เน็ตมาร์เบิ้ลทุ่มทุนกว่า 35,000 ล้านบาท ดึงสตูดิโอ Kabam ร่วมทีม พบกับเกมใหม่ Transformer ได้ในปี 2017

Kabam Kabam1

เน็ตมาร์เบิ้ลเกมส์คอร์ป (เน็ตมาร์เบิ้ล) บริษัทเกมมือถือที่เติบโตเร็วที่สุดในเอเชีย และ Kabam ผู้นำด้านเกมมือถือที่เปิดให้บริการฟรี ออกประกาศอย่างเป็นทางการณ์ว่า ทั้งสองบริษัทได้ตกลงทำสัญญาร่วมกัน โดยเน็ตมาร์เบิ้ลเข้าซื้อสตูดิโอของ Kabam ซึ่งการทำข้อตกลงดังกล่าวคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในไตรมาสแรกของปี 2017

Kabam แวนคูเวอร์ถือเป็นหนึ่งในองค์กรที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดและเป็นสตูดิโอเกมที่มีมูลค่าสูงแห่งหนึ่งในอุตสาหกรรมเกม เจ้าของ  MARVEL Contest of Champions เกมที่มียอดขายถึง 450 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ (ประมาณ 15,750 ล้านบาท) ตั้งแต่เปิดตัวเกมในเดือนธันวาคม ปี 2014 ด้วยยอดดาวน์โหลดกว่า 90 ล้านครั้ง และยังติด 1 ใน 10 เกมมือถือยอดนิยมใน App Store (Top grossing chart)
Kabam2

โดยในไตรมาสที่สองของปี 2017 Kabam มีแผนจะเปิดตัวเกม TRANSFORMERS: Forged to Fight ไปทั่วโลกอีกด้วย Transformers นั้นเป็นที่รู้จักดีในระยะหลายปีที่ผ่านมา ทั้งในรูปแบบการ์ตูน แอนิเมชั่น ภาพยนตร์ และของเล่น ซึ่งมีแฟน ๆ อยู่ทั่วทุกมุมโลก

Kabam3

นอกจากนั้น เน็ตมาร์เบิ้ลยังได้ทีม Customer Support ของ Kabam สาขาออสตินเข้ามาร่วมทีม และส่วนหนึ่งของทีมพัฒนา (Business Development), ทีมการตลาด (Marketing) และทีม User Acquisition จาก Kabam สาขาซานฟรานซิสโกอีกด้วย ยิ่งเป็นการตอกย้ำถึงศักยภาพของเน็ตมาร์เบิ้ลที่จะสามารถดูแลผู้เล่นจากทั่วโลกได้ดียิ่งขึ้น ประสบการณ์ในการเล่นเกมลื่นไหลมากยิ่งขึ้น ไม่มีสะดุด รวมไปถึงการจัดการและการสนับสนุนด้านต่าง ๆ ด้วย

“เราตื่นเต้นมาก ๆ ในการร่วมมือกับสตูดิโอ Kabam แวนคูเวอร์ องค์กรที่ได้พิสูจน์ตัวเองมาอย่างยาวนานว่าเป็นหนึ่งในผู้พัฒนาเกมที่ดีที่สุด รวมไปถึงการแข่งขันทางธุรกิจในตลาดตะวันตกและสหรัฐอเมริกา” Seungwon Lee, Chief Global Officer เน็ตมาร์เบิ้ลเกมส์กล่าว “เราตั้งตารอที่จะทำให้ธุรกิจของเน็ตมาร์เบิ้ลในตลาดตะวันตก รวมถึงในสหรัฐฯแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้นจากการทำข้อตกลงในครั้งนี้”

“สตูดิโอแวนคูเวอร์ของเราได้ตัดสินใจร่วมมือครั้งสำคัญ ที่จะช่วยสานต่อจินตนาการและขับเคลื่อนการพัฒนาเกมไปสู่เจเนอเรชั่นใหม่” Kevin Chou, CEO และ Co-founder จาก Kabam กล่าว “เราภาคภูมิใจเป็นอย่างมากกับความสำเร็จที่ผ่านมาของสตูดิโอแวนคูเวอร์และแน่นอนว่าทีมของเราจะยังคงมาตรฐานการทำงานที่ดีเยี่ยม เมื่อได้ร่วมมือกับเน็ตมาร์เบิ้ล และไม่ต้องกังวลเลย พวกเขาจะยังสร้างสุดยอดเกมให้กับผู้คนทั่วโลกต่อไปอย่างแน่นอน”

โดยมี BofA Merrill Lynch เป็นที่ปรึกษาด้านการเงิน และ O’Melveny & Myers, LLP ที่ปรึกษาด้านกฎหมายของ Kabam, Inc. และ Ropes & Gray LLP ที่ปรึกษาด้านกฎหมายของเน็ตมาร์เบิ้ลเกมส์คอร์ป

ข่าว เกมออนไลน์ใหม่ By Game-Ded

Comment