ธนาคารออมสิน พร้อมเดินหน้าสนับสนุนวงการอีสปอร์ตเต็มที่ เปิดสนามตัวสนามแข่ง GSB เพชรรัตน์ อารีน่า อีสปอร์ต พร้อมเผยเตรียมสร้างทีมในสังกัดออมสิน

 

นายอิสระ วงศ์รุ่ง รองผู้อำนวยการธนาคารออมสิน กลุ่มลูกค้าบุคคล เปิดเผยว่า ตามที่ธนาคารได้ส่งเสริมและสนับสนุนวงการกีฬามาอย่างต่อเนื่อง ตามกลยุทธ์ Sport Strategy ที่จะเชื่อมโยงความสัมพันธ์ระหว่างธนาคารไปยังกลุ่มลูกค้า ตั้งแต่เด็ก เยาวชน วัยทำงาน จนถึงผู้สูงวัย โดยที่ผ่านมามีการสนับสนุนกีฬาหลากหลายประเภททั้งกีฬาสมัครเล่นและกีฬาอาชีพ เช่น กอล์ฟ มวย บาสเกตบอล ยิมนาสติก ฟุตบอล ล่าสุดนี้สนับสนุนจัดการแข่งขันใน รูปแบบอีสปอร์ต ซึ่งปัจจุบันกีฬาอีสปอร์ตเป็นกีฬาที่มีอัตราการเติบโตสูงที่สุดของโลก โดยมีมูลค่าการเติบโตกว่า 900 ล้านเหรียญสหรัฐ และ ในประเทศไทยมีจำนวนผู้เล่นกว่า 20 ล้านคน นับเป็นอันดับที่ 20 ของโลก ธนาคารจึงมีจุดมุ่งหมายที่จะส่งเสริมการแข่งขันและพัฒนากีฬาอีสปอร์ตของประเทศให้ก้าวไปสู่ระดับโลก และจะสนับสนุนให้เกิดการแข่งขันแบบลีกอีสปอร์ตระดับมืออาชีพขึ้นครั้งแรก โดยมีเป้าหมายสอดคล้องกับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ที่ต้องการพัฒนาวงการฟุตบอลไทยอาชีพไปสู่การแข่งขันอีสปอร์ตเกมฟุตบอล ขยายฐานแฟนคลับไปยังกลุ่มผู้เล่นเกม เพื่อเพิ่มกระแสความนิยมของฟุตบอลจากสนามแข่งขันฟุตบอลจริงเข้าสู่การแข่งขันในโลกออนไลน์

 

นอกจากนี้เพื่อให้การสนับสนุนและพัฒนาวงการอีสปอร์ตของประเทศไทยเป็นไปอย่างยั่งยืน ธนาคารออมสินได้ปรับปรุงหอประชุมอาคารเพชรรัตน ธนาคารออมสินสำนักงานใหญ่ ให้เป็นสนามแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตแห่งใหม่ของประเทศไทย และใช้ชื่อว่า “PRINCESS BEJARATANA ARENA ESPORTS@ธนาคารออมสิน” เพื่อใช้เป็นสนามการแข่งขันอีสปอร์ตระดับมืออาชีพ เกม PES2019 และเป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ของประเทศไทย รองรับการแข่งขันอีสปอร์ตในอนาคต สำหรับสนามการแข่งขันมีความพร้อมทางด้านสัญญาณอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง ระบบแสงสีเสียง ระบบถ่ายทอดสด รวมถึงพื้นที่สำหรับแฟนๆกีฬาอีสปอร์ตที่สามารถเข้ามาชมการแข่งขันได้อย่างสะดวกสบาย นับว่าเป็นการก้าวเข้าสู่อุตสาหกรรมอีสปอร์ตอย่างเต็มตัวของธนาคารออมสิน

 

สำหรับการแข่งขันครั้งแรกของสนามแข่งขันแห่งนี้ เป็นการแข่งขันเกม Pro Evolution Soccer 2019 ของสโมสรฟุตบอลจากไทยลีกแข่งขันกันเอง ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 3 ล้านบาท ประเดิมการแข่งขัดนัดแรกในวันที่ 6 เมษายน 2562 โดยมีคู่ที่น่าสนใจ คือ ชลบุรี เอฟซี ปะทะ บุรีรัมย์ยูไนเต็ด

 

 

ข่าว เกมออนไลน์ By Game-Ded