ไฮไลท์งาน [Hangame eX 2011] เกมส์ออนไลน์ใหม่ Kritika – Action is king

ไฮไลท์งาน Hangame Expo 2011 ที่เพิ่งผ่านไปเมื่อไม่กี่วันนี้ มีเกมส์ออนไลน์ที่ดูดีและน่าสนใจอยู่มากมาย วันนี้ทางทีมงานขอเอาตัวอย่างเกมส์ออนไลน์ใหม่ภายในงาน Hangame 2011 นี้มาให้ได้รู้จักกันก่อนครับ

เกมส์ออนไลน์ที่เราจะนำมาเสนอแก่ผู้อ่านทุกท่านในวันนี้คือ Kritika เกมส์แนว Action MMO โดยฝีมือการพัฒนาจากทีม allm ทีมที่เคยสร้างชื่อเสียงจากเกมส์ออนไลน์ LuniaZ มาแล้ว ดูจาก Trailer ที่มีการนำมาให้ชมกันในงานนี้ทำให้เราทราบว่า Kritika นั้นจะเป็นเกมส์ room-based MMO ก็คือการที่ผู้เล่นสร้างห้องให้เพื่อนหรือผู้เล่นอื่นเข้าร่วมเล่นไปตามเนื้อเรื่องในด่านนั้นๆ ที่ผู้เล่นที่สร้างห้องได้เลือกเอาไว้

โดยหัวใจหลักของเกมส์นี้นั้นจะขึ้นอยู่กับความสนุกในการใช้ท่าต่อเนื่องในการต่อสู้กับเหล่า Monster ต่างๆ นอกจากนี้ยังมีสกิลท่าไม้ตายที่จะหยุดจอ ตามสไตล์ของการ์ตูน Anime เพิ่มความรู้สึกว่าท่าไม้ตายภายในเกมส์นี้นั้นดูรุนแรงทรงพลังมากทีเดียว

จาก Trailer เกมส์ Kritika ทั้งสองเวอร์ชั่นนั้นเราจะเห็นว่ามีตัวละครที่แตกต่างกัน 2 ตัว คือ ตัวละครที่ใช้ดาบใหญ่ที่ดูแข็งแกร่งและรุนแรง และตัวละครหญิงที่มาในรูปแบบของ Assasin ที่สามารถโมตีได้รวดเร็วและสามารถเคลื่อนไหวได้อย่างคล่องแคล่ว เกมส์นี้นั้นมีการคาดการกันไว้ว่าจะสามารถเปิด CBT ได้ภายในสิ้นปี 2011 นี้ และจะมีการเปิด OBT ในช่วงต้นปี 2012

เกมส์นี้นั้นได้มีผู้ให้บริการจากญี่ปุ่นได้ทำการเซ็นต์สัญญาไปแล้ว โดย GameOn ผู้ให้บริการเกมส์ออนไลน์ที่ประเทศญี่ปุ่น สำหรับแฟนชาวไทยก็คงต้องรอกันต่อไป โดยความเห็นส่วนตัวของผมคิดว่าเราน่าจะได้เล่นเกมส์ออนไลน์นี้จาก Server Global ในราวๆกลางปี 2012 ใครที่สนใจคงต้องอดใจรอกันพอสมควรทีเดียวครับ

เครดิต เกมส์ออนไลน์ By Thisisgame.com,mmoculture.com

Comment