(รีวิวเกมมือถือ) Cross Summoner:R เกม RPG สะสมตัวละครสไตล์ Pixel เปิดทดสอบในสโตร์นอกแล้ว

อีกหนึ่งเกมใหม่ที่ได้เปิดทดสอบกันในสโตร์นอก ซึ่งโดยรวมแล้วตัวเกมนี้ก็จะเป็นเกมแนวกาชาตัวละครที่มาในรูปแบบเกมทั่วไป แต่เกมจะโดดเด่นด้านเนื้อเรื่องและกราฟฟิกเกมเพลย์แบบสไตล์ Pixel ซึ่งตัวเกมจะเป็นอย่างไร มาดูกันดีกว่า

สำหรับเกม Cross Summoner:R นั้นจะมีเรื่องราวในโลกที่สงบสุข แต่ความวุ่นวายนั้นกำลังจะปะทุขึ้นมา เมื่อกลุ่มคนที่โหยหาอำนาจและความเป็นอมตะได้ไปแตะต้องสิ่งต้องห้าม เวทมนตร์อันตรายได้เล็ดลอด โลกกำลังอยู่ในอันตราย และเหล่าเด็กรุ่นใหม่ จึงได้เป็นอีกหนึ่งแนวหน้าในการยับยั้งหายนะนี้

เกมนี้จะเป็นเกมแนวสะสมตัวละครโดยจะสามารถหาได้จากทั้งการเล่นในด่านและกาชา คนเล่นจะสามารถสะสมแจกตัวละครเพื่อปลดล็อคออกมาเป็นตัวละครให้เล่นได้ในภายหลังได้ หรือง่ายๆ ก็คือ จะสายเติมหรือสายไม่เติมก็จะสะสมตัวละครใหม่ๆ มาเล่นได้เรื่อยๆ

ถึงแม้ว่าเกมนี้จะมีการแบ่งเกรดตัวละครออกเป็นระดับต่างๆ เช่น R SR แต่ทุกตัวละครจะสามารถอัพระดับดาวได้หมดโดยการใช้เศษเป็นตัวอัพระดับ ดังนั้นไม่ว่าตัวละครจะเป็นเกรดอะไรก็ตามก็จะสามารถดันให้เป็นตัวละครที่มีความสามารถระดับสูงได้

แต่ทั้งนี้ตัวละครเกรดสูงๆ จะมีความสามารถ และมีสกิลหลากหลายและแข็งแกร่งยิ่งกว่าตัวละครเกรดปกติ ถ้าจะบอกว่าเป็นเกณฑ์ที่เน้นเอาใจสายเติมก็คงจะใช่แล้ว แต่ก็ไม่ใช่ว่าถ้าไม่มีตัวละครดีๆ จะไม่สามารถผ่านได้เลย เพราะก็ยังสามารถใช้ตัวละครปกติผ่านได้เช่นเดียวกัน ขอแค่จัดทีมให้ถูกต้องก็พอ

ส่วนระบบการเล่นนั้นจะเป็นเกมแนวจัดทีมตัวละคร และพวกเขาเหล่านั้นก็จะบุกเข้าไปโจมตีด้วยตัวเอง โดยคนเล่นจะต้องอาศัยจังหวะในการกดใช้สกิลให้ถูกต้องและเหมาะสม สกิลจะก็มีตั้งแต่สกิลโจมตีเดี่ยว โจมตีหมู่ รวมไปถึงสกิลบัฟสถานะต่างๆ สามารถออกสกิลพร้อมกันและสร้างเป็นคอมโบต่อเนื่องได้

สิ่งที่โดดเด่นก็คือกราฟิกตัวละครที่เป็นแนวสไตล์พิกเซล และมีการออกอนิเมชั่นที่ค่อนข้างจะละเอียดอยู่เหมือนกัน แต่ว่าฉากหลังและกราฟฟิกอื่นๆ ยังจะไม่ใช่พิกเซล ดังนั้นจึงทำให้เป็นเกณฑ์ที่มีภาพออกมาดูมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว สำคัญคือไม่กินสเปคมือถือมากอีกด้วย

นอกจากนี้ตัวเกมก็ยังมีระบบการเล่นที่ค่อนข้างสะดวก เช่นสามารถฟาร์มด่านที่เล่นผ่านไปแล้วด้วยตั๋วข้ามเพื่อเก็บของอัพเกรดตัวละครได้ง่ายๆ แถมในเกมยังมีระบบ VIP เอาใจสายเปย์ด้วย แต่เพราะเป็นเกมแนวทั่วๆไปที่สามารถเล่นได้ไม่ยากนัก แถมยังสามารถจับจุดได้อย่างรวดเร็ว จึงทำให้คนเล่นที่ไม่ได้รีบร้อนอะไรก็สามารถเล่นได้เรื่อยๆ เช่นเดียวกัน

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • กราฟฟิกสไตล์พิกเซล ภาพออกมาดูมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว
  • ระบบการเล่นง่าย มีฟาร์มข้ามด่าน
  • ตัวละครทุกคนดันไประดับสูงๆ ได้หมด
  • มีเนื้อเรื่องที่อ่านน่าสนใจ
  • มี VIP เอาใจสายเติม

สำหรับเกม Cross Summoner:R ได้เปิดทดสอบให้เล่นแล้ววันนี้บนแอนดรอยด์ ในโซนประเทศแคนนาดาและสหราชอาณาจักร สามารถโหลดมาลองได้ตามลิ้งข้างล่าง คนเล่นติดตามข่าวสารอัพเดตได้ที่ แฟนเพจหลักของเกม ได้เลยนะครับ (ภาษาอังกฤษ)

สโตร์ประเทศแคนนาดา และสหราชอาณาจักร
APK ติดตั้งด้วย APK Combo