราะหลายคนอาจคุ้นเคยมากกว่า เพราะใช้มานาน

แต่สำหรับเกมบนมือถือ การเล่นบนจอสัมผัส อาจจะคล่องตัว แต่ก็ต้องใช้เวลาในการทำความคุ้นเคยไม่น้อยเลย จนกว่าจะเล่นได้ชำนาญ และทำให้สนุกมากขึ้น แต่ก็จะดีกว่า ถ้ามีสิ่งที่เข้ามาช่วยให้การเล่นบนแพลตฟอร์มต่าง ๆ ผ่านทางการควบคุม
ในแบบเดียวกัน และ ทางออกที่น่าสนใจก็คือ การใช้จอยสติ๊กนั่นเอง ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่เข้ากับการใช้งานในทุกแพลตฟอร์มได้ดี ไม่ว่าจะเป็น พีซี, เครื่องเล่นเกมคอนโซล และ รุ่นใหม่ๆ ก็ยังออกแบบมาให้ใช้กับการเล่นเกมบนมือถือได้อีกด้วย ซึ่งข้อดี
ของการเล่นเกมด้วยจอยสติ๊กก็มีอยู่มากมายเลยทีเดียว

1) ควบคุมได้ง่ายกว่า เพราะด้วยการกลไกการบังคับที่เป็นการเคลื่อนไหวจากนิ้วมือโดยตรง ไม่ใช่การสัมผัสบนหน้าจอ ทำให้คอนโทรลได้แม่นยำและเคลื่อนไหวได้คล่องตัวมากขึ้น ลดความปวดเมื่อยเมื่อใช้เป็นเวลานาน


2) จับกระชับมือมากกว่า เพราะจอยสติ๊กออกแบบมาให้เข้ากับสรีระของเกมเมอร์ เพื่อการควบคุมที่แม่นยำ อีกทั้งยังมี พื้นผิวสัมผัสบริเวณที่จับ ที่ออกแบบมาให้จับได้กระชับมากขึ้น


3) โครงสร้างปุ่มแบบพื้นฐาน ใช้งานได้สะดวก เพราะเกมเมอร์หลายคน อาจจะคุ้นเคยกับการเล่นเกมบนจอยสติ๊ก กันมาก่อนแล้ว จึงทำให้การเล่นเกมบนมือถือง่ายและได้เปรียบผู้เล่นอื่น ๆ


4) ขนาดกระทัดรัด พกพาไปเล่นเกมนอกบ้านได้ง่าย ไม่ว่าจะไปเที่ยวบ้านเพื่อน หรือไปพักผ่อนในวันหยุด เล่นเกมกับเพื่อน ๆ เวลาที่เดินทางไปท่องเที่ยวด้วยกัน


การเลือกจอยสติ๊กที่รองรับการเล่นเกมบนแพลตฟอร์มต่าง ๆ ได้ ก็ช่วยให้คุณไม่พลาดการเล่นเกมทั้งการเล่นบน พีซี หรือ เครื่องเล่นเกมคอนโซล รวมไปถึงการเล่น เกมบนมือถือ อย่างเช่น HyperX Clutch เป็นจอยสติ๊กสำหรับการเล่นเกมแบบไร้สาย ที่เล่นเกมได้ทั้งมือถือ Android, พีซี และ เครื่องเล่นเกมคอนโซล รวมถึงการเล่นเกมผ่านระบบ Cloud
ด้วยการเชื่อมต่ออุปกรณ์ผ่านทาง บลูทูธ, เครือข่ายไร้สาย Wi-Fi 2.4GHz หรือจะต่อผ่านสาย USB-C to USB-A ก็สะดวก มีโครงสร้างปุ่มตามมาตรฐานที่คุ้นเคย พร้อมตัวยึดโทรศัพท์ ที่ถอดแยกได้ และ ให้ผิวสัมผัสในการจับที่มั่นใจ ให้การ เล่นเกมได้ยาวนานถึง 19 ชั่วโมงต่อการชาร์จ ทั้งยังมีน้ำหนักที่เบา สามารถพกพาไปเล่นเกมนอกบ้านได้สะดวกอีกด้วย


จุดที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่งก็คือปุ่ม Turbo ที่อยู่บน HyperX Clutch นี้ ช่วยให้คุณไม่ต้องกดปุ่มแบบรัวๆ ขณะที่ต้องใช้ท่าพิเศษ หรือแก้ไขปริศนาในเกม เพียงแค่กดปุ่ม Turbo พร้อมปุ่มที่ต้องการ กดรัวๆ เพื่อตั้งค่า จากนั้นในเวลาที่ต้องการใช้งาน ก็เพียงแค่กดปุ่มที่ตั้งค่าไว้ค้างได้เลย ช่วยลดอาการเมื่อยนิ้ว แถมยังเล่นได้สนุกมากขึ้นอีกด้วย