21 เทคนิคที่คุณต้องรู้ก่อนที่จะเล่น Final Fantasy XIV

ริวิวเกมส์ออนไลน์ Final Fantasy XIV กับ 21 เทคนิคที่ต้องรู้ก่อนที่จะเล่น

1. การเเลกเปลี่ยน คลิสตัล สามารถเพิ่ม ของรางวัล จาก เลเวลเควส ยิ่งแลก คลิสตัลมาก รางวัลยิ่งมากตาม
2. มีเพียง Human monster เท่านั้น ที่จะดร็อป เงิน และของสวมใส่  พวก animal จะดร็อป materials
3. Aetherial ในแผนที่โลกจะเป็นทั้งสถานที่เริ่มต้นของ levequests และจุด teleportation หลังจากใช้งาน aetheryte จะส่งผู้เล่นไปยัง aetheryte ที่ใกล้ที่สุดฟรี  2 point จะถูกหักออกจากผลึก aetheryte กลับไปยังโหนด aetherial การใช้ aetherial อย่างแพร่หลายสามารถทำให้การขนส่งสะดวกมากขึ้นรวมทั้งการบันทึกคะแนนการเคลื่อนไหว

4. (ยังไม่ได้รับการยืนยัน คุณต้องไปลองเอง)
5. monster ที่จู่โจมผู้เล่นก่อน จะเข้าจู่โจมผู้เล่นก็ต่อเมื่อ เราไปอยู่ข้างหน้ามันเท่านั้น หากต้องการหลบให้อ้อมไปด้านหลัง อย่างไรก็ตาม มี monster บางตัวที่เป็นข้อยกเว้น >.<
6. คุณสามารถ ไปตกปลาได้ โดยขึ้นเรือไประหว่าง Limsa Lominsa และ Ul’dah ซึ่งคุณจะได้รับ  exclusive sea products  แต่บางครั้งก็อาจเกิดการต่อสู้ได้ ไม่ว่าจะเป็น Skeleton หรือ Gigantic
7. ถ้าคุณจ้าง retianer ให้ขายของให้คุณ มันจะปรากฎขึ้นทันทีใน ตลาด เพื่อขายของให้คุณ ทั้งในขณะที่ออนไลน์ และ ออฟไลน์โดยเงินจะอยู่ที่ retianer ของคุณ
8. equipment เลเวลสูง สามารถที่จะใส่ได้แม้ตัวละครของเรายังเลเวลไม่ถึง แต่ค่า attributees ต่างๆ จะไม่แสดงผลเต็มที่

9. เลือกผู้เล่น และในขณะที่วิ่งอยู่ให้ กด R เพื่อติดตามผู้เล่นนั้น แต่ผู้ที่เป็นคนนำจะต้องระวังให้ดี เพราะอาจจะทำให้ผู้เล่นที่ตามอยู่ติด หิน หรือ มุมได้ง่ายมาก
10. มีถ้ำที่ขอบของแผนที่ซึ่งจะรักษาโดยแฮมสเตอร์เป็น จำนวนมาก  มีแผนที่อยู่มากมายที่ถูกแยกเป็นเป็นสองชั้น ตัวอย่างเช่น vast underground world จะอยู่ใต้ vast forrest
11. ถ้าเควสที่รับโดยเพื่อนร่วม team ของคุณ คุณสามารถ คุยกับ คลิสตัล เพื่อ activate เควสนั้นๆได้  หลังจากที่คุณ disconnect จาก internet ระหว่างที่ร่วมทีมอยู่ คุณสามารถๆกลับเข้าร่วมทีมได้ทันที แล้วกัลบไปคุยกับ คลิสตัลอีกครั้งเพื่อดำเนินเควสต่อ


12. มี skill มากมายที่สามารถใช้ได้โดยหลาย class ดังนั้น  อย่า เล่นเพียง class เดียว พยายามใช้สกิลจากหลายๆ class เพื่อความได้เปรียบมากที่สุด
13. จ้าง worktable เพื่อ สร้าง จะสามารถเพิ่มอัตราความสำเร็จในการ manufacture
14. ชุดชั้นใน จะไม่สามารถถอดออกได้ ยกเว้นแต่มีการเอามาใส่แทนเท่านั้น
15. ผู้เล่น สามารถซื้อ หรือขาย item เป็นชิ้น หรือ เป็น set โปรดระวัง เมื่อ ผู้ซื้อตกลงซื้อของโดยให้ราคาสูงๆ ผู้ซื้ออาจต้องการชุดของผลึก
16. ผู้เล่นแต่ละคนสามารถมี 8 LS และสามารถรับ ข้อความได้จากทั้ง 8 LS พร้อมกัน

17. วงกลมสีแดงที่อยู่ระหว่าง LS LOGO และ player ID หมายถึงผู้เล่นนั้นอยู่ในสถานะ เหนื่อยล้า
18. หากมี ลูกบอลเรืองแสงสีเหลือง อยู่เหนือ indicates หมายถึง female tavern boss กำลังเรียกหาคุณอยู่ อย่าลืมที่จะตอบกลับได้ใน menu เพราะมันจะส่งผลถึงความคืบหน้าของเควส
19. attribute point ส่งผลอย่างมากกับการเจริญเติบโตของตัวละครของคุณ ทุกหนึ่ง point ที่คุณเพิ่มให้กับตัวละครของคุณจะส่งผลให้ตัวละครของคุณได้รับ effect ที่ต่างกันออกไป

20. เมื่อเพื่อนร่วมทีมของเราทำการ teleport จะทำให้สมาชิกทีมทุกคนถูก teleport ไปยัง แผนที่เดียวกัน ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตาม
21. กล่องสมบัติจะปรากฏขึ้นแบบ random ในระหว่างทางที่ดำเนินเควส โดยหากมีเพื่อนร่วมทีมที่อยู่ห่างจากกล่องเพื่อนร่วมทีมคนนั้นจะไม่ได้รับของรางวัลที่ได้จากกล่องนั้น ทุกครั้งที่จะเปิดกล่องต้องแน่ใจว่าเพื่อนร่วมทีมมากันครบแล้ว

ที่มา mmosite.com

Comment